ทำงานจากที่บ้านด้วย Workplace

ถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างไกลกัน แต่เราก็ไม่ได้ขาดการเชื่อมต่อถึงกันและกัน Workplace คือแพลตฟอร์มเรียบง่ายและคุ้นหน้าคุ้นตาที่จะช่วยให้ทุกคนทำงานร่วมกันได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม รวมทั้งเป็นวิธีง่ายๆ เพื่อให้คนในบริษัทอยู่ห่างไกลแต่ไม่ห่างกัน

ติดต่อเรา

ขอต้อนรับเข้าสู่สำนักงานใหม่ของคุณ

การประชุมแบบเสมือนจริงที่มีคุณภาพด้วย Workplace Rooms

แม้ว่า Workplace Chat จะช่วยให้การประชุมทางไกลง่ายขึ้นได้อยู่แล้ว ด้วยการโทรผ่านวิดีโอในคลิกเดียวบนเดสก์ท็อปและมือถือ แต่หากต้องการให้เกิดการทำงานร่วมกันทางวิดีโออย่างแท้จริง คุณจะต้องสร้าง Room ใน Workplace และส่งลิงก์เชิญผู้คนสูงสุด 50 คนให้มาทำงานด้วยกันบนเดสก์ท็อป มือถือ หรือ Portal ซึ่งเชิญได้ทุกคนแม้กระทั่งผู้ที่ไม่ได้ใช้ Workplace

เรียนรู้เกี่ยวกับ Workplace Rooms
การประชุมแบบเสมือนจริงที่มีคุณภาพด้วย Workplace Rooms
ใช้ Workplace Chat เพื่อแชร์ไอเดีย แผนการ และความคิด

ใช้ Workplace Chat เพื่อแชร์ไอเดีย แผนการ และความคิด

บางครั้งเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับทีมที่ทำงานจากทางไกลก็คือเครื่องมือที่ใช้งานง่ายที่สุด Workplace Chat ให้เครื่องมือที่คุณคุ้นเคยเพื่อส่งข้อความถึงใครก็ได้ในบริษัท โดยเป็นได้ทั้งข้อความ, GIF, สติกเกอร์, อีโมจิ หรือรูปยกนิ้วโป้ง โทรด้วยเสียงและสนทนาทางวิดีโอ ตั้งโพลล์ รวมทั้งเริ่มการสนทนาได้ทุกที่ที่ทีมของคุณทำงานอยู่

เรียนรู้เกี่ยวกับ Workplace Chat

ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสร้างสำนักงานเสมือนจริง

ถ้าผู้คนมาสำนักงานของคุณไม่ได้ คุณก็พาสำนักงานไปหาพวกเขาเสียเลย เริ่มถ่ายทอดสดบนมือถือเพื่ออัพเดตข่าวสารกับทีม หรือสร้างงานกิจกรรมแบบพรีเมียมได้โดยตรงผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ เพิ่มหรือแก้ไขคำบรรยายสดและใช้คำแปลอัตโนมัติเพื่อให้ผู้คนจากประเทศอื่นสามารถเข้าใจได้ และสามารถแสดงความคิดเห็นได้แบบเรียลไทม์ผ่านการแสดงความคิดเห็น ความรู้สึก โพลล์ หรือการถามตอบ

เรียนรู้เกี่ยวกับวิดีโอถ่ายทอดสด
ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสร้างสำนักงานเสมือนจริง
ใช้โพสต์แบบวิดีโอเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คน

ใช้โพสต์แบบวิดีโอเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คน

อ้างอิงจากงานวิจัยของ Facebook วิดีโอดึงดูดการมีส่วนร่วมได้มากกว่าข้อความหรือรูปภาพถึง 5 เท่า ดังนั้นหากคุณต้องการให้ผู้คนสนใจคำแนะนำล่าสุดเกี่ยวกับสุขภาพหรือการเดินทาง วิดีโอจึงเป็นทางเลือกที่ดี นอกจากนี้ เมื่อคุณแชร์วิดีโอบน Workplace คุณยังสามารถเริ่มการสนทนาในเธรดความคิดเห็นและรับเกณฑ์ชี้วัดง่ายๆ ผ่านความรู้สึกและยอดการรับชมได้อีกด้วย

เรียนรู้เกี่ยวกับโพสต์แบบวิดีโอ
ใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อให้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่อไปได้

ใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อให้ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ต่อไปได้

แม้จะเดินทางไปพบซัพพลายเออร์ ลูกค้า หรือพาร์ทเนอร์ไม่ได้ คุณก็ยังร่วมงานกันจากทางไกลได้อยู่ กลุ่มที่มีหลายบริษัทช่วยให้คุณเชิญบุคคลภายนอกมาร่วมงานใน Workplace ได้อย่างปลอดภัย พร้อมทั้งให้สิทธิ์เข้าถึงกลุ่ม การส่งข้อความด่วน และการแชร์ไฟล์

เรียนรู้เกี่ยวกับกลุ่มที่มีหลายบริษัท
ผสมผสานกับเครื่องมือการทำงานจากทางไกลที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน

ผสมผสานกับเครื่องมือการทำงานจากทางไกลที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน

Workplace เปิดโอกาสให้ทีมที่ทำงานจากทางไกลมาร่วมงานกันได้อย่างไม่ติดขัด ซึ่งวิธีที่ใช้ก็คือ การผสานรวมกับเครื่องมือที่คุณใช้งานอยู่แล้วนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อการเข้าถึงและการจัดการทีมเสมือนจริง (Azure AD, G Suite), เพื่อเครื่องมือการร่วมงานจากทางไกลและประสิทธิภาพในการทำงาน (Office 365, Jira, SurveyMonkey) หรือเพื่อการแชร์ไฟล์และเครื่องมือสำนักงานเสมือนจริง (Drive, Dropbox, Box) ก็ตาม

เรียนรู้เกี่ยวกับการผสานการทำงาน

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้รับข่าวสารล่าสุดและเชื่อมต่อกันได้ตลอด

ศูนย์รวมแหล่งข้อมูลการทำงานจากทางไกล

ศูนย์รวมแหล่งข้อมูลการทำงานจากทางไกล

ไปที่ศูนย์รวมแหล่งข้อมูลการทำงานจากทางไกลของเราเพื่อดูข้อมูลมากมายเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมและเชื่อมต่อกับผู้ทำงานจากทางไกล

6 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเริ่มต้นทำงานจากทางไกล

6 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเริ่มต้นทำงานจากทางไกล

เคล็ดลับและกลยุทธ์ในการตั้งค่าการทำงานจากทางไกลบน Workplace

5 เคล็ดลับการเป็นผู้นำสำหรับการทำงานจากทางไกล

5 เคล็ดลับการเป็นผู้นำสำหรับการทำงานจากทางไกล

เรียนรู้ 5 วิธีที่ผู้นำจะสามารถทำให้ผู้ทำงานจากทางไกลยังคงมีส่วนร่วม ทันข่าวสาร และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โลโก้องค์การอนามัยโลก

“ช่องทางนี้ได้กลายเป็นช่องทางที่เข้าถึงง่ายสำหรับพนักงานของเราทั่วโลกในการดูการแถลงข่าวรายวัน การสัมมนาของพนักงาน และในการหาแหล่งข้อมูล ทั้งยังเป็นพื้นที่สนทนาอย่างเปิดกว้าง ให้พนักงานได้สอบถามข้อสงสัยและรับความเห็นในทันที”

องค์การอนามัยโลก

Carey Kyer หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารภายใน

โลโก้ Scoot

“เนื่องจากพยาบาลต้องทำงานในกะต่างๆ และต้องอยู่หน้างาน Workplace ได้ช่วยเสริมสร้างชุมชนที่เชื่อมต่อกัน แม้ว่าโรงพยาบาลจะมีขนาดใหญ่โตและซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ ก็ตาม”

Scoot

Melissa Lye ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายทรัพยากรบุคคล

โลโก้ Petco

“Workplace ช่วยทำลายข้อจำกัดต่างๆ ระหว่างที่พวกเรารวมกันเป็นทีมเดียวและพุ่งเป้าไปที่ภารกิจ เรากำลังช่วยให้ทุกคนสื่อสาร ร่วมงาน และร่วมแรงร่วมใจกันได้ง่ายขึ้น เพื่อต่อสู้กับความท้าทายข้างหน้า”

Petco

Daniel Sundin ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารกับคู่ค้า

ห่างไกลแต่ไม่ห่างกัน

อีเมลธุรกิจของคุณ