Telefonica เชื่อมต่อกับพนักงานกว่า 120,000 คนเพื่อเปิดตัว Workplace กับองค์กรของตนในทั่วทุกมุมโลก

หนึ่งในบริษัทด้านโทรคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของโลกพร้อมนำ Workplace มาใช้กับทั้งองค์กรหลังจากโปรแกรมนำร่องในสหราชอาณาจักรประสบความสำเร็จ

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

เนื่องด้วยผู้คนกว่า 356 ล้านรายใช้เครือข่ายของพวกเขาในทุกๆ ปี Telefonica จึงเข้าใจพลังแห่งการเชื่อมต่อ และประเด็นเรื่องการเชื่อมต่อก็ถูกกำหนดไว้ในพันธกิจของบริษัท นั่นคือการทำให้การใช้ชีวิตมีความเป็นมนุษย์มากขึ้นด้วยการเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน

นั่นเป็นพันธกิจที่เราเข้าใจเป็นอย่างดี และที่ Workplace เราเชื่อว่าธุรกิจจะยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเมื่อผู้คนได้เชื่อมต่อถึงกัน เพราะสิ่งที่เราทำคือการเชื่อมต่อทุกคนในองค์กรเข้าด้วยกัน เพื่อให้พวกเขาสามารถแบ่งปันความรู้ ทำงานร่วมกัน และสร้างชุมชนได้

แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace

ไม่ว่าคุณจะต้องการแจ้งให้ทุกคนทราบเกี่ยวกับการกลับสู่ที่ทำงาน หรือนำวิธีการทำงานแบบผสมผสานไปปรับใช้ Workplace ก็สามารถทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้

Telefonica และ Workplace

Telefonica และ Workplace

เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าหลังจากประสบความสำเร็จกับโครงการนำร่องในสหราชอาณาจักรที่ O2 แล้ว Telefonica ก็ได้นำความเชื่อที่มีร่วมกันนั้นมาใช้เพื่อทำให้การเชื่อมต่อกว้างไกลยิ่งขึ้นด้วยการนำ Workplace มาให้พนักงานกว่า 120,000 คนทั่วโลกได้ใช้งานกัน

“การเชื่อมต่อเป็นประเด็นสำคัญในบริษัทระดับโลก เรารู้สึกว่า Workplace เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการเชื่อมต่อพนักงานทุกคนเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยให้พนักงานทุกคนในทุกภูมิภาคติดต่อกันและรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเดียวกัน”

แบ่งปันและบอกเล่าเรื่องราว

แบ่งปันและบอกเล่าเรื่องราว

ตัวขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้มีการตัดสินใจนำ Workplace ไปใช้ทั่วโลกคือผลกระทบที่เกิดขึ้นกับบุคลากรหน้างานในสหราชอาณาจักรและที่อื่นๆ ของโลก นี่เป็นครั้งแรกที่ผู้จัดการจะได้เห็นเรื่องราวจริงๆ ของพนักงานที่ให้บริการลูกค้าได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะเรื่องราวเหล่านั้นจะถูกแชร์กลับไปใน Workplace ผ่านทางรูปภาพและวิดีโอ

Workplace ทำให้ Telefónica มีศูนย์รวมสำหรับเอาไว้นำเสนอการทำงานที่มีความหมาย ชื่นชมความพยายามของแต่ละคนและของทีม รวมถึงสร้างความรู้สึกภาคภูมิใจจากสิ่งที่พนักงานสร้างขึ้นร่วมกัน

การเชื่อมต่อ

การเชื่อมต่อ

ไม่ใช่แค่บุคลากรหน้างานเท่านั้นที่ใช้ Workplace แต่ผู้นำทั่วโลกเองต่างก็ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อเผยแพร่ข้อมูลอัพเดตที่สำคัญของบริษัทและมีส่วนร่วมในการสนทนาแบบสองทางกับพนักงานเช่นกัน โดยตัวอย่างหนึ่งคือการประชุมระดับโลกของผู้บริหารจาก Telefónica ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงมาดริดเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว Telefónica ได้นำเสนอโครงการใหม่ๆ ของบริษัทที่นั่น และมีการสตรีมสดไปยังทั้งองค์กรผ่านทาง Workplace

นอกจากที่ฟีเจอร์ "การแปลอัตโนมัติ" จะช่วยให้ Telefonica สร้างชุมชนที่เชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นกับเพื่อนร่วมงานที่พูดภาษาต่างๆ แล้ว ผู้คนยังนิยมใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อแบ่งปันไอเดียและทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานใน 16 ประเทศ ซึ่งทำให้ทีมโปรเจ็กต์สามารถทำงานร่วมกันข้ามพรมแดนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งยังทำให้พนักงานสามารถติดต่อ เข้าถึง และรับการตอบกลับจากผู้นำได้มากขึ้นด้วย

"ที่ Telefonica เรามุ่งมั่นที่จะสร้างสภาพแวดล้อมแบบเปิดกว้างที่ให้ความสำคัญกับผู้คนเป็นหลัก และ Workplace ก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด รวมถึงตอนนี้ Workplace ก็ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือภายในของเราที่ช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อนร่วมงานของเราชื่นชอบแพลตฟอร์มนี้อยู่แล้ว และเราก็รู้สึกเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา" Aitor Goyenechea หัวหน้าฝ่ายการสื่อสารภายในระดับโลกของ Telefonica กล่าว

Julien Lesaicherre ผู้อำนวยการของ Workplace by Facebook สำหรับยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า "การช่วยให้บริษัทต่างๆ กลายเป็นชุมชนเป็นหัวใจสำคัญของสิ่งที่เราทำ และเรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับบริษัทอย่าง Telefonica เราภูมิใจที่ Workplace เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ Telefonica สร้างชุมชนที่เชื่อมต่อถึงกัน ส่งเสริมกัน และมีจุดมุ่งหมาย เพื่อมอบบริการที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าต่อไป"

นวัตกรรมและการผสานการทำงาน

นวัตกรรมและการผสานการทำงาน

Telefonica ได้มองการณ์ไกลโดยใช้ประโยชน์จากการผสานการทำงานของ Workplace ซึ่งได้ทำให้ Workplace กลายมาเป็นเครื่องมือแบบครบวงจรที่ผู้คนใช้ในการทำงานให้สำเร็จลุล่วง ทีมได้ผสานการทำงาน Workplace เข้ากับ Office 365 โดยใช้การลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียว (SSO) การดำเนินการนี้จะทำให้พนักงานสามารถเข้าสู่ระบบ Workplace ได้ง่ายขึ้นโดยใช้ข้อมูลการลงชื่อเข้าใช้ครั้งเดียว (SSO) เหมือนกับที่พวกเขาใช้กับระบบอื่นๆ

ในระหว่างที่การใช้งานยังคงดำเนินต่อไป Telefonica ก็วางแผนที่จะพัฒนาบอทและกระบวนการอัตโนมัติใหม่ๆ เพื่อให้ช่วยให้การทำงานง่ายๆ กลายเป็นเรื่องสะดวกขึ้น ทั้งยังช่วยทำให้ความพยายามในการนำเสนอปัญญาประดิษฐ์แก่ลูกค้าก้าวหน้าขึ้นด้วย

ท้ายที่สุดแล้ว Telefonica ก็ได้รับประโยชน์ที่ตนต้องการจาก Workplace ซึ่งก็คือ Workplace ไม่ได้แค่เชื่อมโยงพนักงานเข้าไว้ในในชุมชนทั่วโลกเพียงแห่งเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยให้พวกเขาใกล้ชิดกับลูกค้ามากขึ้นด้วย เพื่อทำให้การทำงานของทุกๆ คนดีขึ้นกว่าเดิม และทำให้การใช้ชีวิตมีความเป็นมนุษย์มากขึ้นอีกหน่อย

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

Nestlé เลือก Workplace เพื่อมอบการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลให้กับพนักงานกว่า 210,000 คน

บริษัทอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดของโลกปรับใช้ Workplace กับพนักงานกว่า 210,000 คนทั่วโลกในปี 2019

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

มีอะไรใหม่ใน Workplace ธันวาคม 2018

การประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดประจำเดือนของเรา

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การเดินทางของ Workplace: Walmart

Joe Park หัวหน้าสถาปนิกฝ่ายดิจิทัลและรองประธานฝ่าย Associate Digital Experience ที่ Walmart ขึ้นเวทีในงาน Flow 2018 เพื่อเล่าสู่กันฟังว่า Walmart เสริมกำลังพันธมิตรทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอย่าง Workplace เพื่อสร้างการเชื่อมต่อและชุมชนได้อย่างไร