มีอะไรใหม่ใน Workplace

เราเปิดตัว Workplace ในเดือนตุลาคม 2016 พร้อมด้วยพันธกิจที่ชัดเจน นั่นก็คือการช่วยมอบพื้นที่ให้คนทั้งโลกได้ทำงานร่วมกัน นับตั้งแต่นั้นมา องค์กรกว่า 30,000 แห่งจากทั่วโลก (แม้แต่แอนตาร์กติกา!) ก็ได้เข้าร่วมกับเราเพื่อค้นพบวิธีการทำงานใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
workplace updates - Workplace from Meta

เราเปิดตัว Workplace ในเดือนตุลาคม 2016 พร้อมด้วยพันธกิจที่ชัดเจน นั่นก็คือการช่วยมอบพื้นที่ให้คนทั้งโลกได้ทำงานร่วมกัน นับตั้งแต่นั้นมา องค์กรกว่า 30,000 แห่งจากทั่วโลก (แม้แต่แอนตาร์กติกา!) ก็ได้เข้าร่วมกับเราเพื่อค้นพบวิธีการทำงานใหม่ๆ ที่ดีกว่าเดิม

มาจนถึงตอนนี้ เราได้ฟังเรื่องราวมาแล้วนับพันๆ เรื่อง ทั้งเรื่องที่ว่าลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราต้องการวิธีใหม่ๆ ในการเชื่อมต่อกับทีม หรือทำไมพวกเขาจึงต้องการให้ผู้คนมีพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการทำงานให้สำเร็จลุล่วง

ตัวอย่างเช่น Starbucks ที่กำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อผู้จัดการร้านทั่วโลกเข้ากับสำนักงานใหญ่เป็นครั้งแรก หรือ Save the Children ที่ต้องการแชร์คำแนะนำแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับการล้างมือไปทั่วทุกหนแห่งและในหลากหลายภาษา

และตัวอย่างเหล่านี้นี่เองที่สร้างแรงบันดาลใจให้เรา พาร์ทเนอร์และลูกค้าของเราได้ให้ไอเดียมากมายเกี่ยวกับวิธีที่เราสามารถเปลี่ยนแปลงโลกแห่งการทำงานได้ด้วย Workplace พอเราได้ฟังไอเดียดีๆ มา เราก็จะแบ่งปันกับทีมด้านผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมของเราในทันที

เราสร้าง ทดสอบ และเราก็จะทำซ้ำวนไปเรื่อยๆ เพราะเราเชื่อว่าการเดินทางของ Workplace นั้นเสร็จสิ้นไปแค่เพียง 1% เท่านั้น และเราสามารถทำให้ Workplace ดีขึ้นได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

เราต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความเห็นแก่เรา คำแนะนำของคุณจะช่วยเราสร้างอนาคตแห่งการทำงานไปพร้อมๆ กัน

และต่อไปนี้คือการอัพเดตยอดนิยมของ Workplace บางส่วนนับตั้งแต่เรามีการเปิดใช้งานมา

ทำงานได้อย่างรวดเร็ว…

Work Chat จะนำการส่งข้อความด่วนและการโทรส่งตรงมาถึงโต๊ะทำงานและโทรศัพท์ของคุณ เราได้สร้างบอทเพื่อช่วยให้คุณทำงานเสร็จได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับเพิ่มการแสดงความรู้สึกและการกล่าวถึงเพื่อช่วยให้คุณได้เชื่อมต่อและมีส่วนร่วมกัน นอกจากนั้นแล้ว เรายังได้เพิ่ม GIF เพื่อให้บุคลากรของคุณสามารถแสดงอารมณ์ออกมาได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด

บอทที่ช่วยเร่งกระบวนการทำงานของคุณให้เร็วขึ้น

บอทที่ช่วยเร่งกระบวนการทำงานของคุณให้เร็วขึ้น

คุณสามารถสร้างบอทใน Workplace เพื่อเพิ่มความรวดเร็วให้กับขั้นตอนการทำงานง่ายๆ ได้ อย่างงานที่มีความเป็นแบบแผน เช่น การแชร์ความเห็นหรือการจองแหล่งข้อมูลในสำนักงาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถสร้างบอทที่มีประสิทธิภาพใน Work Chat และกลุ่มบน Workplace ที่สามารถพูดคุยกับบุคลากรของคุณและแชร์เนื้อหาต่างๆ หรือจะสร้างบอทที่ช่วยตอบคำถามและดำเนินงานในนามของคุณก็ได้เช่นเดียวกัน

ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของ Workplace ก็ได้มีการสร้างและใช้งานบอทที่ยอดเยี่ยมมาบ้างแล้ว ตัวอย่างเช่น บอท "Mood-O-Meter" ที่ช่วยให้ทีมฝ่ายทรัพยากรบุคคลของคุณใช้ Work Chat เพื่อสำรวจอารมณ์ของพนักงาน ถือเป็นตัวช่วยการโต้ตอบกับทีมและบุคลากรที่อยู่ในพื้นที่ต่างๆ ที่เรียบง่ายและชาญฉลาด

การแสดงความรู้สึกและความคิดเห็น

การแสดงความรู้สึกและความคิดเห็น

ตอนนี้คุณสามารถใช้การแสดงความรู้สึกและความคิดเห็นใน Workplace เพื่อแสดงความรู้สึกต่อข้อความบน Work Chat ด้วยอีโมจิที่คุ้นเคยซึ่งมีให้เลือกหลากหลายได้ แสดงความรู้สึกด้วยอีโมจิรักเลย ยิ้ม หรือ 'ว้าว' แสดงความเห็นอกเห็นใจด้วยอีโมจิเศร้าหรือโกรธ และทำสิ่งต่างๆ ให้สำเร็จด้วยอีโมจิ 'ใช่' หรือ 'ไม่ใช่'

ใช้อีโมจิเหล่านั้นเพื่อแสดงความรู้สึกของคุณต่อข้อความหรือแสดงความเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยเกี่ยวกับไอเดียต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

การกล่าวถึงที่จะช่วยเร่งงานให้เสร็จเร็วขึ้น

การกล่าวถึงที่จะช่วยเร่งงานให้เสร็จเร็วขึ้น

ขณะนี้คุณสามารถกล่าวถึงบุคคลอื่นในความคิดเห็นหรือข้อความเพื่อเรียกความสนใจจากพวกเขาได้ โดย Workplace จะแจ้งเตือนให้พวกเขาเข้ามาดูการสนทนานั้นเพื่อให้คุณสามารถทำงานต่อไปได้

GIF ใน Work Chat และความคิดเห็น

GIF ใน Work Chat และความคิดเห็น

บางครั้งคำพูดเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ เมื่อเกิดกรณีเช่นนั้นขึ้น ก็ให้ค้นหาและดูตัวอย่าง GIF ที่เข้ากับสถานการณ์โดยใช้ปุ่มใน Work Chat และเครื่องมือเขียนข้อความบน Workplace จำไว้ว่า GIF เพียงภาพเดียวอาจแทนคำพูดได้เป็นพันๆ คำ!

เชื่อมต่อกับทุกคน…
วิดีโอถ่ายทอดสดที่เชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกัน

วิดีโอถ่ายทอดสดที่เชื่อมต่อทุกคนเข้าด้วยกัน

การสตรีมการประชุมทีม ช่วงการถามตอบ และการประชุมทั้งองค์กร เป็นเพียงตัวอย่างบางส่วนที่วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้ทุกคนเชื่อมต่อกัน ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่เมื่อปลายปี 2016 เราได้ทำให้วิดีโอถ่ายทอดสดบน Workplace ใช้งานได้ทั้งบนโต๊ะทำงานและโทรศัพท์

และตอนนี้เราได้เพิ่ม Live API เข้าไปด้วย ซึ่ง Live API นี้จะทำให้คุณสามารถถ่ายทอดสดโดยใช้ชุดวิดีโอระดับมืออาชีพได้ และความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์ด้านการผลิตของเราก็ทำให้ลูกค้า Workplace ได้กลายเป็นผู้แพร่ภาพที่ไร้ที่ติ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอถ่ายทอดสด โปรดไปที่นี่

ค้นหาบุคลากรด้วยแผนภูมิองค์กร

ค้นหาบุคลากรด้วยแผนภูมิองค์กร

การค้นหาบุคคลที่คุณต้องการในองค์กรนั้นอาจเป็นเรื่องท้าทายในบางครั้ง นั่นคือเหตุผลที่เราได้เปิดตัวแผนภูมิองค์กรซึ่งจะทำให้คุณเห็นภาพของทั้งองค์กรและช่วยให้คุณค้นหาบุคคลและทีมได้อย่างรวดเร็ว

แผนภูมิองค์กรของคุณคือมุมมองแบบอินเทอร์แอคทีฟที่จะทำให้คุณมองเห็นทุกคนในองค์กรและดูว่าพวกเขาจะสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร เมื่อคุณคลิกที่บุคคล แผนภูมิจะนำคุณไปยังแผนกต่างๆ และคุณก็จะสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบุคคลนั้นได้

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้การค้นหาอัจฉริยะเพื่อค้นหาเพื่อนร่วมงานของคุณได้อีกด้วย คุณสามารถค้นหาแผนภูมิองค์กรโดยใช้ข้อมูลต่างๆ ผสมผสานกันได้ เช่น ตำแหน่งงาน แผนก สถานที่ หรือชื่อ ดังนั้นเมื่อคุณค้นหาคำแค่บางส่วนอย่าง "Kelly ฝ่ายขาย ลอนดอน" แผนภูมิก็จะพาคุณไปหาคนที่ถูกต้องอยู่ดี และเมื่อคุณพบบุคคลที่ต้องการในแผนภูมิองค์กรแล้ว คุณจะเห็นข้อมูลติดต่อทั้งหมดเพื่อให้คุณสามารถทักทายคนเหล่านั้นได้ดังนี้

  • ส่งข้อความ Work Chat
  • ติดตามพวกเขาบน Workplace
  • ส่งอีเมล
ทำอย่างอื่นได้มากขึ้น...

กลุ่มบน Workplace เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันไอเดีย ถามคำถาม และพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ต่างๆ โดยคุณสามารถสร้างกลุ่มสำหรับเรื่องอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นโปรเจ็กต์ของทีมขนาดเล็กไปจนถึงกลุ่มเผยแพร่ข้อมูลสำหรับคนทั้งองค์กร เราได้เพิ่มสิ่งเหล่านี้เข้าไปเพื่อช่วยให้คุณใช้กลุ่มได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การผสานการทำงานบน Workplace ที่ราบรื่น

การผสานการทำงานบน Workplace ที่ราบรื่น

แชร์ไฟล์จาก OneDrive, Google Drive, Salesforce, Box, Dropbox และ Quip กับเพื่อนร่วมงานในกลุ่มบน Workplace ได้ง่ายๆ เอกสารของคุณจะแสดงเป็นพรีวิวเมื่อคุณโพสต์ และคุณสามารถใช้แท็บไฟล์เพื่อจัดระเบียบเอกสารและดูว่าใครกำลังทำงานอะไรอยู่ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสานการทำงานด้านการจัดการเอกสารแบบต่างๆ ได้ที่นี่

นอกจากนั้นแล้ว Workplace ยังเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนบนระบบคลาวด์ด้วย ซึ่งหมายความว่าผู้ดูแล Workplace จะสามารถจัดการชุมชนบน Workplace ของคุณได้จากที่เดียว และการนำเข้ารายละเอียดที่สำคัญของผู้ใช้ เช่น ชื่อและรูปโปรไฟล์โดยอัตโนมัตินั้นก็จะทำให้การเพิ่มและจัดการผู้คนเป็นเรื่องง่าย

Workplace จะทำการอัพเดตเมื่อมีพนักงานเข้าร่วมหรือออกจากองค์กรของคุณ หรือมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลของผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนบนระบบคลาวด์ หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสานการทำงานด้านการจัดการบุคลากร โปรดคลิกที่นี่

กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อการทำงานร่วมกัน

กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อการทำงานร่วมกัน

งานหลายอย่างในที่ทำงานนั้นต้องอาศัยการทำงานร่วมกับผู้คนจากองค์กรอื่น คุณจะสามารถสร้างกลุ่มที่ปลอดภัยเพื่อแชร์โพสต์ รูปภาพ วิดีโอ และเอกสารกับใครก็ได้ด้วยกลุ่มที่มีหลายบริษัท แม้ว่าบุคคลนั้นจะยังไม่มีบัญชี Workplace ก็ตาม อีกทั้งลูกค้าของเราก็ได้ใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัทเพื่อทำงานกับผู้ขาย เอเจนซี่ และพนักงานสัญญาจ้างให้สำเร็จลุล่วงไปได้

สร้างเอกสารในกลุ่ม

สร้างเอกสารในกลุ่ม

ตอนนี้คุณสามารถสร้างเอกสาร Workplace ภายในกลุ่มเพื่อแชร์กับเฉพาะสมาชิกกลุ่มได้แล้ว คุณสามารถอนุญาตให้คนอื่นๆ แก้ไขเอกสารเพื่อให้การทำงานร่วมกันนั้นเป็นเรื่องง่าย พร้อมกับสามารถเขียนฉบับร่าง, เพิ่มการจัดรูปแบบ Rich Text, รูปภาพ และวิดีโอแบบฝัง

… ใช้ Workplace Standard กันได้เลยแบบฟรีๆ

สุดท้ายนี้ เราได้เปิดตัว Workplace Standard ไปเมื่อเดือนมีนาคม และเราก็ได้ทราบมาว่าบริษัทและทีมขนาดเล็กชื่นชอบฟีเจอร์การทำงานร่วมกันของ Workplace มากเพียงใด แต่ขณะเดียวกันพวกเขาก็ไม่ได้ใช้ฟีเจอร์ด้านการจัดการไปหมดซะทุกอย่าง

Workplace Standard นี่เองที่จะเข้ามามอบเครื่องมือการสื่อสารและเครื่องมือด้านผลิตภาพที่ทีมของคุณชื่นชอบ พร้อมให้ใช้งานได้แบบฟรีๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Workplace Standard ได้ที่นี่

ขอขอบคุณ

ผู้ใช้รายแรกๆ ของ Workplace ได้ทำให้การอัพเดตทั้งหมดนี้เป็นไปได้ ขอขอบคุณที่ช่วยเรามอบพื้นที่เพื่อให้คนทั้งโลกมีพื้นที่ในการทำงานร่วมกัน เรารู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับสิ่งต่อไปที่จะเกิดขึ้น…

เชื่อมต่อถึงกันอยู่เสมอ

รับข่าวสารและข้อมูลเชิงลึกล่าสุดจากบุคลากรหน้างาน

เมื่อส่งแบบฟอร์มนี้ จะถือว่าคุณยินยอมที่จะรับการติดต่อสื่อสารผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เกี่ยวกับการตลาดจาก Facebook ซึ่งประกอบด้วยข่าวสาร กิจกรรม ข้อมูลอัพเดต และอีเมลส่งเสริมการขาย โดยคุณสามารถถอนความยินยอมและเลิกรับอีเมลดังกล่าวได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ คุณยังรับทราบว่าได้อ่านและยอมรับข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวบน Workplace แล้ว

ฟังดูน่าสนใจใช่ไหม ทดลองนำ Workplace ไปใช้กับทีมของคุณ (หรือทั้งองค์กร) พร้อมสมัครเพื่อทดลองใช้งานฟรี 90 วันได้ที่นี่

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

การใช้ Workplace ช่วยสร้างการเคลื่อนไหวของ LGBTQ+ ทั่วโลกได้อย่างไร

Workplace ช่วยให้ผู้คนสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ได้มากขึ้น ทำงานได้เร็วขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ในระดับสากลได้อย่างแท้จริง

การสื่อสารทางธุรกิจ | ใช้เวลาอ่าน 10 นาที

8 เหตุผลที่ทำให้แอพรับส่งข้อความเริ่มมีอิทธิพลต่อองค์กรของคุณ

การเชื่อมต่อกันระหว่างเครื่องมือดิจิทัลที่เราใช้กันในบ้านและที่ใช้ในที่ทำงานกำลังเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน