Workplace ทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุน (ROI) สูงกว่า 200% ได้อย่างไร

ดูข้อมูลการศึกษา Total Economic Impact™ สำหรับ Workplace ครั้งใหม่ที่จัดทำโดย Forrester และค้นพบมูลค่าที่ Workplace สามารถสร้างให้กับธุรกิจของคุณได้

ใช้เวลาอ่าน 10 นาที
employee engagement - Workplace from Meta

จากปรากฎการณ์ ‘การลาออกครั้งใหญ่’ ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ทำให้บริษัทต่างๆ ทั่วทุกแห่งหนต่างมองหาหนทางในการสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับพนักงานพร้อมๆ กับการสร้างกลยุทธ์ทางธุรกิจที่มอบผลกำไรมากขึ้นและพื้นที่การทำงานที่ดีกว่าเดิมให้กับพนักงาน

และจากการศึกษา Total Economic Impact™ สำหรับ Workplace ของ Meta ครั้งล่าสุดที่จัดทำโดย Forrester พบว่าองค์กรที่ใช้แพลตฟอร์ม Workplace ล้วนก้าวแซงคนอื่นไปอยู่หนึ่งก้าว

มาดูกันว่าเป็นแบบนั้นได้อย่างไร การศึกษาดังกล่าวพบว่า องค์กรที่มีโครงสร้างแบบผสมผสานที่ประกอบด้วยลูกค้าที่ให้สัมภาษณ์ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนเพิ่มขึ้น 207% ภายในเวลาเพียงแค่ 3 ปี ซึ่งส่งผลดีทั้งในด้านงบประมาณและกับพนักงาน

แต่ข้อมูลนี้มีความหมายอย่างไรและพวกเขาทำได้อย่างไรกันแน่ ค้นหาคำตอบโดยการดาวน์โหลดรายงานการศึกษาฉบับเต็ม

ธุรกิจจะดียิ่งขึ้นเมื่อผู้คนเชื่อมต่อถึงกัน

ธุรกิจจะดียิ่งขึ้นเมื่อผู้คนเชื่อมต่อถึงกัน

แล้วอะไรคือสูตรลับสู่ความสำเร็จนั้น ปัจจัยต่างๆ เช่น การรักษาบุคลากรไว้กับองค์กร การทำงานร่วมกันที่ดี การมีส่วนร่วมของบุคลากรหน้างาน และการประหยัดเวลาและต้นทุนต่างมีส่วนเป็นอย่างมาก

9.9% increase in employee retention

การศึกษา Total Economic Impact ของ Workplace ที่จัดทำโดย Forrester ในปี 2022 แสดงให้เห็นว่าธุรกิจต่างๆ กำลังได้รับผลตอบแทนที่หลากหลาย ได้แก่

  • การรักษาบุคลากรไว้กับองค์กรเพิ่มขึ้น 9.9%
  • การร่วมงานกันระหว่างพนักงานที่ทำงานทางไกลและทำงานแบบผสมผสานประหยัดเวลาได้ 30 นาทีต่อสัปดาห์ และบุคลากรหน้างานประหยัดเวลาได้ถึง 1 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
  • ฝ่ายทรัพยากรบุคคลและผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารประหยัดเวลาในการสร้างและแชร์เนื้อหาภายในได้ 5 ชั่วโมงต่อสัปดาห์
30 minutes per week saved in hybrid and remote worker collaboration 1 hour per week saved by frontline employees

อ่านรายงานการศึกษาเพื่อค้นพบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่ Workplace สามารถช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้รับผลลัพธ์เหล่านี้และอื่นๆ อีกมากมาย

5 hours per week saved by HR and communications professionals when creating and sharing internal content
บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ

โพสต์ล่าสุด

การมีส่วนร่วมของพนักงาน | ใช้เวลาอ่าน 8 นาที

การรักษาบุคลากรไว้กับองค์กร: สุดยอดเคล็ดลับในการมัดใจพนักงานมากความสามารถ

เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ระดับโลก เมื่อพนักงานจำนวนมากต่างทยอยลาออกจากงาน จนมีการตั้งชื่อเหตุการณ์นี้ว่าเป็น "การลาออกครั้งใหญ่" (Great Resignation) คำถามที่ตามมาคือ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้อย่างไร องค์กรต่างๆ จะรับมือกับเรื่องนี้อย่างไรได้บ้าง แล้วคุณเองจะสามารถมัดใจพนักงานที่คุณต้องการรักษาไว้ในบริษัทได้อย่างไร

การมีส่วนร่วมของพนักงาน | ใช้เวลาอ่าน 6 นาที

เสียงของพนักงาน: การรับฟังจะช่วยให้คุณสามารถสร้างวัฒนธรรมและคว้าตัวผู้มีความสามารถมาได้อย่างไร

องค์กรต่างๆ ล้วนกำลังมองหาวิธีที่จะดึงดูดและรักษาพนักงานที่เก่งที่สุดของตนเอาไว้เมื่อต้องเผชิญกับการลาออกครั้งใหญ่ นี่คือเหตุผลที่การรับฟังอาจเป็นกุญแจสู่ความสำเร็จนั้น

การมีส่วนร่วมของพนักงาน | ใช้เวลาอ่าน 7 นาที

การชื่นชมในที่ทำงาน: ผลลัพธ์ของการให้ด้วยใจจริง

ในขณะที่องค์กรต่างๆ ต้องเผชิญกับความยากลำบากครั้งใหญ่จากการที่พนักงานลาออกเป็นจำนวนมาก การชื่นชมพนักงานยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจและทำให้พนักงานยังคงอยากทำงานกับองค์กรเดิมต่อ คำถามคือ คุณจะนำการชื่นชมนี้ไปใช้อย่างถูกต้องได้อย่างไร