แพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานฉบับย่อของ Workplace

ใช้ Workplace กับทีมทำงานทางไกลอย่างรวดเร็ว และเรียนรู้วิธีการใช้ Workplace เพื่อขยายการสื่อสารของบริษัทและเชื่อมต่อกับทีมที่ทำงานทางไกลอยู่เสมอ


เวลา 18 นาที |เผยแพร่ 24 มี.ค. 2020

แพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานฉบับย่อของ Workplaceแพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานฉบับย่อของ WorkplaceWorkplace สำหรับการสื่อสารในบริษัท

Workplace เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการสื่อสารข้อมูลสำคัญภายในองค์กรอย่างรวดเร็ว แต่นอกจากจะช่วยให้คุณแชร์ข้อมูลสื่อสารจากผู้บริหารลงไปถึงพนักงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว Workplace ยังช่วยขจัดอุปสรรคให้การส่งข้อมูลจากบุคลากรหน้างานไปยังสำนักงานหลักเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังเป็นเครื่องมือที่สำคัญในช่วงเวลาวิกฤตที่คุณต้องการทำให้มั่นใจว่าพนักงานของคุณจะปลอดภัยและคงผลิตภาพของธุรกิจเอาไว้อีกด้วย

คู่มือนี้จะแนะนำหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้ Workplace สำหรับการสื่อสารภายในบริษัท คุณจะได้เรียนรู้วิธีการดังต่อไปนี้

 • การแชร์ประกาศของบริษัทในกลุ่มอย่างเป็นทางการ
 • การประกาศข้อมูลสำคัญโดยใช้โพสต์ที่ปักหมุดไว้และทำเครื่องหมายว่าสำคัญ
 • การเพิ่มความชัดเจนของฝ่ายบริหาร และการโต้ตอบกับพนักงานผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด
 • การให้ทุกคนได้แสดงความเห็นด้วยโพลล์ถามตอบ
 • การสร้างวัฒนธรรมที่ทุกคนเชื่อมต่อกันด้วยกลุ่มโซเชียลและกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงาน
 • การชื่นชมพนักงานโดยใช้เครื่องหมายและการขอบคุณ

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Workplace เพื่อการสื่อสารระดับองค์กร โปรดเข้าร่วมการฝึกอบรมแบบสดเกี่ยวกับการสื่อสารอย่างมีกลยุทธ์ แล้วรับคำแนะนำและการสนับสนุนโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Workplace

กลุ่มข่าวสารในบริษัท

สร้างกลุ่มประกาศแบบเปิดสำหรับทุกคนในบริษัทและกลุ่มประกาศเฉพาะภูมิภาค เช่น "ประกาศจาก [ชื่อบริษัท]" และ "ข้อควรทราบสำหรับ [ตำแหน่งที่ตั้งของสำนักงาน]" โดยคุณสามารถใช้กลุ่มเหล่านี้เพื่อแชร์ข้อมูลภายในบริษัทได้

 • ทำเครื่องหมายกลุ่มว่าเป็นทางการ เพื่อให้พนักงานทราบได้อย่างรวดเร็วว่ากลุ่มเป็นช่องทางอย่างเป็นทางการ
 • กำหนดให้กลุ่มสำหรับทุกคนในบริษัทเป็นกลุ่มเริ่มต้นเพื่อให้พนักงานทุกคนถูกเพิ่มเข้ากลุ่มโดยอัตโนมัติ
 • ใช้กลุ่มผู้ใช้เพื่อกำหนดสมาชิกเข้ากลุ่มประจำภูมิภาคตามตำแหน่งที่ตั้งของพวกเขา
 • มอบสิทธิ์การอนุญาตในการโพสต์ให้กับเฉพาะผู้ดูแลหรือโพสต์ที่ต้องได้รับอนุมัติจากผู้ดูแล เพื่อยืนยันว่าพนักงานจะใช้กลุ่มเพื่อสื่อสารข้อมูลสำคัญของบริษัทเท่านั้น

ใช้ฟังก์ชันมัลติมีเดียของ Workplace เพื่อสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจให้พนักงานติดตามข้อมูล แชร์วิดีโอ ไฟล์ รูปภาพ หรือแม้แต่ GIF และอีโมจิกับองค์กร

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วิดีโอนั้นมีประสิทธิภาพอย่างมากในการทำให้พนักงานมีส่วนร่วม และเมื่อใช้ Workplace เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือและคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถสร้างและแชร์วิดีโอกับทั้งบริษัทได้แล้ว ใช้การสร้างคำบรรยายภาพอัตโนมัติกับวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนสามารถเข้าถึงวิดีโอของคุณและทำความเข้าใจได้ง่าย

โพสต์แบบวิดีโอในกลุ่มประกาศ

แสดงข้อมูลสำคัญ

มั่นใจได้ว่าพนักงานของคุณจะเห็นข้อมูลสำคัญด้วยการแชร์ข้อมูลในโพสต์แล้วปักหมุดให้อยู่ด้านบนสุดของกลุ่ม วิธีนี้เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแชร์ลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลสำคัญที่พนักงานต้องใช้อ้างอิงเป็นประจำ

โพสต์แบบวิดีโอในกลุ่มประกาศ

ทำเครื่องหมายโพสต์ประกาศว่าเป็นโพสต์สำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานทุกคนจะเห็นโพสต์ได้ชัดเจน เมื่อคุณทำเครื่องหมายโพสต์ในกลุ่มว่าสำคัญ โพสต์ดังกล่าวจะปรากฏขึ้นที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวของสมาชิกในกลุ่มทุกคนตามระยะเวลาที่กำหนด หรือจนกว่าสมาชิกจะทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้ว นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลให้กับสมาชิกในกลุ่มหรือไม่ ผู้ดูแลสามารถติดตามประสิทธิภาพของโพสต์สำคัญได้จากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล เรียนรู้วิธีการในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace

การทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญ

หมายเหตุ: ผู้ที่สามารถสามารถจัดการโพสต์ที่สำคัญ คือผู้ที่มีบทบาทเป็นดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และผู้ดูแลที่กำหนดเองซึ่งมีสิทธิ์ทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญเท่านั้น

เริ่มถ่ายทอดสดเพื่อเข้าถึงพนักงานทั้งองค์กร

คุณสามารถใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อเข้าถึงพนักงานทั้งบริษัท และรับฟังความเห็นได้แบบเรียลไทม์ในรูปแบบของความคิดเห็นและความรู้สึก วิดีโอถ่ายทอดสดคือเครื่องมือที่ใช้สื่อสารโดยตรงได้ทันทีและเป็นส่วนตัว ทำให้การสื่อสารภายในบริษัทของคุณมีความโปร่งใสและน่าสนใจกว่าที่เคย และที่สำคัญที่สุดคือสามารถใช้งานได้ง่าย คุณสามารถแชร์วิดีโอถ่ายทอดสดกับทั้งบริษัทได้โดยใช้โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ หรือกล้องแบบมืออาชีพผ่าน API ของเรา

การถามตอบสดกับผู้บริหารเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้พนักงานเข้าใจถึงการทำงานของทีมบริหารได้ดียิ่งขึ้น และเป็นการรับฟังความเห็นจากทั้งองค์กร โดยมีวิธีดำเนินการบน Workplace ดังนี้

 1. ประกาศวันที่จะจัดการถามตอบสดในโพสต์ของกลุ่มประกาศสำหรับทั้งบริษัท และในกลุ่มประกาศสำหรับระดับภูมิภาค
 2. ทำเครื่องหมายโพสต์ในกลุ่มประกาศสำหรับทั้งบริษัทว่าสำคัญ เพื่อให้โพสต์ปรากฏที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวของทุกคน
 3. ใช้ช่องทางการติดต่อสื่อสารอื่นๆ เช่นอีเมลในการโปรโมทการถามตอบที่กำลังจะจัดขึ้น อย่างลืมระบุให้ชัดเจนว่าการถามตอบจะสามารถดูได้บน Workplace เท่านั้น
 4. สร้างโพลล์ในกลุ่มประกาศสำหรับทั้งบริษัท โดยเชิญให้พนักงานโหวตคำถามและเพิ่มคำถามของตัวเอง
 5. เริ่มถ่ายทอดสดในกลุ่มประกาศสำหรับทั้งบริษัทเพื่อจัดช่วงการถามตอบ เชิญพนักงานให้แบ่งปันคำถามและความคิดในรูปแบบของความคิดเห็นและความรู้สึก
 6. เมื่อคุณบันทึกวิดีโอถ่ายทอดสดเสร็จแล้ว ระบบจะโพสต์วิดีโอไปยังกลุ่มของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ที่พลาดการแพร่ภาพสามารถติดตามได้ในภายหลัง

โพสต์แบบวิดีโอในกลุ่มประกาศ

การถ่ายทอดสดไม่ได้มีไว้สำหรับการถามตอบเพียงอย่างเดียว ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแชร์ประกาศสำคัญๆ ในบริษัท หรือเพื่อฝึกอบรมทีมบุคลากรหน้างานที่อยู่กระจัดกระจายและห่างไกลกัน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ฟีเจอร์วิดีโอของ Workplace ได้ในศูนย์แหล่งข้อมูลสำหรับลูกค้า

เสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรด้วยกลุ่มโซเชียลและการชมเชยพนักงาน

กลุ่มตามความสนใจและกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงานเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสร้างชุมชนในที่ทำงาน และทำให้บุคลากรหน้างานที่อยู่กระจัดกระจายและห่างไกลใกล้ชิดกันมากขึ้น

 • สร้างกลุ่มแหล่งข้อมูลแบบเปิดสำหรับพนักงาน เช่น "ชาวผิวดำของ [ชื่อบริษัท]" "LGBTQ ของ [ชื่อบริษัท]" และ "ชาวพื้นเมืองในหมู่เกาะแปซิฟิกของ [ชื่อบริษัท]" เป็นต้น
  • มอบสิทธิ์การอนุญาตให้ทุกคนสามารถโพสต์ได้
  • มอบหมายบทบาทให้ผู้ดูแลหลายคนจัดการแต่ละกลุ่ม
  • ร่วมมือกับสมาชิกของกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงานในการวางแผนงานกิจกรรมยกย่องและเฉลิมฉลองช่วงเวลาพิเศษทางด้านวัฒนธรรม เช่น เทศกาลไพรด์ เดือนแห่งประวัติศาสตร์ชนผิวสี และวันสตรีสากล
 • สร้างกลุ่มตามความสนใจแบบเปิด เช่น "กลุ่มนักปั่นจักรยานของ [ชื่อบริษัท]" "ชมรมรักการอ่านของ [ชื่อบริษัท]" และ "กลุ่มคนรักการท่องเที่ยวของ [ชื่อบริษัท]" เป็นต้น
  • มอบสิทธิ์การอนุญาตให้ทุกคนสามารถโพสต์ได้
  • มอบหมายผู้ดูแลให้จัดการแต่ละกลุ่ม
  • สนับสนุนให้พนักงานสร้างกลุ่มของตัวเองตามความสนใจ

สร้างวัฒนธรรมการเอาใส่ใจผ่านการชมเชย ใช้เครื่องหมายแบบอัตโนมัติ เครื่องหมายจากผู้ดูแล และเครื่องหมายแบบกำหนดเองเพื่อชมเชยพนักงานที่มีบทบาทและประสบความสำเร็จ และให้เพื่อนพนักงานด้วยกันชมเชยกันเองผ่านฟีเจอร์ขอบคุณของ Workplace เพื่อสร้างแรงจูงใจในกลุ่มเพื่อนร่วมงาน และช่วยให้ผู้จัดการระบุผลการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการชมเชยใน Workplace ในศูนย์แหล่งข้อมูลลูกค้า

โพสต์แบบวิดีโอในกลุ่มประกาศ

และหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Workplace สำหรับการสื่อสารในบริษัท โปรดไปที่

กลับไปยังศูนย์ข้อมูล

-----