แพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานด่วน Workplace

ปรับใช้ Workplace กับทีมที่ทำงานจากทางไกลอย่างรวดเร็ว และเรียนรู้วิธีการใช้ Workplace เพื่อขยายการสื่อสารของบริษัทและเชื่อมต่อทีมที่ทำงานจากทางไกล


เวลา 18 นาที |เผยแพร่ 24 มี.ค. 2020

แพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานด่วน Workplaceแพ็คเกจเริ่มต้นใช้งานด่วน WorkplaceWorkplace สำหรับทีม

Workplace ไม่เพียงทำให้ทีมที่กระจายกันอยู่และทำงานจากทางไกลสามารถทำงานแบบมีประสิทธิภาพได้อย่างง่ายดายอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังทำให้สามารถเชื่อมต่อถึงกันได้เสมออีกด้วย คู่มือนี้จะพาคุณไปเรียนรู้การใช้ Workplace เพื่อช่วยให้ทีมสามารถทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

คุณจะได้เรียนรู้วิธีดังต่อไปนี้

  • จัดการทีมและโปรเจ็กต์ในกลุ่ม
  • แชร์ ร่วมงานกัน และค้นหาไฟล์
  • สื่อสารในแชทโดยใช้ข้อความ การโทรสนทนา หรือวิดีโอคอล
  • ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแพร่ภาพการประชุมทีม
  • จัดการความสัมพันธ์กับผู้จัดการ/ผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงในกลุ่มแบบตัวต่อตัว

จัดการทีมและโปรเจ็กต์ในกลุ่ม

สร้างกลุ่มปิดและเชิญสมาชิกทีมของคุณ กลุ่มทีมและโปรเจ็กต์มักจะเป็นกลุ่มปิดเพื่อให้มีแต่ผู้คนที่เกี่ยวข้องเท่านั้นที่สามารถเห็นโพสต์และมีส่วนร่วมได้ หากคุณกำลังทำงานกับผู้คนภายนอกองค์กรของคุณ ให้สร้างกลุ่มที่มีหลายบริษัทขึ้นมา

คุณจะใช้งานกลุ่มนี้ในการสื่อสารกับทีมของคุณผ่านโพสต์ ใช้โพสต์เพื่อแชร์ข้อมูลสำคัญที่คุณรู้ว่าทีมของคุณจะต้องใช้ในภายหลัง นอกจากนี้แล้วโพสต์เหล่านี้ยังเป็นวิธีอันยอดเยี่ยมในการใช้ความคิดเห็นเป็นศูนย์กลางการสนทนา

ปักหมุดโพสต์ที่มีแหล่งข้อมูลสำคัญของทีม เช่น ข้อตกลงของทีม ไทม์ไลน์โปรเจ็กต์ และเอกสารภาพรวมที่ด้านบนของหน้ากลุ่ม

โพสต์ที่ปักหมุดไว้ในกลุ่มโปรเจ็กต์

แชร์และร่วมงานกันบนไฟล์

Workplace ทำให้การแชร์ การร่วมงานกัน และการค้นหาตำแหน่งของไฟล์เป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น แชร์ไฟล์ในกลุ่มของคุณโดยการเพิ่มไฟล์ไปที่โพสต์ เพื่อนร่วมงานของคุณจะสามารถวางโน้ตบนโฟล์ที่มีข้อความอธิบายได้โดยตรงและข้อความอธิบายทั้งหมดจะกลายเป็นความคิดเห็นบนโพสต์ที่สามารถติดตามได้ง่ายดาย

มีเครื่องมืออื่นๆ ที่องค์กรของคุณใช้ในการจัดเก็บและทำงานร่วมกันบนไฟล์ใช่หรือไม่ ใช้การผสานการทำงานสำหรับการแชร์เนื้อหาเพื่อแชร์ไฟล์จากเครื่องมือที่องค์กรคุณใช้ในทุกวัน ดูการผสานการทำงานที่มีอยู่ทั้งหมดในไดเรกทอรีการผสานการทำงาน

ไฟล์ที่มีการแชร์ในกลุ่มของคุณทั้งหมดนั้นสามารถค้นหาใหม่ได้โดยง่ายในแท็บ “ไฟล์” ดังนั้นจึงจะไม่มีข้อมูลอะไรสูญหาย

ไฟล์ในแท็บ “สิ่งที่แชร์”

โพสต์การอัพเดตรายสัปดาห์

โพสต์การอัพเดตรายสัปดาห์กับทีมของคุณในโพสต์กลุ่ม การอัพเดตรายสัปดาห์จะทำให้เห็นการทำงานของทุกคนที่ชัดเจนมากขึ้น และทำให้ทุกคนรับทราบถึงความคืบหน้า เรื่องสำคัญ และปัญหาใดๆ ที่กำลังเผชิญ @กล่าวถึงสมาชิกทีมของคุณในโพสต์หรือในความคิดเห็นหากคุณต้องการข้อมูลหรือการสนับสนุนจากสมาชิกทีม โดยสมาชิกทีมเหล่านั้นจะได้รับการแจ้งเตือนที่จะนำพวกเขาไปยังคำขอของคุณ

สื่อสารกันในแชท

ใช้ Workplace Chat ในการสื่อสารกับทีมของคุณ Workplace Chat เหมาะสมสำหรับการใช้งานที่สุดเมื่อคุณต้องการคำตอบอย่างรวดเร็ว หรือเมื่อการสื่อสารแบบอื่นจะทำหน้าหน้ากลุ่มของคุณยุ่งเหยิง อย่าลืมใช้โพสต์เมื่อคุณต้องการรักษาการสนทนาให้เป็นระเบียบและเมื่อคุณต้องการทำให้เนื้อหาสามารถค้นพบได้ง่ายในภายหลัง

ไปที่แท็บ “แชท” จากกลุ่มทีมของคุณเพื่อแชร์การอัพเดต ไฟล์ รูปภาพ หรือแม้กระทั่ง GIF และอีโมจิกับเพื่อนร่วมงานของคุณ

การสนทนาในแชท

คุณสามารถใช้ Workplace Chat ในการโทรสนทนาและวิดีโอคอลได้ด้วยเช่นกัน วิดีโอคอลทำให้การจัดประชุมในสถานที่ต่างๆ และการเชื่อมต่อกับทีมเป็นเรื่องง่ายไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณสามารถใช้การแชร์หน้าจอในการโทรแบบตัวต่อตัวเพื่อที่คุณสามารถทำงานกับเพื่อนร่วมงานของคุณแบบเรียลไทม์ได้

วิดีโอคอลแบบกลุ่ม

แอพ Workplace:

แอพ Workplace Chat :

แพร่ภาพการประชุมทีมด้วย Live

ใช้ Live เพื่อบันทึกรวมถึงแพร่ภาพการประชุมและการนำเสนอกับทีมของคุณหรือทุกคนในองค์กร ระบบจะโพสต์วิดีโอถ่ายทอดสดลงในกลุ่มโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมการประชุมด้วยตนเองสามารถติดตามได้ในภายหลัง

สื่อสารกับผู้จัดการ/ผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงในกลุ่มแบบตัวต่อตัว

สร้างกลุ่มลับแบบตัวต่อตัวกับผู้จัดการหรือผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงของคุณถ้าหากมี คุณสามารถใช้กลุ่มเหล่านี้เพื่อแชร์การอัพเดตและให้ความเห็นส่วนตัวได้ กลุ่มลับยังเป็นวิธีที่เยี่ยมยอดในการดูแลพนักงานเข้าใหม่และปรึกษาหารือเกี่ยวกับการประเมินผลการทำงาน

แชร์งานของคุณในกลุ่มความเห็นสำหรับการทำงานและกลุ่มประกาศ

เพิ่มการมองเห็นการทำงานของทีมคุณด้วยการสร้างกลุ่มความเห็นสำหรับการทำงานและกลุ่มประกาศ เช่น “ประกาศทางการตลาด” และ “ความเห็นเกี่ยวกับแคมเปญ” เชิญเพื่อนร่วมงานข้ามแผนกและใช้กลุ่มเพื่อรายงานการอัพเดตเป็นประจำเกี่ยวกับโปรเจ็กต์และเพื่อรับความเห็นที่เป็นประโยชน์จากทั้งองค์กร

แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Workplace เพื่อจัดการปริมาณงานและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของคุณ

ย้อนกลับไปยังศูนย์กลางแหล่งข้อมูล

-----