ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

เทมเพลตสำหรับแผนการสื่อสารที่จะช่วยคุณอบรมพนักงานให้พร้อมสำหรับการใช้งาน Workplace

ดาวน์โหลดชุดแคมเปญ

Workplace คือเครื่องมืออันเรียบง่ายและใช้งานสะดวกที่พนักงานส่วนมากของคุณจะคุ้นชินกับการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว แต่เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนในองค์กรของคุณจะคุ้นชินกับเครื่องมือนี้ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น เราจึงได้สร้างเทมเพลตสำหรับแผนการสื่อสารขึ้นมา โดยคุณสามารถใช้แผนดังกล่าวในการอบรมพนักงานและแนะนำฟีเจอร์พื้นฐานตลอดจนการใช้งาน Workplace ให้แก่พนักงาน

ชุดแคมเปญข้อมูลพื้นฐานของ Workplace ทำให้การแชร์ความรู้เกี่ยวกับ Workplace ไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ชุดแคมเปญดังกล่าวมีทั้งเทมเพลตสำหรับข้อความและองค์ประกอบต่างๆ ที่คุณสามารถใช้ในแต่ละโพสต์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ Workplace นี่เป็นขั้นตอนเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณควรทำก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งาน:

1. สร้างกลุ่ม

1. สร้างกลุ่ม

สร้างกลุ่มเปิด “เคล็ดลับและคำถามคำตอบเกี่ยวกับ Workplace” คุณสามารถใช้กลุ่มนี้เพื่อแชร์โพสต์ที่สรุปไว้ในแคมเปญนี้ได้ กลุ่มนี้ยังเป็นพื้นที่ที่ให้สมาชิกในองค์กรของคุณเข้ามาถามคำถามและขอรับความช่วยเหลือได้อีกด้วย เพิ่มคำอธิบายให้กลุ่มของคุณเพื่ออธิบายว่ากลุ่มนี้สามารถใช้สำหรับอะไรได้บ้าง และคุณยังสามารถเพิ่มรูปภาพหน้าปกแบบกำหนดเองได้เช่นกัน ดูแนวทางสำหรับการปรับขนาดของรูปภาพหน้าปกได้ที่นี่

2. สร้างกลุ่มเริ่มต้น

2. ตั้งกลุ่มให้เป็นกลุ่มเริ่มต้น

ตั้งกลุ่มให้เป็นกลุ่มเริ่มต้นเพื่อเพิ่มสมาชิกขององค์กรที่มีอยู่ทั้งหมดเข้ากลุ่มโดยอัตโนมัติ และเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ Workplace รายใหม่จะได้รับการเพิ่มเข้ากลุ่มโดยอัตโนมัติ

วิธีตั้งกลุ่มให้เป็นกลุ่มเริ่มต้น:

 1. ในเดสก์ท็อป ให้ไปที่ “แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล” แล้วคลิก “กลุ่ม” จากนั้นคลิก “” ถัดจากกลุ่ม “เคล็ดลับและคำถามคำตอบเกี่ยวกับ Workplace”
 2. เลือก “เพิ่มเป็นกลุ่มเริ่มต้น
 3. เลือก “คลิกเพิ่มสมาชิกล่าสุดทั้งหมดในชุมชนไปยังกลุ่ม” จากนั้นคลิก “ตกลง
หมายเหตุ: มีเพียงผู้ดูแลชุมชนเท่านั้นที่สามารถตั้งกลุ่มให้เป็นกลุ่มเริ่มต้นได้

3. กำหนดผู้ควบคุม

3. กำหนดผู้ควบคุม

ให้ผู้สนับสนุนของคุณเป็นผู้ควบคุมประจำกลุ่ม ผู้ควบคุมจะมีหน้าที่ในการตอบคำถามของพนักงาน และลบโพสต์หรือความคิดเห็นบนโพสต์ใดๆ ก็ตามที่ไม่เป็นประโยชน์หรือไม่เกี่ยวข้องกับจุดประสงค์ของกลุ่ม

วิธีแต่งตั้งบุคคลให้เป็นผู้ควบคุมกลุ่มของคุณ:

 1. จากกลุ่มนั้น ให้คลิก “สมาชิก
 2. คลิก “...” ที่อยู่ถัดจากเพื่อนร่วมงานที่ต้องการกำหนดให้เป็นผู้ดูแล
 3. คลิก “กำหนดให้เป็นผู้ดูแล” จากนั้นยืนยันตัวเลือกของคุณ
หมายเหตุ: มีเพียงผู้ดูแลกลุ่มเท่านั้นที่จะสามารถกำหนดผู้ควบคุมกลุ่มได้

4. เปิดใช้งานหัวข้อ

4. เปิดใช้งานหัวข้อ

เปิดใช้งานแท็กสำหรับหัวข้อเพื่อช่วยในการจัดการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและช่วยให้ค้นหาโพสต์ได้อย่างง่ายดาย โดยคุณจะทำการเพิ่ม “ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace” และชื่อของฟีเจอร์ที่คุณจะพูดถึงให้เป็นหัวข้อสำหรับแต่ละโพสต์ของคุณ

วิธีเปิดใช้งานหัวข้อ:

 1. ไปที่กลุ่มของคุณแล้วคลิก “…” ที่มุมขวาบน
 2. เลือก “ตัวเลือกผู้ดูแล” จากนั้นคลิก “การตั้งค่ากลุ่ม”
 3. เลือก “หัวข้อโพสต์” จากนั้นเลือก “อนุญาตให้สมาชิกสร้างหัวข้อได้”
 4. คลิก “บันทึก”

5. เริ่มแชร์ความรู้เกี่ยวกับ Workplace

5. เริ่มแชร์ความรู้เกี่ยวกับ Workplace

เมื่อคุณได้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณก็พร้อมที่จะเริ่มแชร์เคล็ดลับพื้นฐานของ Workplace ในกลุ่มของคุณแล้ว เราสร้างแผนการสื่อสารข้อมูลพื้นฐานของ Workplace ขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้ทันที เพียงคัดลอกข้อความในโพสต์ตัวอย่างและแก้ไขข้อความตามที่ต้องการ จากนั้นอัพโหลดไฟล์ที่เชื่อมโยงด้วยจากชุดแคมเปญ แล้วแชร์โพสต์ของคุณในกลุ่ม

และอย่าลืมดูแคมเปญอื่นๆ เช่น:

 • แคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร: นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแคมเปญการศึกษาเกี่ยวกับ Workplace ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้พนักงานใช้ Workplace ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น คุณจะได้ถ่ายทอดความรู้ให้กับพนักงานเกี่ยวกับฟีเจอร์ เช่น ระบบเตือนความจำของแชทและโพสต์ รายการที่บันทึกไว้ ตัวกรองการแจ้งเตือน และอื่นๆ อีกมากมาย
 • แคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี: ชุดแคมเปญที่ปรับแต่งเองได้นี้จะช่วยให้คุณสร้างวัฒนธรรมด้านการรักษาสุขภาพในที่ทำงาน
 • ชาเลนจ์วันศุกร์สุดหรรษา: ประกอบไปด้วยเกมและชาเลนจ์ต่างๆ ที่สามารถดาวน์โหลดได้ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้พนักงานของคุณพูดคุยกัน

แชร์บทความนี้

แคมเปญการมีส่วนร่วมเพิ่มเติม

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพและสร้างชุมชนเพื่อการรักษาสุขภาพที่ดีในที่ทำงาน

บทความ 8 นาที

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

เทมเพลตสำหรับแคมเปญการสื่อสารที่จะช่วยให้คุณแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Workplace ในองค์กรของคุณ

บทความ 4 นาที