แผนการสื่อสารเพื่อการเปิดใช้

เทมเพลตแผนการสื่อสารที่จะช่วยคุณสร้างความกระตือรือร้นสำหรับการเปิดใช้งาน

ดาวน์โหลดแผนการสื่อสาร

การพัฒนากลยุทธ์การสื่อสารที่แข็งแกร่งเป็นสิ่งที่สำคัญต่อความสำเร็จในการเปิดใช้ของคุณ ทว่าการพัฒนากลยุทธ์ดังกล่าวก็ต้องใช้เวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณยังต้องวางแผนและดำเนินการเปิดใช้ในส่วนที่เหลือ แต่เราได้ช่วยให้การดำเนินการนั้นง่ายขึ้นแล้ว

แคมเปญการสื่อสารเพื่อการเปิดใช้คือแผนการสื่อสารอย่างเป็นรูปแบบที่จะรับรองว่าคุณจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้เพื่อนร่วมงานเข้ามามีส่วนร่วมและรู้สึกกระตือรือร้นไปกับ Workplace ถึงแม้ว่าเทมเพลตการสื่อสารเหล่านี้จะได้รับการสร้างขึ้นเพื่อให้ใช้งานได้ทันที แต่เราขอแนะนำให้คุณปรับแต่งเทมเพลตเหล่านั้นให้ตรงตามความต้องการเฉพาะขององค์กรของคุณ


ตัวอย่างการสื่อสารจากแผนการสื่อสารเพื่อการเปิดใช้

ตัวอย่างการสื่อสารกับทีมโปรเจ็กต์การเปิดใช้ Workplace จากแผนการสื่อสารเพื่อการเปิดใช้

ดาวน์โหลดแผนการสื่อสารได้ที่นี่

ก่อนเปิดใช้

ก่อนเปิดใช้

เมื่อพูดถึงกลยุทธ์การสื่อสารแล้ว งานหลักๆ ของคุณในช่วงสัปดาห์ก่อนการเปิดใช้คือการทำให้แน่ใจว่าแชมป์เปี้ยน ผู้จัดการบุคลากร และผู้บริการต่างมีความเข้าใจที่ตรงกัน รวมถึงการสร้างความกระตือรือร้นในหมู่เพื่อนร่วมงานของคุณ

คุณสามารถทำสิ่งที่ว่ามาข้างต้นได้ด้วย 4 วิธี ดังนี้

 • การติดต่อสื่อสารทางอีเมล
 • แบนเนอร์บนอินทราเน็ต
 • การพิม์สื่อสิ่งพิมพ์ทั่วทั้งสำนักงาน
 • หน้าจอคอมพิวเตอร์

องค์กรที่มีบุคลากรหน้างานและ/หรือพนักงานที่ไม่มีอีเมลจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาผู้จัดการบุคลากรและคลังสื่อสิ่งพิมพ์ของเราอย่างมาก หากต้องการดูโปสเตอร์และสิ่งพิมพ์ที่สามารถดาวน์โหลดได้ ให้คลิกที่นี่ ดาวน์โหลดแผนการสื่อสารเพื่อดูเทมเพลตการสื่อสารและองค์ประกอบสำหรับผู้จัดการบุคลากรหน้างาน

วันเปิดใช้

วันเปิดใช้

วิธีที่ดีที่สุดในการที่จะให้พนักงานมีส่วนร่วมคือการทำให้วันเปิดใช้เป็นวันที่สนุกสนาน นี่เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ สำหรับกิจกรรมสำหรับวันเปิดใช้ที่จะโดนใจพนักงานของคุณใน Workplace

 • วางแผนงานกิจกรรมวันเปิดใช้ในสำนักงานของคุณ เตรียมขนมและรางวัลจูงใจอื่นๆ เพื่อให้ผู้คนมาเข้าร่วม โดยตั้งเงื่อนไขว่าจะต้องทำการเปิดใช้งานโปรไฟล์ Workplace ก่อนจึงจะสามารถเข้าร่วมงานกิจกรรมได้
 • จัดการแข่งขันการเปิดใช้งานที่เป็นมิตร รวมถึงเตรียมรางวัลให้กับทีมและแผนกที่ทุกคนในนั้นได้เปิดใช้งานโปรไฟล์กันครบทุกคน
 • ถ้าเป็นไปได้ ให้คุณลองพิจารณาการบริจาคเงิน 1 ดอลลาร์สำหรับทุกๆ การเปิดใช้งานโปรไฟล์ให้กับการกุศล พนักงานจะรู้สึกเหมือนได้มีส่วนร่วมในการทำสิ่งดีๆ จากการร่วมเปิดใช้งานโปรไฟล์
 • วางแผนจัดกิจกรรมตามล่าหาสมบัติใน Workplace บอกให้พนักงานค้นหาสิ่งที่มีอยู่ใน Workplace จำนวน 5 อย่าง เช่น ฟีเจอร์ขอบคุณ กลุ่มสังคม ข้อมูลเกี่ยวกับผลประโยชน์ของพนักงาน โปรไฟล์ของ CEO และฟีเจอร์แผนภูมิองค์กร โดยคนแรกที่ทำการโพสต์รูปภาพของทั้ง 5 อย่างนั้นจะได้รับรางวัล

นอกเหนือจากการสังสรรค์แล้ว ให้ใช้วันนี้เพื่อทำให้แน่ใจว่าทุกคนจะสามารถเปิดใช้งานโปรไฟล์ของตน ทำการตั้งค่า และเริ่มต้นใช้งานในฐานะผู้ใช้รายใหม่ได้

 • สร้างกลุ่มเปิดสำหรับ Workplace ที่มีชื่อว่า “เคล็ดลับและการถามตอบเกี่ยวกับ Workplace” และเพิ่มสมาชิกทุกคนในองค์กรของคุณ
 • ขอการสนับสนุนจากผู้สนับสนุนของคุณ และแต่งตั้งให้พวกเขาเป็นผู้ดูแลกลุ่ม
 • ปักหมุดโพสต์ในกลุ่มของคุณ เชิญชวนให้พนักงานเข้ามาโพสต์คำถามเกี่ยวกับ Workplace และกระตุ้นให้ทุกคนตอบคำถามของคนอื่นหากสามารถตอบได้
 • ให้ผู้สนับสนุนคอยควบคุมดูแลกลุ่มและมอบความช่วยเหลือตามความจำเป็น
 • ขอให้ทีม IT ช่วยควบคุมดูแลกลุ่มและช่วยแก้ไขปัญหายามจำเป็น
 • ใช้แคมเปญ "เคล็ดลับทุกวันอังคาร" และแคมเปญ "ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace" เพื่อแชร์เคล็ดลับที่มีอยู่มากมายของ Workplace ในกลุ่มอย่างต่อเนื่อง

หลังเปิดใช้

หลังเปิดใช้

คุณได้ดำเนินการอะไรหลายๆ อย่างเพื่อเตรียมให้องค์กรของคุณพร้อมสำหรับ Workplace ทว่าก็ยังมีบางสิ่งที่คุณยังต้องทำอีก หลังการเปิดใช้ของคุณไม่ว่าจะเป็นวัน เป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน ล้วนถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการส่งเสริมการนำไปใช้และการมีส่วนร่วมทั้งสิ้น สิ่งสำคัญคือการรักษาแรงขับเคลื่อนหลังวันเปิดใช้ไม่ให้หายไป

ทั้งคุณ ทีมผู้บริหาร ตลอดจนผู้สนับสนุนของคุณจะต้องแชร์เนื้อหาเป็นประจำเพื่อให้องค์กรของคุณมีส่วนร่วม และพาพนักงานของคุณให้เข้ามาใช้ Workplace มากยิ่งขึ้น ค้นหาโพสต์เกี่ยวกับ Workplace เทมเพลตอีเมล และเอกสารเพื่อการสื่อสารเพิ่มเติมสำหรับการสื่อสารหลังการเปิดใช้ของคุณได้ที่นี่

นอกจากนี้ ให้ลองดูแคมเปญหลังการเปิดตัวอื่นๆ ด้านล่างนี้ที่คุณสามารถใช้เพื่อถ่ายทอดความรู้ให้กับพนักงานของคุณเกี่ยวกับการใช้งาน Workplace

 • ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace: อบรมพนักงานให้พร้อมสำหรับการใช้งาน Workplace ด้วยแคมเปญประจำวันที่ให้ข้อมูลฟีเจอร์สำคัญของ Workplace เช่น กลุ่ม การแจ้งเตือน แชท และอื่นๆ อีกมากมาย
 • เคล็ดลับทุกวันอังคาร: แชร์เคล็ดลับและหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อมอบความรู้ให้พนักงานใช้งาน Workplace ได้ดีมากยิ่งขึ้น

แชร์บทความนี้

แคมเปญเพิ่มเติมสำหรับสร้างการมีส่วนร่วม

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

เทมเพลตสำหรับแผนการสื่อสารที่จะช่วยคุณอบรมพนักงานให้พร้อมสำหรับการใช้งาน Workplace

บทความ 3 นาที

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพและสร้างชุมชนเพื่อการรักษาสุขภาพที่ดีในที่ทำงาน

บทความ 8 นาที

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

เทมเพลตสำหรับแคมเปญการสื่อสารที่จะช่วยให้คุณแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Workplace ในองค์กรของคุณ

บทความ 4 นาที