คู่มือ Workplace สำหรับผู้บริหาร

เรียนรู้วิธีใช้ Workplace เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมของบริษัท สนับสนุนความโปร่งใส และสร้างความมั่นใจว่าพนักงานที่ทำงานทางไกลและบุคลากรหน้างานจะรู้สึกเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่


ในฐานะผู้บริหารที่ใช้งาน Workplace คุณมีอำนาจที่จะส่งเสริมวัฒนธรรมของบริษัท สนับสนุนความโปร่งใส และสร้างความมั่นใจว่าพนักงานที่ทำงานทางไกลจะรู้สึกเชื่อมต่อกับสำนักงานใหญ่ได้ดียิ่งขึ้น คู่มือนี้จะสรุปหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริหารที่ใช้งาน Workplace เพื่อมีส่วนร่วมและเสริมสร้างองค์กรของพวกเขา
ตรวจสอบฟีดข่าวของคุณเป็นประจำ
ตรวจสอบฟีดข่าวของคุณเป็นประจำ
ตรวจสอบฟีดข่าวเป็นประจำเพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหวในองค์กร ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดตามผู้คนที่คุณร่วมงานด้วยบ่อย เช่น ทีมบริหารที่เหลือและผู้ใต้บังคับบัญชา Workplace จะจัดลำดับความสำคัญของโพสต์และความคิดเห็นบนฟีดข่าวของคุณ
แสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกบนโพสต์
แสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกบนโพสต์
แสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกบนโพสต์เพื่อให้ผู้คนในองค์กรทราบว่าคุณรับฟังอยู่และมีส่วนร่วมด้วยเสมอ สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Workplace คือการที่คุณสามารถทำทุกสิ่งได้อย่างสะดวกจากมือถือของคุณ
ใช้ Workplace เพื่อ:
 • แสดงความเห็น
 • ให้การสนับสนุน
 • ชื่นชมเพื่อนร่วมงานเมื่อทำงานออกมาได้ดี
 • ถามคำถาม
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโพสต์ของคุณได้รับการโปรโมทแล้วในฟีดข่าว
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโพสต์ของคุณได้รับการโปรโมทแล้วในฟีดข่าว
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ดูแล Workplace ได้โปรโมทโพสต์ของคุณบนฟีดข่าวแล้ว สิ่งนี้จะเป็นเครื่องการันตีว่าทุกคนในองค์กรเห็นโพสต์ของคุณที่ด้านบนของฟีดข่าว
ปฏิบัติตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อโปรโมทโพสต์:
 • ไปที่ส่วน "ผู้คน" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล
 • เลื่อนลงมาค้นหาชื่อของบุคคลที่เขียนโพสต์ที่คุณต้องการโปรโมท หรือใช้แถบค้นหา
 • เลือก “…” แล้วเลือก “โปรโมทโพสต์” ในฟีดข่าว
โพสต์อย่างสม่ำเสมอ
โพสต์อย่างสม่ำเสมอ
คุณสามารถใช้เวลาเพียงวันละ 10 นาทีบน Workplace เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดในชุมชนได้ แม้ว่าการโพสต์เป็นประจำจะถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่จำนวนโพสต์ก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ คุณควรพัฒนาแบบแผนที่ได้ผลดีสำหรับตัวเองแล้วยึดตามแบบแผนนั้นไว้ให้ได้มากที่สุด
ลองสร้างปฏิทินเนื้อหากับทีมของคุณ การเริ่มต้นด้วยวันพิเศษจากปฏิทินของบริษัทอาจช่วยคุณได้ และเมื่อคุณเลือกวันได้แล้ว คุณยังสามารถกำหนดเวลาโพสต์หัวข้อเฉพาะล่วงหน้าได้อีกด้วย เช่น ข้อความประจำสัปดาห์จากผู้นำ เป็นต้น
ในช่วงเวลาที่คุณยุ่งเป็นพิเศษ ทีมสื่อสารภายในของคุณสามารถใช้ฟีเจอร์ "ร่างให้" เพื่อร่างโพสต์ในนามของคุณได้ จากนั้นคุณจะได้รับข้อความแจ้งให้ตรวจทานฉบับร่าง แก้ไข และโพสต์เมื่อคุณพร้อม เรียนรู้วิธีเปิดใช้งานฟีเจอร์ "ร่างให้" ในศูนย์ช่วยเหลือ
จัดวิดีโอถ่ายทอดสดการถามตอบเป็นประจำ
จัดวิดีโอถ่ายทอดสดการถามตอบเป็นประจำ
วิดีโอถ่ายทอดสดเป็นเครื่องมือที่คุณใช้เชื่อมต่อกับพนักงานทุกคนในองค์กรได้จากทุกหนแห่ง ใช้การถ่ายทอดสดเพื่อจัดการประชุมใหญ่และเซสชั่น ถามตอบ รวมถึงเชิญผู้คนให้มามีส่วนร่วมกับโพลล์และแสดงความคิดเห็น
ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อจัดเซสชั่นถามตอบผ่านการถ่ายทอดสด
 • หนึ่งสัปดาห์ก่อนการเซสชั่นการถามตอบครั้งแรก ให้ลงการประกาศในกลุ่มการประกาศของทั้งบริษัท แชร์โพลล์หัวข้อที่พนักงานสนใจที่รับฟังเพิ่มเติมในโพสต์ ใช้หัวข้อต่างๆ ที่ระบุเพื่อช่วยให้เหล่าผู้บริหารเตรียมพร้อมสำหรับงานกิจกรรมได้
 • ก่อนการแพร่ภาพสด 48 ชั่วโมง ให้แชร์โพลล์ในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรเพื่อรวบรวมคำถามจากพนักงาน แจ้งให้พนักงานทราบว่าคำถามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะถูกนำไปถามในกิจกรรม และพวกเขาสามารถส่งคำถามมาระหว่างการแพร่ภาพได้เช่นกัน
 • ก่อนที่วิดีโอถ่ายทอดสดจะสิ้นสุด ให้กระตุ้นผู้คนให้เข้าร่วมเซสชั่นการถามตอบครั้งหน้า
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้วิดีโอถ่ายทอดสดในศูนย์ข้อมูลสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสด
ร่วมงานกับทีมผู้บริหารในกลุ่มผู้บริหาร
ร่วมงานกับทีมผู้บริหารของคุณในกลุ่มลับ
คุณและทีมผู้บริหารอาจยุ่งกันอยู่แล้วทั้งสองฝ่าย อีกทั้งเวลาที่พบปะพูดคุยก็มีอยู่อย่างจำกัด ใช้กลุ่มลับสำหรับทีมผู้นำเพื่อเชื่อมต่อและร่วมมือกันได้แม้ไม่เจอกันโดยตรง
กลุ่มผู้นำจะเก็บเป็นความลับ ดังนั้นโพสต์ของคุณจะปลอดภัยและเป็นส่วนตัว ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิกกลุ่มจะไม่สามารถค้นหาได้พบ และจะไม่สามารถดูสมาชิกหรือโพสต์ใดได้
สื่อสารกับผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงในกลุ่มแบบตัวต่อตัว
สื่อสารกับผู้ใต้บังคับบัญชาโดยตรงในกลุ่มแบบตัวต่อตัว
เปลี่ยนจากการติดต่อทางอีเมลมาเป็นการสนทนาในกลุ่มลับแบบตัวต่อตัวกับผู้ใต้บังคับบัญชาแต่ละคน กลุ่มลับแบบตัวต่อตัวเหมาะสมอย่างยิ่งต่อการมอบหมายงาน แสดงความคิดเห็น และพูดคุยเรื่องการประเมินประสิทธิภาพการทำงาน ใช้กลุ่มเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารการทำงานของทุกคนให้ทันกัน โดยขอให้ผู้ใต้บังคับบัญชาโพสต์กำหนดการงานที่สำคัญประจำสัปดาห์ในกลุ่ม
รับคำตอบได้อย่างรวดเร็วด้วยแชท
รับคำตอบได้อย่างรวดเร็วด้วยแชท
ใช้แชทสำหรับการสื่อสาร ไม่เช่นนั้นหน้าของกลุ่มอาจมีข้อความมากมายจนยุ่งเหยิง แชทเหมาะที่สุดสำหรับสถานการณ์ที่คุณต้องการคำตอบโดยเร็วที่สุด หรือเมื่อคุณสื่อสารโต้ตอบกันไปมากับเพื่อนร่วมงานของคุณ ข้อมูลจะอยู่ในแชทได้ประมาณสองสามวัน ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้โพสต์เนื้อหาสำคัญไปยังหน้ากลุ่มของคุณโดยตรง
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
 • การรับรู้และเข้าถึงจากฝ่ายบริหาร - เรียนรู้หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการสื่อสารของผู้บริหารผ่าน Workplace
 • ทำงานได้เร็วขึ้นด้วย Workplace Chat - เรียนรู้ว่า Workplace Chat สามารถช่วยให้คุณเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาและจัดการงานได้มากขึ้นได้อย่างไร
 • คู่มือจัดการบุคลากร - เรียนรู้วิธีการใช้ Workplace เพื่อจัดการทีมของคุณและความสัมพันธ์ของผู้อยู่ใต้บังคับบัญชา
 • Workplace Academy - เข้าถึงการถ่ายทอดสดการฝึกอบรมแบบแบบอินเทอร์แอคทีฟ หลักสูตรเรียนรู้ด้วยตนเอง วิดีโอการเรียนรู้ และอีกมากมายใน Workplace Academy แบบใหม่!
 • ศูนย์ช่วยเหลือ - ค้นหาคำตอบของคำถามที่พบบ่อยและดูคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ฟีเจอร์ของ Workplace ทีละขั้นตอน