เตรียมตัวเปิดใช้งาน

เตรียมความพร้อมในการเปิดใช้งานด้วยขั้นตอนการเตรียมความพร้อมทั้ง 6 ขั้นตอน


ภาพรวม
การเปิดใช้งาน Workplace ให้กับองค์กรจะเป็นการเปลี่ยนวิธีการสื่อสาร ร่วมงานกัน รวมถึงสร้างชุมชนในองค์กรของคุณ กระบวนการนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นมาก และเราเองก็อยากจะช่วยคุณเริ่มต้นใช้งานแล้วเช่นเดียวกัน
อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะเริ่มวางแผนการเริ่มใช้งาน คุณจะต้องปฏิบัติตามขั้นตอนที่สำคัญบางอย่างเพื่อตั้งค่าและเตรียมพร้อมรับความสำเร็จในการเปิดใช้งาน Workplace ก่อน
1. ทำความเข้าใจเรื่องปัจจัยขับเคลื่อนทางธุรกิจให้ตรงกัน
1. ทำความเข้าใจเรื่องปัจจัยขับเคลื่อนทางธุรกิจให้ตรงกัน
ระบุให้ชัดเจนว่าเป้าหมายใดบ้างของบริษัทที่อาจได้รับผลกระทบจาก Workplace การใช้ Workplace ไม่ใช่แค่การเปิดใช้งาน "เครื่องมืออีกชิ้นหนึ่ง" แต่ยังเกี่ยวข้องกับการกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายสำหรับองค์กรของคุณด้วยวัตถุประสงค์และแผนที่จับต้องได้
หากคุณไม่แน่ใจว่าจะระบุปัจจัยขับเคลื่อนธุรกิจอย่างไร คุณสามารถจัดเวิร์กช็อปการประเมินคุณค่าของ Workplace เพื่อระบุปัจจัยขับเคลื่อนธุรกิจสำหรับ Workplace และมูลค่าที่ Workplace สามารถสร้างให้แก่ธุรกิจของคุณได้
2. รับความสนับสนุนจากผู้บริหาร
2. รับความสนับสนุนจากผู้บริหาร
ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้บริหารอาวุโสของคุณพร้อมที่จะเปิดรับวิธีการสื่อสาร แชร์ข้อมูล และสร้างวัฒนธรรมบริษัทในรูปแบบใหม่ๆ โดยใช้ Workplace
3. ทำให้ฝ่ายไอทีเข้าใจตรงกันอย่างทั่วถึง
3. ทำให้ฝ่ายไอทีเข้าใจตรงกันอย่างทั่วถึง
การทำความเข้าใจระบบทางเทคนิคของคุณจะส่งผลให้ Workplace ของคุณมีการรักษาความปลอดภัย การจัดการบัญชี และการทำงานแบบอัตโนมัติที่ดียิ่งขึ้น คุณควรให้ฝ่ายไอทีได้มีส่วนร่วมตั้งแต่ช่วงแรกและแชร์คู่มือการตั้งค่าเชิงเทคนิคให้กับบุคคลเหล่านี้ โดยคู่มือดังกล่าวจะประกอบไปด้วยขั้นตอนทั้งหมดที่ฝ่ายไอทีจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อตั้งค่า Workplace ของคุณให้พร้อมรับความสำเร็จ
4. สร้างทีมโปรเจ็กต์ Workplace
4. สร้างทีมโปรเจ็กต์ Workplace
คุณต้องสร้างทีมโปรเจ็กต์ Workplace ขึ้นมาเพื่อเริ่มต้นวางแผนการเปิดใช้งานของคุณ ทีมโปรเจ็กต์ Workplace มักจะประกอบไปด้วยสมาชิกดังนี้
 1. ผู้สนับสนุนฝ่ายบริหาร: เพื่อกระตุ้นการสนับสนุนและการกำกับดูแลจากตำแหน่งสูงสุดขององค์กร
 2. ผู้จัดการโปรเจ็กต์: เพื่อจัดการโปรเจ็กต์และประสานงานข้อมูลในช่วงการนำแพลตฟอร์มมาใช้
 3. ฝ่ายข้อมูล IT/HR: เพื่อนำพนักงานทุกคนเข้ามาใช้งานแพลตฟอร์ม และประสานการทำงานกับผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน/SSO ในกรณีที่มีในองค์กร
 4. ฝ่ายข้อมูลการสื่อสารภายใน: เพื่อนำไปสู่การวางแผนและลงมือทำกลยุทธ์การสื่อสารภายใน
 5. แชมป์เปี้ยน Workplace: เพื่อกำหนดเนื้อหาของ Workplace สำหรับการเปิดใช้งาน และเป็นผู้สนับสนุนแพลตฟอร์ม เราจะอธิบายเรื่องแชมป์เปี้ยน Workplace แบบลงรายละเอียดยิ่งขึ้นหลังจากนี้
เชิญสมาชิกแต่ละคนจากทีมโปรเจ็กต์ของคุณเข้าสู่ Workplace และคอยติดตามความคืบหน้าเพื่อให้มั่นใจว่าสมาชิกเหล่านั้นได้เปิดใช้งานโปรไฟล์ของตนแล้ว
เพิ่มสมาชิกทีมโปรเจ็กต์แต่ละรายเข้ากลุ่ม "เปิดใช้งาน Workplace" แบบกลุ่มลับ เพื่อรวบรวมแผนโปรเจ็กต์ต่างๆ ไว้ในที่เดียว ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ทีมโปรเจ็กต์ของคุณเรียนรู้วิธีใช้ Workplace อีกด้วย เรียนรู้วิธีสร้างกลุ่มได้ที่นี่
5. ตรวจสอบยืนยันว่าคุณต้องการความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์หรือไม่
5. ตรวจสอบยืนยันว่าคุณต้องการความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์หรือไม่
พาร์ทเนอร์จะช่วยลดภาระงานในโปรเจ็กต์ของคุณและกระตุ้นการมีส่วนร่วมให้สูงขึ้น คุณสามารถร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ของ Workplace เพื่อเปิดใช้งาน Workplace ทั่วทั้งบริษัทและเพิ่มการนำไปใช้หลังจากการเปิดใช้งานได้
6. กำหนดวันเปิดใช้งาน
6. กำหนดวันเปิดใช้งาน
การยืนยันวันเริ่มเปิดใช้งาน Workplace กับทั้งองค์กรจะช่วยให้คุณมุ่งสู่เป้าหมายได้ชัดเจนและมีแรงผลักดัน
สรุปสาระสำคัญ
สรุปสาระสำคัญ
ยืนยันว่าคุณได้ทำตามขั้นตอนการเตรียมพร้อมทั้ง 6 ขั้นตอนเรียบร้อยแล้วก่อนที่จะเปิดใช้ Workplace:
 • ทำความเข้าใจเรื่องปัจจัยขับเคลื่อนทางธุรกิจให้ตรงกัน
 • รับความสนับสนุนจากผู้บริหาร
 • ทำให้ฝ่ายไอทีเข้าใจตรงกันอย่างทั่วถึง
 • สร้างทีมโปรเจ็กต์ของคุณ
 • ยืนยันว่าคุณต้องการความสนับสนุนของพาร์ทเนอร์หรือไม่
 • กำหนดวันเปิดใช้งาน