วัดความสำเร็จของการเปิดใช้งาน

เกณฑ์ชี้วัดหลักสำหรับประเมินความสำเร็จของการเปิดใช้งาน Workplace ในองค์กร และเพื่อให้แน่ใจว่าชุมชนบน Workplace จะมีสถานะที่ดีอย่างต่อเนื่อง

บทความนี้เขียนขึ้นสำหรับผู้ดูแลที่ใช้แพ็คเกจ Advanced และ Enterprise เท่านั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจและราคาได้ที่นี่

ในฐานะผู้ดูแล คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับ Workplace ของคุณที่นำไปใช้งานจำนวนมากได้ในส่วนข้อมูลเชิงลึกของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล เรารวบรวมเกณฑ์ชี้วัดสำคัญบางส่วนไว้ให้คุณแล้ว คุณจึงสามารถนำเกณฑ์ชี้วัดเหล่านี้ไปใช้ประเมินความสำเร็จของการเปิดใช้ Workplace ในองค์กร และเพื่อให้แน่ใจว่าชุมชนบน Workplace จะมีสถานะที่ดีอย่างต่อเนื่อง

วันเปิดใช้

วันเปิดใช้

เกณฑ์ชี้วัดหลัก: เปิดใช้งานแล้ว

ไปที่แท็บ "ผู้คน" ของส่วนข้อมูลเชิงลึกเพื่อดูว่าคนที่คุณส่งคำเชิญเข้าร่วม Workplace ไปให้ซึ่งได้เปิดใช้งานโปรไฟล์แล้วกี่คน

เกณฑ์ชี้วัดนี้เป็นพื้นฐานสำหรับการเริ่มใช้ Workplace และคุณควรตั้งเป้าให้มีผู้เปิดใช้งาน Workplace ในวันเปิดใช้ไม่ต่ำกว่า 80% จากจำนวนคนทั้งหมดที่คุณส่งคำเชิญไปให้

แท็บผู้คนของส่วนข้อมูลเชิงลึกในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

คุณยังสามารถดูข้อมูลโดยละเอียดเพื่อดูอัตราการเปิดใช้งานตามภาคส่วนต่างๆ ขององค์กรของคุณ เช่น แผนก ตำแหน่งที่ตั้ง ผู้จัดการ และอื่นๆ ได้เช่นกัน

เคล็ดลับฉบับมืออาชีพ: จัดการแข่งขันระหว่างภูมิภาคหรือแผนกเพื่อเพิ่มจำนวนคนที่ใช้งาน Workplace

เกณฑ์ชี้วัดหลัก: รูปโปรไฟล์

รูปโปรไฟล์ช่วยสร้างประสบการณ์ที่เป็นกันเองยิ่งขึ้นบน Workplace และคนที่เพิ่มรูปโปรไฟล์ก็มีแนวโน้มที่จะใช้งาน Workplace มากกว่าและให้การมีส่วนร่วมมากกว่า คุณควรตั้งเป้าให้พนักงานมากกว่า 75% ขององค์กรเพิ่มรูปโปรไฟล์ของตน

คุณจะพบเกณฑ์ชี้วัดของรูปโปรไฟล์ได้ในแท็บ "ผู้คน"

1 สัปดาห์หลังจากเปิดใช้

1 สัปดาห์หลังจากเปิดใช้

เกณฑ์ชี้วัดหลัก: การใช้งานบนแอพและแพลตฟอร์ม

อุปกรณ์มือถือเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อถึงกันและร่วมงานกันได้ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม เราพบว่าคนที่ใช้แอพมือถือมีแนวโน้มที่จะใช้ Workplace ทุกวันมากกว่าถึง 2 เท่า คุณควรตั้งเป้าให้คนมากกว่า 75% จากสมาชิกทั้งหมดในชุมชนของคุณใช้งานแอพ Workplace บนมือถือและแอพ Workplace Chat

คุณสามารถตรวจสอบการใช้งาน Workplace บนมือถือได้ในแท็บ "ผู้คน" ของส่วนข้อมูลเชิงลึก

เคล็ดลับฉบับมืออาชีพ: อย่าลืมแจ้งให้ชุมชนของคุณทราบว่ามีแอพ Workplace บนมือถืออยู่ แชร์ลิงก์ดังต่อไปนี้กับสมาชิกใหม่ทุกคน

แอพ Workplace บนมือถือ

แอพ Workplace Chat

เกณฑ์ชี้วัดหลัก: โพสต์และความคิดเห็น

เนื้อหาและการสนทนาเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างชุมชนที่สมาชิกเชื่อมต่อกันได้ดีขึ้นและทำให้ผู้คนหันมาใช้งาน Workplace มากกว่าเดิม จำนวนโพสต์และความคิดเห็นในแต่ละสัปดาห์จะขึ้นอยู่กับจำนวนคนที่ใช้ Workplace ในองค์กรของคุณ ในระดับทั่วไป คุณควรคาดหวังว่าสมาชิก 1 คนจะโพสต์ 3 ครั้งและแสดงความคิดเห็น 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ศึกษาข้อมูลแบบเจาะลึกเพื่อวิเคราะห์เนื้อหาในภาคส่วนต่างๆ ขององค์กรของคุณ เช่น ภูมิภาค แผนก และตำแหน่งงาน

คุณสามารถดูกิจกรรมเกี่ยวกับเนื้อหาทั้งหมด เช่น โพสต์ ความคิดเห็น ความรู้สึก และข้อความได้ในแท็บ "เนื้อหา"

1 เดือนหลังจากเปิดใช้

1 เดือนหลังจากเปิดใช้

เกณฑ์ชี้วัดหลัก: จำนวนคนที่ใช้งานในแต่ละเดือนและจำนวนคนที่ใช้งานต่อ

เมื่อคุณเปิดใช้ Workplace ในองค์กรของคุณมาได้เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์แล้ว การดูว่าผู้คนกลับมาใช้งาน Workplace บ่อยแค่ไหนและ Workplace มีบทบาทในกระบวนการทำงานปกติของทุกคนมากน้อยเพียงใดก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องพิจารณา

  • ผู้คนที่กำลังใช้งานรายเดือน: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำในช่วง 28 วันที่ผ่านมา
  • ผู้คนที่ยังใช้งานต่อ: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำอย่างน้อย 10 วันในช่วง 28 วันที่ผ่านมา ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า 85% ของคนที่ใช้งานต่อยังคงใช้งานต่อไปเมื่อเวลาผ่านไปแล้ว 6 เดือน เกณฑ์ชี้วัดนี้จึงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการประเมินสภาพของ Workplace ของคุณหลังเปิดใช้งาน

จุดประสงค์ของ Workplace คือการสร้างชุมชนที่สมาชิกเชื่อมต่อกันมากขึ้น และผู้ใช้ที่ใช้งานบ่อยก็เป็นตัวแปรสำคัญของความสำเร็จของ Workplace ชุมชนที่แข็งแรงจะต้องรักษาสมาชิกไว้ได้มากกว่า 60% จากสมาชิกทั้งหมด

คุณสามารถดูคนที่ใช้งานในแต่ละเดือนและคนที่ใช้งานต่อได้ในแท็บ "ผู้คน" ของส่วนข้อมูลเชิงลึกในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

1 เดือนหลังจากเปิดใช้ Workplace
การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

วิธีการเปิดใช้งาน Workplace

เรียนรู้วิธีการเปิดใช้งาน Workplace ด้วยคำแนะนำและการสนับสนุนโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Workplace

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

วิธีทำงานบน Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าโครงสร้างของกลุ่มให้สามารถรองรับความต้องการขององค์กรของคุณ และช่วยให้คุณทำงานสำเร็จลุล่วง

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

ข้อมูลพื้นฐานสำหรับผู้ดูแล Workplace

เรียนรู้วิธีตั้งค่าและจัดการชุมชนบน Workplace ของคุณจากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล Workplace