คู่มือสำหรับผู้ดูแลระบบ: การติดตามการมีส่วนร่วมและการรักษาความปลอดภัย

เรียนรู้วิธีใช้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อวิเคราะห์และกระตุ้นการใช้และการมีส่วนร่วมบน Workplace


เจาะลึกข้อมูลที่นำไปใช้งานได้โดยใช้ส่วนข้อมูลเชิงลึกของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล ข้อมูลเชิงลึกมอบวิธีที่มีประสิทธิภาพในการติดตาม วัดผล และทำความเข้าใจผลของการใช้งาน Workplace ในองค์กรของคุณ เราขอแนะนำให้คุณติดตามเกณฑ์ชี้วัดเหล่านี้เพื่อวิเคราะห์และกระตุ้นการใช้และการมีส่วนร่วมบน Workplace
ส่วนข้อมูลเชิงลึกประกอบไปด้วย 5 แท็บ ได้แก่
 • ผู้คน: ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้คนบน Workplace ในระหว่างและหลังการเปิดใช้ของคุณ
 • กลุ่ม: ติดตามการสร้างกลุ่มและกิจกรรมในกลุ่มทั้งหมดใน Workplace และในกลุ่มที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุด
 • กิจกรรม: เฝ้าสังเกตจำนวนเนื้อหาที่องค์กรของคุณผลิตและดูจำนวนผู้คนที่มีส่วนร่วมเป็นประจำ
 • โพสต์: วัดผลกระทบของการสื่อสารของคุณด้วยข้อมูลประสิทธิภาพในระดับโพสต์ขั้นสูง
 • การเชื่อมต่อ: ดูว่าทีมและแผนกใดกำลังทำงานร่วมกันและแบ่งปันไอเดียให้กันและกันในองค์กร
ผู้คน
ผู้คน
ใช้แท็บผู้คนเพื่อวิเคราะห์การนำไปใช้และกิจกรรมในองค์กรของคุณ ที่ด้านบนสุดของหน้านี้ คุณจะพบเกณฑ์ชี้วัดระดับสูงต่างๆ เช่น
 • โปรไฟล์ที่ได้รับเชิญ: จำนวนโปรไฟล์ที่สร้างขึ้นมาล่วงหน้าพร้อมกับการส่งคำเชิญทางอีเมลเพื่อให้เข้าร่วมองค์กรของคุณบน Workplace
 • โปรไฟล์ที่เปิดใช้งานแล้ว: จำนวนผู้คนที่ตอบรับคำเชิญให้เข้าร่วม Workplace และเปิดใช้งานโปรไฟล์แล้ว คุณย่อมต้องการให้ตัวเลขนี้มีค่าตั้งแต่ 80% ขึ้นไป
 • ผู้คนที่กำลังใช้งานรายเดือน: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำในช่วง 28 วันที่ผ่านมา
 • ผู้คนที่มีส่วนร่วม: จำนวนผู้คนที่ใช้งาน Workplace เป็นประจำอย่างน้อย 10 วันในช่วง 28 วันที่ผ่านมา ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า 85% ของคนที่ใช้งานต่อยังคงใช้งานต่อไปหลัง 6 เดือน เกณฑ์ชี้วัดนี้จึงเป็นกุญแจสำคัญสำหรับการประเมินสภาพของ Workplace ของคุณหลังเปิดตัว
ศึกษาข้อมูลแบบเจาะลึกยิ่งขึ้นด้วยการดูการนำ Workplace ไปใช้และการทำกิจกรรมในช่วงเวลาต่างๆ โดยใช้ช่วงวันที่ที่กำหนดเอง หรือวิเคราะห์ภาคส่วนต่างๆ ในองค์กรของคุณ เช่น แผนก ตำแหน่งที่ตั้ง ผู้จัดการ และอื่นๆ
คุณสามารถดูเกณฑ์ชี้วัดด้านความสมบูรณ์เรียบร้อยของโปรไฟล์ เช่น การเพิ่มรูปโปรไฟล์และผู้จัดการได้เช่นกัน ความสมบูรณ์เรียบร้อยของโปรไฟล์สามารถบ่งบอกการมีส่วนร่วมได้ดี เกณฑ์ชี้วัดนี้ช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นและให้ประสบการณ์ที่มีความเป็นกันเองมากขึ้นบน Workplace
สุดท้ายนี้ คุณสามารถวิเคราะห์กิจกรรมบนแอพและแพลตฟอร์มเพื่อดูว่าคนในองค์กรของคุณใช้ Workplace และ Workplace Chat อย่างไร
กิจกรรม
กิจกรรม
วิเคราะห์การมีส่วนร่วมด้วยการดูเนื้อหาต่างๆ เช่น โพสต์ ความคิดเห็น ความรู้สึก และข้อความ ดูเนื้อหาเรื่อยๆ โดยใช้ช่วงวันที่แบบกำหนดเอง หรือใช้ตัวกรองเพื่อวิเคราะห์กิจกรรมโดยอิงตามช่องโปรไฟล์ เช่น ตำแหน่ง แผนก และบทบาท
เลื่อนลงเพื่อหาผู้คนที่ใช้งานมากที่สุดใน Workplace ของคุณ รวมถึงจำนวนโพสต์และความคิดเห็นที่ผู้คนเหล่านั้นสร้าง ใช้ส่วนนี้เพื่อชื่นชมการมีส่วนร่วมสูงของผู้ที่มีส่วนร่วมเป็นอันดับต้นๆ
กลุ่ม
กลุ่ม
ระบุกลุ่มที่มีการใช้งานมากที่สุดของคุณและดูข้อมูลแยกย่อยของกลุ่มต่างๆ ในองค์ของคุณตามการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (เปิด, ปิด, ลับ) และประเภท (ทีมและโปรเจ็กต์, การสนทนา, โซเชียลและอื่นๆ ฯลฯ) คุณสามารถวิเคราะห์กิจกรรมในกลุ่มในช่วงระยะเวลาที่คุณปรับแต่งเองได้เช่นกัน
โพสต์
โพสต์
รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโพสต์หนึ่งๆ ได้โดยการใส่ URL ของโพสต์ในแท็บโพสต์ คุณจะสามารถดูยอดรวมของคนที่เคยเห็นโพสต์ ยอดรวมของความคิดเห็น และยอดรวมของความรู้สึกได้ ใช้ส่วนนี้เพื่อดูข้อมูลที่นำไปใช้งานได้เกี่ยวกับประกาศสำคัญของคุณ ดูให้ละเอียดว่าโพสต์แบบไหนที่มีประสิทธิภาพดีเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถปรับแต่งเนื้อหาของคุณให้ตรงกับความต้องการของชุมชนได้ดียิ่งขึ้น
การเชื่อมต่อ
การเชื่อมต่อ
ระบุว่าทีมหรือแผนกใดที่กำลังทำงานร่วมกันและแบ่งปันไอเดียกับคนอื่นๆ ในองค์กร และระบุว่ามีการปิดกั้นข้อมูลระหว่างหน่วยงานเกิดขึ้นหรือไม่ รวมถึงส่วนที่อาจต้องการความสนใจมากขึ้นด้วย
การเชื่อมต่อกันเกิดขึ้นเมื่อคน 2 คนโต้ตอบกันผ่านช่องทางต่อไปนี้
 • โพสต์บนไทม์ไลน์
 • การแสดงความคิดเห็นบนโพสต์
 • การดูโพสต์
 • การแสดงความรู้สึกต่อโพสต์
 • ข้อความส่วนตัว
การรักษาความปลอดภัย
การรักษาความปลอดภัย
Workplace ทำให้เห็นภาพรวมของสถานะความปลอดภัยโดยรวมขององค์กรของคุณได้ง่ายขึ้น การเฝ้าสังเกตบัญชีที่มีความเสี่ยง การอัพโหลดมัลแวร์ที่ถูกบล็อก คำขอดาวน์โหลดข้อมูลโปรไฟล์ และปัญหาเรื่องการเข้าสู่ระบบ ทั้งหมดอยู่ในหน้าการรักษาความปลอดภัยในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล