คู่มือสำหรับผู้ดูแลระบบ

เรียนรู้เคล็ดลับและหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้คุณจัดการ Workplace ได้

การตั้งค่าและการรักษาความปลอดภัย

หากคุณกำลังตั้งค่า Workplace สำหรับองค์กรของคุณ โปรดไปที่คู่มือการตั้งค่า Workplace เพื่อดูคำแนะนำทีละขั้นตอนเพื่อให้ Workplace พร้อมใช้งานและทำงานได้อย่างรวดเร็ว

ตรวจสอบยืนยันโดเมนอีเมลบริษัทของคุณ:

การตรวจสอบยืนยันโดเมน Workplace ของคุณทำให้บัญชี Workplace ของคุณเป็นบัญชีอย่างเป็นทางการสำหรับทั้งองค์กร และช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีโดเมนอีเมลเดียวกันสร้าง Workplace อื่นแยกต่างหาก การตรวจสอบยืนยันโดเมนยังทำให้คุณสามารถ:

  • เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว
  • แก้ไขข้อมูลระบุตัวบุคคล
  • ส่งการแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้ก่อนเปิดใช้งานโปรไฟล์

หากคุณเลือกไม่ตรวจสอบยืนยันโดเมน คุณยังมีตัวเลือกให้ใส่โดเมนไว้ในรายการที่อนุญาต การใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาตทำให้ผู้อื่นที่ใช้โดเมนอีเมลเดียวกันกับคุณสามารถสร้างบัญชี Workplace ที่ไม่เกี่ยวข้องกันได้ หากคุณเลือกที่จะใส่โดเมนของคุณในรายการอนุญาต คุณจะยังสามารถยืนยันโดเมนนั้นได้ทุกเมื่อ

เรียนรู้วิธีตรวจสอบยืนยันหรือใส่โดเมนของคุณในรายการที่อนุญาตได้ในศูนย์ข้อมูลทางเทคนิคบน Workplace

ไวท์ลิสต์โดเมนที่ใช้โดย Workplace:

เนื่องจาก Workplace ถูกสร้างขึ้นจากเทคโนโลยีชนิดเดียวกันกับ Facebook ทำให้ข้อจำกัดเกี่ยวกับโดเมนที่องค์กรของคุณกำหนดขึ้นเพื่อป้องกันการเข้าถึงเครือข่ายของ Facebook จะบล็อกสิทธิ์การเข้าถึง Workplace ด้วย ไปที่ศูนย์ข้อมูลทางเทคนิคเพื่อเรียนรู้วิธีปลดล็อกโดเมน พอร์ต และช่วง IP

เพิ่มโดเมนอีเมล Workplace ไปยังรายชื่อผู้ส่งที่ปลอดภัย

Workplace จะส่งอีเมลไปหาผู้ใช้ของคุณเพื่อเชิญพวกเขาให้ไปรับบัญชีของตนเอง และแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับโพสต์ที่กล่าวถึงพวกเขา ผู้ดูแลอีเมลของคุณต้องเพิ่ม fbworkmail.com เป็นผู้ส่งที่ปลอดภัยลงในผู้ดูแลอีเมลของคุณ เพื่อให้ผู้คนสามารถรับอีเมลที่ใช้ในการรับสิทธิ์บัญชีและเข้าร่วม Workplace ได้ ศูนย์ข้อมูลทางเทคนิคจะแสดงขั้นตอนต่างๆ ที่คุณจำเป็นต้องดำเนินการเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าพนักงานของคุณสามารถรับอีเมลจาก Workplace ได้

การสร้างแบรนด์:

การสร้างแบรนด์เป็นส่วนสำคัญในการจัดเตรียมพื้นที่ของคุณ และ Workplace จะทำให้การสร้างแบรนด์เป็นเรื่องง่าย เพิ่มชื่อบริษัทของคุณและกำหนดโดเมนย่อยสำหรับ Workplace ของคุณโดยเฉพาะ เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้ลิงก์ตรง จากนั้น เพิ่มโลโก้บริษัทของคุณและข้อกำหนดการใช้งานของบริษัทของคุณ


การสร้างแบรนด์

การจัดการบัญชี:

ผู้ดูแลสามารถเพิ่มหรือลบผู้ใช้ออกจาก Workplace โดยใช้ขั้นตอนต่อไปนี้

การยืนยันตัวตนผู้ใช้:

เลือกการยืนยันตัวตนจากหน้าการรักษาความปลอดภัยของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล นี่เป็นส่วนที่คุณสามารถเลือกวิธีที่คุณต้องการให้ผู้ใช้ของคุณเข้าสู่ระบบ Workplace คุณสามารถเลือกให้เป็นรหัสผ่าน การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว หรือใช้ทั้งสองอย่างก็ได้

เข้าไปที่ส่วนการยืนยันตัวตนของศูนย์ข้อมูลด้านเทคนิคของ Workplace สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการยืนยันตัวตน

การตั้งค่าการเชิญ:

เลือกจากการตั้งค่าการเชิญผู้ดูแลดังต่อไปนี้เพื่อควบคุมผู้ที่สามารถเข้าร่วม Workplace ของคุณ

  • เฉพาะผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมได้: ผู้อื่นสามารถเข้าร่วมได้ต่อเมื่อได้รับคำเชิญจากผู้ดูแลหรือผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่
  • บุคคลจากโดเมนอีเมลต่อไปนี้สามารถเข้าร่วมได้: ทุกคนจากโดเมนที่ได้รับการตรวจสอบยืนยันหรือโดเมนในรายการที่อนุญาตสามารถเข้าร่วมโดยไม่ต้องได้รับคำเชิญ

ผู้ใช้ทุกคนสามารถเพิ่มหรือส่งคำขอเพื่อเพิ่มพนักงานใหม่ตามการตั้งค่าคำขอการเข้าถึงของคุณ ผู้ดูแลสามารถเลือกจากการตั้งค่าคำขอการตั้งค่าทั้งสาม เพื่อกำหนดวิธีการอนุมัติการเข้าร่วม Workplace ของผู้ใช้ใหม่

  • ผู้ดูแลต้องอนุมัติคำขอทั้งหมดเพื่อเข้าร่วม Workplace นี้: คำเชิญที่ส่งจากผู้ที่ไม่ใช่ผู้ดูแลจะต้องได้รับการอนุมัติโดยผู้ดูแล
  • อนุมัติคำขอจากโดเมนอีเมลเหล่านี้โดยอัตโนมัติ: เลือกตัวเลือกนี้หากคุณต้องการทำให้ผู้คนที่มีอีเมลบริษัทจากโดเมนที่คุณตรวจสอบยืนยันหรือเพิ่มลงในรายการที่อนุญาตสามารถใช้งาน Workplace ของคุณได้
  • อนุมัติคำขอทั้งหมดโดยอัตโนมัติ: ผู้ใช้ใหม่ทุกคนสามารถเข้าร่วม Workplace ได้โดยไม่ต้องได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแล

การเชื่อมต่อการผสานการทำงาน:

หนึ่งในฟังก์ชั่นการทำงานหลักของผู้ดูแลระบบคือการตั้งค่าและการจัดการการผสานการทำงานกับระบบอื่นๆ เราทราบว่าองค์กรของคุณอาจมีเครื่องมือที่คุณใช้ประจำทุกวันเพื่อทำงานให้เสร็จลุล่วงอยู่แล้ว การผสานการทำงานเครื่องมือเหล่านี้กับ Workplace นั้นง่ายดาย ดูไดเรกทอรีการผสานการทำงานเพื่อค้นหาเครื่องมือที่คุณต้องการเชื่อมต่อ เมื่อคุณดาวน์โหลดเครื่องมือแล้ว สมาชิกในองค์กรของคุณจะสามารถเข้าใช้งานเครื่องมือดังกล่าวได้ทุกคน


การผสานการทำงานเพื่อแชร์ไฟล์

การผสานการทำงานเพื่อแชร์ไฟล์เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี การผสานการทำงานนี้ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งาน Workplace สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ช่วยให้การทำงานให้เสร็จลุล่วงใน Workplace ง่ายยิ่งขึ้น ขณะนี้เราผสานการทำงานกับ Microsoft SharePoint และ OneDrive, Google Drive, Box, Dropbox รวมถึง Quip การตั้งค่าการผสานการทำงานเหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนในองค์กรของคุณสามารถแชร์ไฟล์ต่างๆ ลงบนโพสต์ของ Workplace ที่มีตัวอย่างการเรียกดูไฟล์ ช่วยให้ทุกคนดูไฟล์ได้ง่ายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดไฟล์โดยตรง

แหล่งข้อมูล


คู่มือการตั้งค่า Workplace

อ่านคำแนะนำแบบทีละขั้นตอนเพื่อช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Workplace ได้