บริษัท 5 แห่งใช้วิดีโอถ่ายทอดสดกระตุ้นการมีส่วนร่วมได้อย่างไร

ค้นพบว่าลูกค้า Workplace รายอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากวิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสร้างชุมชนออนไลน์และวัฒนธรรมองค์กรที่แข็งแกร่งในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ได้อย่างไร


การระบาดของโควิด-19 สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ให้กับธุรกิจต่างๆ หลายๆ องค์กรจึงจำเป็นต้องสนับสนุนการทำงานแบบทางไกลหรือแบบผสมผสาน (ที่มีทั้งพนักงานที่ทำงานทางไกล ทำงานในสำนักงาน และบุคลากรหน้างาน) เป็นครั้งแรก และทำให้การปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงานและวัฒนธรรมนั้นน่ากังวลยิ่งกว่าที่เคย
หากคุณเคยพบกับความท้าทายที่คล้ายกัน Workplace มีวิธีที่สามารถช่วยคุณได้ เราได้รวบรวม 5 เรื่องราวจากลูกค้า Workplace ที่ใช้ประโยชน์จากวิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อพัฒนาการสื่อสารที่น่าสนใจและส่งเสริมการเชื่อมต่อ พร้อมทั้งรักษาวัฒนธรรมองค์กรให้คงอยู่แม้ในช่วงล็อกดาวน์
อ่านต่อเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ รวมถึงคำแนะนำแบบทีละขั้นตอนเพื่อช่วยให้คุณนำกลยุทธ์เหล่านี้ไปใช้กับชุมชนของคุณเองได้
เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันที่ Telefónica

เชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกันที่ Telefónica

ผู้คนกว่า 356 ล้านรายใช้เครือข่ายของพวกเขาในทุกๆ ปี จึงทำให้บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมสัญชาติสเปนอย่าง Telefónica เข้าใจพลังแห่งการเชื่อมต่อ เมื่อเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกขึ้น พวกเขาก็รู้ว่าจำเป็นต้องมีวิธีรักษาการเชื่อมต่อของพนักงานเอาไว้ในช่วงล็อกดาวน์
บริษัทจึงได้จัดงานกิจกรรมแบบวิดีโอถ่ายทอดสดที่เชิญพนักงานและครอบครัวเข้ามาร่วมรับฟังและมีส่วนร่วมในการสนทนาระหว่างผู้บริหารระดับอาวุโสและนักเทนนิสชื่อดัง โดยเซสชั่นนี้มีหัวข้อที่หลากหลาย ได้แก่ โควิด-19 กีฬา บทบาทของ Telefónica ในช่วงวิกฤต และวิธีที่ครอบครัวจะรับมือกับการทำงานจากที่บ้าน
โดยการแพร่ภาพครั้งนี้ได้รับความคิดเห็นจากผู้ชมกว่า 2,000 รายการ ทำให้ทั้งบริษัทเกิดการเชื่อมต่อกันในช่วงเวลาที่ต้องการมากที่สุด
วิธีที่คุณสามารถดำเนินการบน Workplace ได้
 • หนึ่งสัปดาห์ก่อนการแพร่ภาพ ให้ลงการประกาศในกลุ่มการประกาศของทั้งบริษัท หากคุณมีแขกรับเชิญพิเศษ ให้แชร์วิดีโอตัวอย่างของแขกรับเชิญโดยไม่ระบุชื่อ โดยวิดีโอนี้จะช่วยสร้างความตื่นเต้นให้กับงานกิจกรรมของคุณได้
 • ก่อนงานกิจกรรม 48 ชั่วโมง ให้โพสต์การนับถอยหลังสู่การแพร่ภาพสดและเพิ่มภาพประกอบในโพสต์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าโพสต์จะโดดเด่นขึ้นในฟีดข่าว ลองดูหลักสูตรการเรียนรู้ด้วยตนเอง "ทฤษฎีวิชาการโพสต์ขั้นสูง" สำหรับหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการโพสต์
 • ในวันงานกิจกรรม ให้แชร์วิดีโอที่อัดไว้ล่วงหน้าจากผู้นำที่ประกาศชื่อแขกรับเชิญพิเศษและแชร์วิดีโอตัวอย่างของสิ่งที่พนักงานจะได้รับจากการแพร่ภาพครั้งนี้
 • เริ่มถ่ายทอดสดกับผู้อื่นเพื่อแพร่ภาพงานกิจกรรมให้กับทั้งบริษัท สำรวจการสาธิตการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อดูคำแนะนำสำหรับการตั้งค่าการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณแบบเต็มรูปแบบ
 • มีส่วนร่วมกับพนักงานด้วยการถามตอบและโพลล์ในระหว่างแพร่ภาพ โดยตอบกลับคำถามและผลลัพธ์ของโพลล์ด้วย
 • หลังจากงานกิจกรรมหนึ่งสัปดาห์ ให้สร้างคลิปเบื้องหลัง/ช่วงเวลาสุดประทับใจและแชร์ในกลุ่มของทั้งบริษัทเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง
ส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่ MercadoLibre

ส่งเสริมสุขภาพที่ดีที่ MercadoLibre

ด้วยผู้ใช้งานกว่า 138 ล้านคน MercardoLibre (MELI) จึงเป็นระบบนิเวศด้านอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในลาตินอเมริกา เมื่อการระบาดใหญ่ทั่วโลกขึ้น บริษัทมีความกังวลว่าการเปลี่ยนแปลงไปใช้การทำงานทางไกลจะทำให้พวกเขารักษาวัฒนธรรมขององค์และให้การสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงานได้ยากลำบากขึ้น
MercadoLibre ให้ความสำคัญกับสุขภาพที่ดีเป็นอันดับแรก โดยจัดชั้นเรียนการทำสมาธิและโยคะสำหรับพนักงานผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดเป็นประจำ เมื่อใช้วิดีโอถ่ายทอดสด บริษัทจึงสามารถแพร่ภาพเซสชั่นเหล่านี้ไปยังพนักงานในทั่วทั้งลาตินอเมริกา และผู้ที่พลาดงานกิจกรรมถ่ายทอดสดก็สามารถชมการบันทึกภาพย้อนหลังได้ เซสชั่นเหล่านี้ถือเป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบที่จะเชื่อมต่อผู้คนเข้าด้วยกัน พร้อมทั้งช่วยให้พวกเขาสามารถจัดการกับความกดดันจากการล็อกดาวน์และความไม่แน่นอนทางด้านการเงินได้
วิธีที่คุณสามารถดำเนินการบน Workplace ได้
 • สร้างแผนสำหรับแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดีและติดตามโพสต์และการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดโดยใช้ปฏิทินการมีส่วนร่วมของพนักงานปี 2021
 • สร้างกลุ่ม "สุขภาพดีที่ [ชื่อบริษัท]" แบบเปิด ใช้กลุ่มเป็นพื้นที่ให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อกันในเรื่องสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้ และคุณยังสามารถใช้กลุ่มนี้เพื่อแชร์เคล็ดลับและการแพร่ภาพเซสชั่นด้านสุขภาพแบบถ่ายทอดสดได้อีกด้วย
 • ประกาศเปิดตัวกลุ่มใหม่ในกลุ่มโซเชียลแบบทั่วทั้งบริษัท (ยังไม่มีกลุ่มนี้ใช่ไหม ให้สร้างกลุ่ม "โซเชียลของ [ชื่อบริษัท]" และเชิญให้ทั้งบริษัทเข้าร่วม) กระตุ้นให้ผู้จัดการฝ่ายบุคคลแชร์กลุ่มนี้กับทีมของตนด้วย
 • คุณสามารถเชิญแขกรับเชิญจากภายนอกมาเพื่อให้ความรู้ในการแพร่ภาพด้านสุขภาพของคุณ แต่การติดต่อพนักงานที่หลงใหลในการดูแลสุขภาพให้มามีส่วนร่วมก็เป็นความคิดที่ดีเช่นเดียวกัน แชร์โพสต์ในกลุ่มด้านสุขภาพของคุณ ขออาสาสมัครที่อาจสนใจเป็นผู้นำเซสชั่นต่างๆ ผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด
 • หากคุณแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์ ทุกสองสัปดาห์ หรือทุกเดือน โปรดดูให้แน่ใจว่าคุณได้แชร์โพสต์เตือนความจำในกลุ่มโซเชียลของทั้งบริษัทหนึ่งหรือสองวันล่วงหน้าก่อนถึงวันงานกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเข้าร่วม
 • เริ่มถ่ายทอดสดในกลุ่มด้านสุขภาพของคุณกับแขกรับเชิญจากภายนอกหรือพนักงานที่เป็นอาสาสมัครของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่านอกจากจะมีผู้ที่คอยดำเนินเซสชั่นแล้ว ยังมีบุคคลที่สร้างวิดีโอและมีส่วนร่วมกับความคิดเห็นของผู้ชมในระหว่างการแพร่ภาพด้วย สำรวจการสาธิตการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อดูคำแนะนำสำหรับการตั้งค่าการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณแบบเต็มรูปแบบ
 • เมื่อคุณแพร่ภาพเสร็จแล้ว ระบบจะโพสต์วิดีโอไปยังกลุ่มของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ที่พลาดเซสชั่นสดสามารถติดตามได้ในภายหลัง
ดาวน์โหลดชุดแคมเปญด้านสุขภาพที่ดีแบบปรับแต่งได้เพื่อดูไอเดียและแรงบันดาลใจเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของพนักงานในด้านสุขภาพแบบอื่นๆ
ยึดถือและมุ่งมั่นสร้างความหลากหลายและยอมรับความแตกต่างที่ Numotion

ยึดถือและมุ่งมั่นสร้างความหลากหลายและยอมรับความแตกต่างที่ Numotion

NuMotion เป็นผู้นำด้านการให้บริการเทคโนโลยีการฟื้นฟูขั้นสูงในอเมริกา โดยมีผลิตภัณฑ์ด้านการเคลื่อนที่เพื่อช่วยให้ผู้คนกว่าพันคนใช้ชีวิตได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น
ความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่างคือปราการด่านแรกที่บริษัทต้องรับมือ แต่ Workplace ได้มอบวิธีใหม่ๆ เพื่อให้สามารถพูดคุยในประเด็นที่ต้องระมัดระวังและถกประเด็นปัญหาที่ซับซ้อนร่วมกันเป็นทีมได้
โดยบริษัทได้จัดการเสวนาด้านความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่างหลายครั้งโดยใช้วิดีโอถ่ายทอดสด โดยมี Mike Swinford ผู้เป็น CEO พร้อมผู้นำระดับอาวุโสและพนักงานมากมายจากทั่วทั้งองค์กร โดยการเสวนาเหล่านี้ทำให้ Numotion เป็นหนึ่งในบริษัทที่มีระดับการมีส่วนร่วมบน Workplace สูงมากที่สุด
วิธีที่คุณสามารถดำเนินการบน Workplace ได้
 • หากคุณยังไม่ได้เตรียมการสิ่งใด ให้สร้างโครงสร้างกลุ่มแบบพื้นฐานบน Workplace เพื่อสนับสนุนกลุ่มแหล่งข้อมูลสำหรับพนักงาน (ERG) ด้วยกลุ่มโซเชียลต่างๆ เช่น "คนผิวดำใน [ชื่อบริษัท]", "LGTBQ+ ใน [ชื่อบริษัท]", "ชาวมุสลิมใน [ชื่อบริษัท]" และอื่นๆ อีกมากมาย
 • ติดต่อผู้นำฝ่าย ERG เพื่อให้พวกเขาร่วมวางแผนงานกิจกรรมเหล่านี้ โดยผู้นำสามารถเข้าร่วมในฐานะวิทยากรของการเสวนาเพื่อพูดคุยถึงสิ่งที่บริษัทกำลังทำเพื่อส่งเสริมความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่างทั้งภายในและภายนอกองค์กร
 • ส่งเสริมให้ทีมผู้นำของคุณเป็นแบบอย่างของความมุ่งมั่นในด้านความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง โดยการเข้าร่วมงานกิจกรรมออนไลน์ทั้งในฐานะวิทยากรและผู้ดำเนินรายการในระหว่างการเสวนา
 • คุณสามารถเชิญผู้นำด้านความคิดจากภายนอกเพื่อเข้าร่วมการพูดคุยได้เช่นกัน
 • หนึ่งสัปดาห์ก่อนการแพร่ภาพ ให้ลงประกาศในกลุ่มการประกาศแบบทั่วทั้งองค์กร
 • ก่อนถึงงานกิจกรรม 48 ชั่วโมง ให้แชร์โพสต์เตือนความจำในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรเพื่อกระตุ้นให้ผู้คนติดตามรับชม
 • เริ่มถ่ายทอดสดกับผู้อื่นเพื่อแพร่ภาพงานกิจกรรมให้กับทั้งบริษัท สำรวจการสาธิตการใช้งานแบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อดูคำแนะนำสำหรับการตั้งค่าการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณแบบเต็มรูปแบบ
 • มีส่วนร่วมกับพนักงานด้วยการถามตอบและโพลล์ในระหว่างแพร่ภาพ โดยตอบกลับคำถามและผลลัพธ์ของโพลล์ด้วย
 • ส่งแบบสำรวจใน Workplace เพื่อรวบรวมคำติชมเกี่ยวกับการแพร่ภาพ และใช้ข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับเพื่อนำไปปรับปรุงงานกิจกรรมครั้งถัดไป
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างชุมชนบน Workplace ที่ไม่แบ่งแยก โปรดดูที่คู่มือนี้
ขยายการเรียนรู้และการพัฒนาที่ KRE8ivU

ขยายการเรียนรู้และการพัฒนาที่ KRE8ivU

KRE8ivU เป็นหลักสูตรด้านความคิดสร้างสรรค์หลังเลิกเรียนที่สอนด้านการผลิตดนตรีและการถ่ายทำ/การสร้างภาพยนตร์ สถาบันตั้งอยู่ในเขต Lexington City School ในเซาท์แคโรไลนา โดยกำลังขยายหลักสูตรไปยังระบบโรงเรียนอื่นๆ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา
ก่อนเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลก ผู้สอนใน KRE8ivU จัดการเรียนการสอนในพื้นที่ของวิทยาลัย โดยชั้นเรียนสามารถรองรับผู้เรียนได้เพียง 25 คนต่อครั้ง ในปัจจุบันได้มีการขยายการฝึกอบรมเพิ่มมากขึ้น โดยจัดการสอนทุกบทเรียนผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดใน Workplace และมีการบันทึกการสอนเก็บไว้ทุกครั้ง เพื่อให้นักเรียนสามารถกลับมาดูได้ทุกเมื่อ ผู้สอนรายใหม่จะได้เริ่มใช้งานและทำการฝึกอบรมแบบออนไลน์โดยใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเช่นเดียวกัน
โดย KRE8ivU ได้สตรีมการฝึกอบรมออนไลน์ไปแล้วกว่า 500 ชั่วโมงผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2020
วิธีที่คุณสามารถดำเนินการบน Workplace ได้
 • สร้างกลุ่มการเรียนรู้และการพัฒนาแบบเปิด
 • ทำงานร่วมกับทีมการเรียนรู้และการพัฒนา ฝ่ายทรัพยากรบุคคล และแม้แต่ฝ่ายการสื่อสารของคุณ เพื่อออกแบบเซสชั่นการฝึกอบรมผ่านวิดีโอถ่ายทอดสดในหัวข้อต่างๆ ที่พนักงานของคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม
 • วางแผนวิดีโอถ่ายทอดสดและโพสต์การเรียนรู้ของคุณโดยใช้ปฏิทินการมีส่วนร่วมของพนักงานปี 2021
 • แชร์ประกาศในกลุ่มทั่วทั้งองค์กร หนึ่งหรือสองวันก่อนเซสชั่นการเรียนรู้แต่ละครั้ง กระตุ้นให้หัวหน้าแต่ละแผนกและผู้จัดการฝ่ายบุคคลแชร์เซสชั่นที่เกี่ยวข้องในกลุ่มของทีมและและแผนกเช่นเดียวกัน
 • เริ่มถ่ายทอดสดไปยังกลุ่มการเรียนรู้และการพัฒนาของคุณ ใช้การถามตอบแบบสดและโพลล์วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อมีส่วนร่วมกับกลุ่มเป้าหมายในตลอดการแพร่ภาพ
 • ระบบจะโพสต์วิดีโอถ่ายทอดสดลงในกลุ่มของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ที่พลาดการรับชมการแพร่ภาพสามารถติดตามได้ในภายหลัง
 • แชร์ลิงก์ไปยังวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรกลุ่มอื่นๆ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนรับชมมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มวิดีโอถ่ายทอดสดไปยังแท็บการเรียนรู้ในกลุ่มการเรียนรู้และการพัฒนาของคุณ คุณสามารถใช้แท็บการเรียนรู้เพื่อจัดระเบียบการแพร่ภาพและโพสต์การเรียนรู้ลงใน "คู่มือ" ได้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีใช้ฟีเจอร์การเรียนรู้ในหลักสูตรการเรียนรู้ด้วยตนเองนี้
รับชมวิดีโอด้านล่างเพื่อดูสรุปสั้นๆ ของฟีเจอร์การเรียนรู้ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Workplace เพื่อการเรียนรู้และการพัฒนา โปรดอ่านคู่มือนี้
การสื่อสารที่ทรงพลังของผู้บริหารที่ nib Group

การสื่อสารที่ทรงพลังของผู้บริหารที่ nib Group

nib Group ให้บริการด้านประกันสุขภาพและการรักษาพยาบาลแก่ผู้คนกว่าล้านคนในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ และเป็นผู้จำหน่ายประกันการเดินทางระดับโลกอีก
เมื่อโควิด-19 ระบาด พนักงานทั้งองค์กรของ nib ได้เปลี่ยนมาทำงานแบบทางไกลในชั่วข้ามคืน พนักงานจึงต้องการพื้นที่ส่วนกลางที่พวกเขาสามารถใช้รับข้อมูลที่สำคัญ ถามคำถาม และเชื่อมต่อกับผู้นำของตนได้
กรรมการผู้จัดการของ nib Group ได้ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสื่อสารกับพนักงานในทุกๆ สองสัปดาห์ และทีมผู้บริหารทั้งหมดก็จัดการถามตอบแบบสดเป็นประจำเช่นกัน แบบสำรวจการตอบรับของพนักงานล่าสุดเผยให้เห็นว่าระดับการเข้าถึงผู้นำที่เพิ่มสูงขึ้นนี้มีคุณค่าต่อพนักงานของ nib เป็นอย่างมาก
วิธีที่คุณสามารถดำเนินการบน Workplace ได้
 • ขอการสนับสนุนจากทีมผู้นำของคุณให้จัดเซสชั่นการถามตอบทุกสัปดาห์ ทุกสองสัปดาห์ หรือทุกเดือน
 • หนึ่งสัปดาห์ก่อนการเซสชั่นการถามตอบครั้งแรก ให้ลงการประกาศในกลุ่มการประกาศของทั้งบริษัท แชร์โพลล์หัวข้อที่พนักงานสนใจที่รับฟังเพิ่มเติมในโพสต์ ใช้หัวข้อต่างๆ ที่ระบุเพื่อช่วยให้เหล่าผู้บริหารเตรียมพร้อมสำหรับงานกิจกรรมได้
 • ก่อนการแพร่ภาพสด 48 ชั่วโมง ให้แชร์โพลล์ในกลุ่มทั่วทั้งองค์กรเพื่อรวบรวมคำถามจากพนักงาน แจ้งให้พนักงานทราบว่าคำถามที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจะถูกนำไปถามในกิจกรรม และพวกเขาสามารถส่งคำถามมาระหว่างการแพร่ภาพได้เช่นกัน
 • ก่อนที่วิดีโอถ่ายทอดสดจะสิ้นสุด ให้กระตุ้นผู้คนให้เข้าร่วมเซสชั่นการถามตอบครั้งหน้า
หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้ Workplace สำหรับความชัดเจนและความเข้าถึงง่ายของฝ่ายบริหาร โปรดอ่านคู่มือนี้