คู่มือผู้ใช้ Workplace ในคลังความรู้

แบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Workplace กับทุกคนได้จากคลังความรู้ของคุณโดยตรง

คู่มือสำหรับผู้ดูแล WORKPLACE | อ่าน 5 นาที
employee engagement - Workplace from Meta

ฟีเจอร์นี้อยู่ในระหว่างการปรับปรุงและจะพร้อมให้ลูกค้าของ Workplace ใช้งานในเร็วๆ นี้

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ประกาศเกี่ยวกับวิธีใหม่ในการแบ่งปันการเรียนรู้บน Workplace กับองค์กรของคุณ ผู้ดูแลที่มีสิทธิ์ในการเข้าถึงคลังความรู้จะสามารถดูส่วนใหม่ในคลังความรู้ที่เรียกว่าคู่มือผู้ใช้ Workplace ได้แล้วในขณะนี้ โดยคู่มือนี้ประกอบด้วยหลายหมวดหมู่ย่อย ได้แก่

  • กลุ่มบน Workplace: ประโยชน์และวิธีสร้างกลุ่มบน Workplace รวมถึงวิธีใช้กลุ่มบน Workplace อย่างมีประสิทธิภาพ
  • แชท: คุณควรใช้แชทเมื่อใด โดยเปรียบเทียบกับโพสต์ แชทกลุ่ม การโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอล และอื่นๆ อีกมากมาย
  • การจัดการการแจ้งเตือน: วิธีปิดการแจ้งเตือนโดยที่จะไม่พลาดทุกข้อมูลสำคัญ
  • ประเภทโพสต์: สิ่งที่ควรโพสต์และวิธีเลือกประเภทโพสต์ให้เหมาะกับข้อความของคุณ
  • วิดีโอถ่ายทอดสด: ประโยชน์ของวิดีโอถ่ายทอดสดและวิธีเริ่มถ่ายทอดสด
  • กลเม็ดเคล็ดลับ: ฟีเจอร์ที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักอย่างการเตือนความจำโพสต์และข้อความ การปักหมุดการสนทนาทางแชท โหมดห้ามรบกวน และอื่นๆ อีกมากมาย

เราทราบดีว่าแต่ละองค์กรมีการใช้ Workplace ในแนวทางที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจึงทำให้คู่มือดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ทุกส่วน โดยผู้ดูแลสามารถเปลี่ยนแปลงหรือลบข้อความได้ หรือแม้กระทั่งลบหมวดหมู่ย่อยทั้งหมวดก็ได้เช่นกัน

วิธีการทำงาน

วิธีการทำงาน

เฉพาะผู้ดูแลเท่านั้นที่จะสามารถดูคู่มือผู้ใช้ Workplace ได้ ผู้ดูแลสามารถบันทึกเป็นฉบับร่าง ทำการเปลี่ยนแปลง และเผยแพร่ไปยังผู้คน กลุ่ม หรือทั้งองค์กรได้

วิธีเปลี่ยนแปลงคู่มือผู้ใช้

  1. ไปที่คลังความรู้
  2. เลือก "คู่มือผู้ใช้ Workplace"
  3. คลิกที่ "บันทึกเป็นฉบับร่าง"
  4. จากนั้นคลิก "แก้ไข"

หมวดหมู่จะย้ายไปที่ฉบับร่างในคลังความรู้ของคุณ ตอนนี้คุณสามารถปรับแต่งคู่มือผู้ใช้ Workplace ให้เป็นรูปแบบของคุณเองได้แล้ว โดยการเพิ่มหรือลบข้อความ รูปภาพ ลิงก์ และอื่นๆ อีกมากมาย

การลบหมวดหมู่ย่อย

หมวดหมู่ย่อยบางหมวดอาจไม่เกี่ยวข้องกับองค์กรของคุณ การลบหมวดหมู่ย่อยนั้นสามารถทำได้ง่ายๆ

วิธีลบหมวดหมู่ย่อย

  1. คลิกที่หมวดหมู่ย่อยที่คุณต้องการลบ
  2. คลิก ที่ด้านขวาบนแล้วเลือก "ลบ"
การเผยแพร่คู่มือผู้ใช้ Workplace

เมื่อคุณพร้อมจะแชร์คู่มือผู้ใช้ Workplace กับองค์กรของคุณแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

วิธีเผยแพร่หมวดหมู่

  1. คลิก "แก้ไข" ในหน้าหมวดหมู่
  2. ในส่วน "สามารถดูได้" ให้เพิ่มผู้คนเพื่อดูหน้าหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยด้วยชื่อบุคคล ช่องโปรไฟล์ หรือการเป็นสมาชิกของกลุ่ม และคุณยังสามารถเพิ่มทั้งองค์กรได้อีกด้วย
การแปลคู่มือผู้ใช้ Workplace

คู่มือผู้ใช้ Workplace พร้อมให้ใช้งานในภาษาอังกฤษ สเปน โปรตุเกส ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น หากไม่มีภาษาของคุณ คุณสามารถแปลคู่มือโดยอัตโนมัติได้

วิธีแปลคู่มือโดยอัตโนมัติ

  1. ไปที่หมวดหมู่แล้วคลิก "แก้ไข"
  2. คลิก ที่ด้านขวาบนแล้วเลือก "แนบคำแปล"
  3. ค้นหาภาษาของคุณแล้วเลือกจากเมนูดร็อปดาวน์
  4. Workplace จะแปลหน้าดังกล่าวโดยอัตโนมัติ ให้คลิก "ดำเนินการต่อ"
  5. ตรวจสอบและแก้ไขคำแปลตามต้องการ

คุณต้องทำตามขั้นตอนเหล่านี้ในแต่ละหมวดหมู่ย่อย

ทำไมคู่มือผู้ใช้จึงสำคัญ

ทำไมคู่มือผู้ใช้จึงสำคัญ

Workplace สามารถใช้งานได้ง่าย แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะใช้งาน Workplace ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ การแชร์คู่มือผู้ใช้ Workplace กับผู้คนในองค์กรจะช่วยให้พนักงานใหม่เรียนรู้วิธีใช้งาน Workplace ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และสามารถช่วยให้ผู้ใช้เดิมใช้ประโยชน์จาก Workplace ได้มากยิ่งขึ้น

การเผยแพร่คู่มือผู้ใช้ถือเป็นขั้นตอนสำคัญ แต่ที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำให้พนักงานรู้ว่ามีคู่มือผู้ใช้ให้บริการ ต่อไปนี้คือตัวอย่างของวิธีการประชาสัมพันธ์

  • ส่งการแจ้งเตือนโดยเปิดใช้ตัวเลือกนี้ในขณะเชิญให้ผู้คนดูหมวดหมู่
  • แชร์หมวดหมู่ไปยังกลุ่ม
  • เพิ่มหมวดหมู่ในคอลเลกชั่นซึ่งประกอบด้วยคู่มือสำหรับเครื่องมือการทำงานอื่นๆ ของคุณ แล้วปักหมุดคอลเลกชั่นดังกล่าวไว้ที่ด้านบนสุดของกลุ่ม
  • เพิ่มคู่มือผู้ใช้ในหมวดหมู่สำคัญในหน้าหลักของคลังความรู้ของคุณ

ไปที่ Workplace Academy เพื่อดูเคล็ดลับเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเผยแพร่เนื้อหาคลังความรู้ของคุณ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

ลองดูแหล่งข้อมูลเหล่านี้สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
ขอบคุณสำหรับความเห็นของคุณ