มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
เมษายน 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เว็บบล็อกประจำเดือนของเรามาช้ากว่าปกติเล็กน้อยในเดือนนี้ แต่ว่าเรามีประกาศที่พลาดไม่ได้เด็ดขาดมาแชร์เพื่อเป็นการชดเชยสำหรับความล่าช้าที่เกิดขึ้น ต่อจากนี้ Workplace จะมีหน้าสถานะแล้ว

ขอแนะนำหน้าสถานะ Workplace

ขอแนะนำหน้าสถานะ Workplace

เป้าหมายของพวกเราที่ Workplace คือการสร้างแพลตฟอร์มที่ทรงประสิทธิภาพและไว้วางใจได้ เพื่อให้คุณเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานและปฏิบัติหน้าที่ให้เสร็จลุล่วงรวดเร็วยิ่งขึ้น

แม้ว่าเรามุ่งมั่นพยายามที่จะรับประกันว่า Workplace จะสามารถให้บริการได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ แต่บางครั้งความผิดพลาดก็เกิดขึ้น และเราเองก็อยากจะช่วยให้คุณติดตามความคืบหน้าได้ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ไปพร้อมๆ กับที่เราพยายามแก้ไขปัญหา

และหน้าสถานะ Workplace ก็เข้ามาตอบโจทย์นี้ หน้าสถานะที่เป็นสาธารณะของเราจะคอยแสดงการอัพเดตเกี่ยวกับประเด็นปัญหาต่างๆ ที่ส่งผลกระทบลุกลามไปทั่ว Workplace

ฟีเจอร์นี้ทำงานอย่างไร

หากเกิดประเด็นปัญหาขึ้นกับ Workplace ทีมปฏิบัติการองค์กร (Enterprise Operations) ของเราจะเพิ่มรายการลงในหน้าสถานะ แล้วก็หมั่นอัพเดตสถานการณ์อย่างสม่ำเสมอจนกว่าเราจะแก้ปัญหาได้สำเร็จ หน้าสถานะจะบอกให้คุณทราบว่าส่วนใดบ้างของ Workplace ที่ได้รับผลกระทบ รายละเอียดที่ชี้แจงว่ามีฟีเจอร์ใดบ้างที่ไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ รวมถึงต้นเหตุของประเด็นปัญหา คุณสามารถเข้าไปลองดูหน้าสถานะได้ที่ www.workplace.com/workplace/status

รูปโฉมใหม่สำหรับ Workplace

รูปโฉมใหม่สำหรับ Workplace

ที่งาน F8 หรือว่าการประชุมประจำปีของผู้พัฒนาของ Facebook ในปีนี้ เราได้ประกาศดีไซน์เว็บไซต์ใหม่สำหรับ Workplace เพื่อช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อ ทำงานร่วมกัน และปฏิบัติงานให้เสร็จลุล่วงได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ดีไซน์ใหม่ของ Workplace นี้จะเก็บประสบการณ์ผู้ใช้ที่คุณคุ้นเคยเอาไว้ รวมถึงอำนวยความสะดวกให้ผู้คนเชื่อมต่อและทำงานร่วมกันได้ง่ายกว่าเดิม ต่อไปนี้คือตัวอย่างของประโยชน์จากประสบการณ์ Workplace โฉมใหม่

ดูข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการได้แบบไม่มีห่วง

ระบบนำทางแบบใหม่ทำให้ง่ายต่อการสลับไปมาระหว่าง กลุ่ม Workplace, การแจ้งเตือน และ Workplace Chat มุมมองการแจ้งเตือนแบบใหม่จะช่วยให้คุณไม่พลาดการแจ้งเตือนโดยการแสดงในรูปแบบกล่องข้อความ และช่วยให้คุณสามารถกรองการแจ้งเตือนได้ตามต้องการ นอกจากนี้คุณยังได้รับการควบคุมที่แบ่งระดับละเอียดยิ่งกว่าเดิม และยิ่งไปกว่านั้น ตอนนี้คุณสามารถตรวจสอบและดำเนินการกับการแจ้งเตือนได้เร็วกว่าเดิมมาก

ปฏิบัติงานให้เสร็จลุล่วงได้โดยมีสิ่งรบกวนน้อยลง

กลุ่มคือพื้นที่สำหรับปฏิบัติงานให้เสร็จลุล่วง เพราะฉะนั้นในตอนนี้กลุ่มจึงมีความโดดเด่นมากกว่าเดิม ซ้ำยังสะดวกในการติดตามกลุ่มที่คุณได้เข้าร่วม เพื่อให้คุณสามารถจัดลำดับทางลัดได้ใหม่ และนำทางไปยังกลุ่มที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถยุบทั้งการนำทางและคอลัมน์ทางฝั่งขวามือเพื่อให้เนื้อหาที่คุณสนใจมีพื้นที่มากขึ้น และเนื่องจากความเร็วที่เพิ่มขึ้น คุณก็จะเสียเวลาโหลดเพจน้อยลงด้วยเช่นกัน

ค้นหาและเชื่อมต่อกับผู้คนอย่างสะดวก

หน้าหลักใช้ประโยชน์จากองค์ประกอบการเรียนรู้ของเครื่องของ กราฟการทำงาน เพื่อโฟกัสไปที่ผู้คนและกลุ่มที่คุณใกล้ชิดที่สุด คุณสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ในแท็บหน้าหลัก และในกรณีที่กำลังทำงานโดยใช้กลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ คุณจะสามารถสลับไปมาระหว่างแท็บ "โพสต์" และ "แชท" ได้อย่างง่ายดาย เพื่อสร้างความมั่นใจว่าทุกคนเข้าใจตรงกัน

นอกจากนั้นคุณยังสามารถใช้แท็บไฟล์ที่ผ่านการดีไซน์ใหม่เพื่อจัดระเบียบงานของคุณใน Workplace ได้ ซึ่งนั่นหมายถึงจำนวนคลิกที่น้อยลงในการค้นหาคน เริ่มแชท หรือเชื่อมต่อกลุ่มและการแชทของคุณ

ตอนนี้ผู้ดูแลระบบของชุมชน Premium ทั้งหมดจะสามารถเข้าใช้งานดีไซน์ใหม่ได้แล้ว และเราจะเปิดให้ทุกคนใช้ก่อนสิ้นสุดเดือนสิงหาคม เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดทั้งหมดได้ที่นี่

เพิ่มคำอธิบายสำหรับการแชทกลุ่มของคุณ

เพิ่มคำอธิบายสำหรับการแชทกลุ่มของคุณ

ต่อจากนี้คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายไปยังบทสนทนาทางแชทในกลุ่ม Workplace ของคุณ เพื่อช่วยให้สมาชิกของการแชทกลุ่มเข้าใจวัตถุประสงค์ของแชทดังกล่าวได้อย่างง่ายดาย และตามทันข้อมูลปัจจุบันได้ด้วยความรวดเร็ว

ใช้คำอธิบายแชทเพื่อช่วยให้บทสนทนาทางแชทของคุณมีวัตถุประสงค์และเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น แชร์ลิงก์สำคัญ คำตอบสำหรับคำถามที่พบได้ทั่วไป หรือจะเป็นภาพรวมโดยสังเขปว่าบทสนทนานี้มีไว้เพื่ออะไรก็ได้เช่นกัน คุณสามารถเพิ่มคำอธิบายแชทไปยังแชทใดก็ได้ที่มีจำนวนสมาชิกไม่ต่ำกว่า 3 ราย ไม่ว่าจะผ่านช่องทางบนเว็บไซต์ แอพบนเดสก์ท็อป แอป iOS หรือ Android

ฟีเจอร์การเพิ่มคำอธิบายแชทอยู่ในระหว่างการเปิดตัว และจะเปิดให้ทุกคนได้ใช้ในช่วงเวลาอีกไม่กี่วันข้างหน้า ลองดูที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

คำอธิบายแชท

อ่านต่อ