มีอะไรใหม่ใน Workplace
เมษายน 2020

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เดือนที่แล้วมีการเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นมากมายขณะที่เราทุกคนปรับตัวให้เข้ากับความไม่แน่นอนของการระบาดใหญ่ทั่วโลกที่ยังไม่สิ้นสุดลง และหลายๆ คนก็เริ่มทำงานจากที่บ้านเป็นครั้งแรก ขณะที่หลายๆ บริษัทหันมาใช้ Workplace เพื่อทำงานให้สำเร็จลุล่วง เราก็กำลังสำรวจวิธีใหม่ๆ ที่เราสามารถทำให้การทำงานจากทางไกลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลอัพเดตล่าสุดบางส่วน ซึ่งจะมีการอัพเดตอีกมากมายตามมาในเดือนถัดไป

และอย่าลืมดูศูนย์ข้อมูลการทำงานจากทางไกลเพื่อค้นหาเครื่องมือ เคล็ดลับ และคำแนะนำของเราเพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการสื่อสารกับบริษัท

บอทโควิด-19 โดย Huminos ที่ใช้งานได้ฟรี

บอทโควิด-19 โดย Huminos ที่ใช้งานได้ฟรี

Workplace ขอนำเสนอบอทที่ใช้งานได้ฟรี เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถแชร์ข้อมูลอัพเดตเกี่ยวกับโควิด-19 ที่สำคัญ และรวบรวมข้อมูลจากพนักงานในช่วงวิกฤตเช่นนี้ได้

บอทช่วยให้คุณรับรู้ข่าวเกี่ยวกับโควิดผ่าน Workplace Chat และกลุ่มต่างๆ ได้ รวมถึงให้คุณส่งแบบสำรวจเพื่อตรวจสุขภาพ และวัดความเข้าใจได้ด้วยแบบทดสอบเพื่อจำกัดการให้ข้อมูลผิด

ซึ่งบอทนี้สามารถใช้งานได้ฟรีสำหรับลูกค้า Workplace ทุกคน ไปที่ ไดเรกทอรีการผสานการทำงาน เพื่อเพิ่มบอทโควิด-19 ลงใน Workplace และรับชมวิดีโอด้านล่างเพื่อเรียนรู้วิธีใช้บอทโควิด-19 ในการรักษาความปลอดภัยและการแจ้งข้อมูลให้พนักงานทราบอยู่เสมอ

กลุ่มที่จัดลำดับความสำคัญ

ติดตามทุกข้อมูลสำคัญด้วยกลุ่มที่จัดลำดับความสำคัญ

เรารู้ว่าบางกลุ่มสำคัญกว่ากลุ่มอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโปรเจ็กต์ กลุ่มแบบตัวต่อตัวกับผู้จัดการ หรือประกาศของบริษัท คุณต้องแน่ใจว่าไม่มีอะไรตกหล่น กลุ่มที่จัดลำดับความสำคัญช่วยให้คุณทำเครื่องหมายกลุ่มที่สำคัญต่อคุณมากที่สุดได้ เมื่อกลุ่มได้รับการจัดลำดับความสำคัญ เนื้อหาจากกลุ่มนั้นจะปรากฏขึ้นเป็นอันดับแรกในฟีดข่าว

ป๊อปอัพสำหรับกลุ่มที่มีความสำคัญจะแสดงการจัดลำดับความสำคัญกลุ่มที่สำคัญที่สุดให้คุณ

ดูข้อมูลอัพเดตที่สำคัญที่สุดที่ด้านบนของฟีดข่าว

จัดระเบียบฟีดของกลุ่ม

เลือกวิธีจัดระเบียบฟีดของกลุ่ม

เราทราบดีว่า Workplace มีบทบาทสำคัญในการแจ้งข้อมูลและติดต่อกับพนักงานของคุณอยู่เสมอในช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้เช่นนี้ “ลำดับการโพสต์” ในการตั้งค่ากลุ่มจะทำให้ผู้ดูแลกลุ่มสามารถกำหนดการจัดลำดับเริ่มต้นของโพสต์ในกลุ่ม เลือก “กิจกรรมใหม่” เพื่อจัดลำดับฟีดของคุณตามความรู้สึกและความคิดเห็นล่าสุด หรือเลือก “โพสต์ล่าสุด” เพื่อจัดลำดับโพสต์ตามลำดับเวลาในฟีด ความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนลำดับตามเวลานี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าพนักงานจะได้รับข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่สุดจากในกลุ่มที่มีประกาศสำคัญ

หน้าการตั้งค่ากลุ่มจะแสดงเมนูดร็อปดาวน์เพื่อให้คุณเลือกลำดับเริ่มต้นสำหรับฟีดของกลุ่ม

ตั้งค่าลำดับสำหรับฟีดของกลุ่มเป็น “กิจกรรมใหม่” หรือ “โพสต์ล่าสุด”

ร่างให้

ปรับปรุงข้อมูลสื่อสารจากผู้บริหารด้วยฟีเจอร์ “ร่างให้”

ฟีเจอร์ “ร่างให้” ช่วยให้ผู้บริหารและทีมการสื่อสารร่วมกันสร้างและเผยแพร่ข้อมูลสื่อสารจากผู้บริหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ขณะนี้ ทีมการสื่อสารสามารถร่างหรือกำหนดรูปแบบโพสต์ให้ผู้บริหารที่ไม่ค่อยมีเวลาได้แล้ว ซึ่งผู้บริหารสามารถตรวจสอบ อนุมัติ และเผยแพร่โพสต์ได้อย่างรวดเร็ว

ในแท็บ “สิทธิ์การอนุญาต” ภายในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล ผู้ดูแลระบบและผู้ควบคุมเนื้อหาสามารถกำหนดสิทธิ์การอนุญาตให้คนอื่นๆ ร่างโพสต์ให้ผู้บริหารที่ต้องการได้ เมื่อให้สิทธิ์การอนุญาตแล้ว ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จะสามารถร่างและส่งโพสต์ที่มีรูปแบบครบถ้วนสมบูรณ์ให้ผู้บริหารและพร้อมเผยแพร่ได้ทันที

ป๊อปอัพสำหรับ “ร่างให้” ซึ่งมีตัวเลือกให้เลือกว่าจะโพสต์ให้กับใคร

เผยแพร่ข้อมูลสื่อสารที่มีรายละเอียดครบถ้วนให้ผู้บริหารที่ไม่ค่อยมีเวลาด้วยฟีเจอร์ “ร่างให้”

ห้ามรบกวน

มีสมาธิจดจ่อยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ “ห้ามรบกวน”

เราได้ทำการปรับปรุงสำหรับฟีเจอร์ “ห้ามรบกวน” เล็กน้อย เพื่อช่วยให้คุณไม่ถูกรบกวนจากการแจ้งเตือน Workplace เมื่อต้องใช้สมาธิกับเรื่องอื่น เมื่อคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์ “ห้ามรบกวน” แล้ว ไอคอนพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวจะแสดงขึ้นถัดจากชื่อของคุณ แล้วไอคอนแชทและการแจ้งเตือนจะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีเทา

อ่านต่อ