มีอะไรใหม่ใน Workplace ธันวาคม 2022

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace


ในเดือนนี้ เราตื่นเต้นที่จะแชร์การอัพเดตใหม่ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับคลังความรู้ ฟีเจอร์ร่างให้ งานกิจกรรมถ่ายทอดสดที่มีหลายคน และอีกมากมาย
การผสานการทำงาน MS Teams กับ Workplace Live

การผสานการทำงาน MS Teams กับ Workplace Live

ขณะนี้ ผู้ดูแลสามารถเข้าถึงการผสานการทำงานกับ Microsoft Teams ล่วงหน้าจากเราได้แล้ว ซึ่งการผสานการทำงานนี้จะช่วยให้องค์กรแชร์เนื้อหาบน Workplace ลงใน Teams ได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น
คุณจะสามารถจัดการประชุมทั้งใน Teams และ Workplace พร้อมกันได้ด้วยการผสานการทำงานนี้ ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์การถ่ายทอดสดบน Workplace เหล่านี้เมื่อแพร่ภาพจาก MS Teams ซึ่งได้แก่ การบันทึกการแพร่ภาพของคุณจาก Teams ไปยังกลุ่ม Workplace โดยอัตโนมัติ การสร้างคำบรรยายหลายภาษา การแบ่งวิดีโอของคุณออกเป็นตอน และการควบคุมอย่างสมบูรณ์ว่าใครสามารถสตรีมไปยัง Workplace ได้บ้าง ผู้เข้าร่วมสามารถมีส่วนร่วมโดยการเพิ่มความรู้สึก แสดงความคิดเห็น และถามคำถามในช่วงถามตอบได้ เรียนรู้เพิ่มเติมในคู่มือการเริ่มถ่ายทอดสดจาก Microsoft Teams
ร่างให้

ร่างให้

ฟีเจอร์ "ร่างให้" พร้อมให้ใช้งานแล้วบน iOS แท็บ "ร่างให้" ช่วยให้ผู้ร่างสามารถดูโพสต์ที่ตนร่างขึ้นทั้งหมดได้ในที่เดียว ผู้บริหารและผู้อนุมัติโพสต์สามารถดูฉบับร่างที่รอการอนุมัติได้ในแท็บ "ร่างให้" บน iOS ผู้ร่างสามารถสร้างฉบับร่างใหม่ ขอรับการอนุมัติ และกำหนดเวลาฉบับร่างหรือกำหนดเวลาใหม่ได้บนมือถือ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเดตฟีเจอร์ร่างให่
การปรับปรุงคลังความรู้

การปรับปรุงคลังความรู้

เราได้ปรับปรุงการสร้างเนื้อหาและการจัดการในคลังความรู้
  • ขณะนี้จะมีตัวระบุสถานะมากขึ้น เพื่อให้ผู้ดูแลระบุได้เสมอว่าหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยใดเผยแพร่ไปแล้ว เป็นฉบับร่างอยู่ หรือไม่ปรากฏ
  • เราได้ปรับปรุงให้เทมเพลตหมวดหมู่ใหม่ชัดเจนขึ้น และปรับข้อมูลที่แสดงขณะแก้ไขหมวดหมู่ให้มีความเรียบง่าย
  • เมื่อดูหมวดหมู่ย่อย ชื่อของหมวดหมู่ย่อยนั้นจะแสดงขึ้นมาแทนที่จะเป็นชื่อหมวดหมู่หลักอย่างในขณะนี้ การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะมีให้ใช้งานในเวอร์ชั่นเว็บไซต์บนเดสก์ท็อปสำหรับผู้ดูแลและผู้แก้ไข
  • ผู้ดูแลและผู้แก้ไขหมวดหมู่สามารถคัดลอกเนื้อหาจากหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยไปไว้ที่หมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยใหม่ได้แล้ว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีแก้ไขหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยในคลังความรู้บน Workplace
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างและการจัดการคลังความรู้ในศูนย์ข้อมูลคลังความรู้
ช่องโปรไฟล์เพิ่มเติม

ช่องโปรไฟล์เพิ่มเติม

เราได้เพิ่มช่องโปรไฟล์อีก 16 ช่องเพื่อให้ผู้ดูแลจัดการกลุ่มเป็นจำนวนมากได้ รวมถึงเปิดให้ผู้ดูแลควบคุมข้อมูลที่แสดงในโปรไฟล์ขององค์กรได้มากขึ้น ช่องโปรไฟล์ใหม่สามารถใช้กับกลุ่มผู้ใช้เพื่อการนำเข้าเป็นสมาชิกกลุ่มโดยอัตโนมัติ และสามารถกรอกได้ครั้งละหลายช่องด้วยผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตน (IdP) ผ่าน SCIM API หากต้องการเปิดใช้งานช่องโปรไฟล์เพิ่มเติม ให้ไปที่แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล > การตั้งค่า > ช่องโปรไฟล์
การอัพเดตใหม่ๆ เกี่ยวกับงานกิจกรรมและวิดีโอถ่ายทอดสด

การอัพเดตใหม่ๆ เกี่ยวกับงานกิจกรรมและวิดีโอถ่ายทอดสด

ผู้จัดทุกรายสามารถส่งคำขอเข้าร่วมการแพร่ภาพที่มีผู้จัดหลายคนได้ทุกเมื่อระหว่างงานกิจกรรม โดยผู้จัดหลักสามารถดูผู้ที่ต้องการเข้าร่วม แล้วยอมรับหรือปฏิเสธคำขอได้ นอกจากนี้ ผู้จัดทุกรายสามารถเริ่มถ่ายทอดสดงานกิจกรรมที่กำหนดเวลาไว้ และเริ่มการแพร่ภาพงานกิจกรรมถ่ายทอดสดแทนผู้จัดหลักได้
เราปรับปรุงโพลล์สดด้วยเช่นกัน โพลล์สดสามารถใช้งานได้แล้วเมื่อจัดการแพร่ภาพพร้อมผู้จัดหลายคนและผ่านการผสานการทำงานจากภายนอก เช่น Zoom, BlueJeans, และ WebEx โดยขณะนี้ ผู้แพร่ภาพสามารถสร้างและเผยแพร่โพลล์สดได้โดยตรงจากแหล่งที่มาของการแพร่ภาพเหล่านี้เช่นเดียวกับใน Live Producer จาก Workplace ไปที่ Workplace Academy เพื่อดูการสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟเกี่ยวกับการสร้างวิดีโอถ่ายทอดสด
หน้า "คำเชิญที่รอดำเนินการ" ใหม่

หน้า "คำเชิญที่รอดำเนินการ" ใหม่

เราขอแนะนำหน้า "คำเชิญที่รอดำเนินการ" ใหม่เพื่อให้ผู้ดูแลจัดกลุ่มและปรับแต่งคำเชิญให้ผู้ใช้ใหม่เข้าร่วม Workplace ได้ง่ายขึ้น ผู้ดูแลจะสามารถดูและกรองคำเชิญที่รอดำเนินการของผู้ใช้ได้ เช่นเดียวกับส่งคำเชิญที่ปรับแต่งตามตัวกรองที่เลือกไว้
นอกจากนี้ เราขอนำเสนอแท็บ "กฎการเชิญ" ใหม่ในหน้า "ผู้คน" เมื่อเพิ่มผู้ใช้ใหม่แล้ว กฎการเชิญจะจัดกลุ่มผู้ใช้โดยอัตโนมัติโดยใช้ตัวกรองที่กำหนด กฎการเชิญแต่ละรายการสามารถจัดเก็บข้อความและผู้ส่งที่กำหนดเองได้
ปลั๊กอิน - [ผู้ดูแลเท่านั้น]

ปลั๊กอิน - [ผู้ดูแลเท่านั้น]

เราขอแนะนำปลั๊กอินใหม่สองแบบสำหรับผู้ดูแล ปลั๊กอิน "ฟีดข่าว" ทำให้ผู้ดูแลสามารถฝังฟีดข่าวส่วนตัวของผู้ใช้ลงในอินทราเน็ตของผู้ใช้ได้ และปลั๊กอิน "การเพิ่มสิทธิ์การอนุญาต" ทำให้ผู้ดูแลสามารถควบคุมได้ละเอียดขึ้นว่าใครสามารถฝังลงในแพลตฟอร์มภายนอกได้บ้าง ไปที่หน้าแหล่งข้อมูลเชิงเทคนิคเกี่ยวกับปลั๊กอินเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม