มีอะไรใหม่บ้างใน Workplace
กุมภาพันธ์ 2019ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

ทีมผลิตภัณฑ์ของเราที่ Facebook ยึดถือการ "ส่งต่อความรัก" เป็นคุณค่าสำคัญประการหนึ่งมาเป็นระยะเวลาหลายปีแล้ว เมื่อใดก็ตามที่รังสรรค์ผลิตภัณฑ์หรือฟีเจอร์ใหม่ๆ เราต้องมั่นใจว่าไม่มีความยุ่งยากในการใช้และช่วยให้คุณดำเนินงานเสร็จลุล่วง และเพื่อเป็นเกียรติให้กับวันวาเลนไทน์ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ Workplace ก็จะขอส่งต่อความรักไปให้คุณแบบเต็มอิ่ม ลองดูว่ามีอะไรใหม่บ้าง

เข้าร่วมกลุ่มประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Workplace เพื่อติดตามข่าวสารการอัพเดตของผลิตภัณฑ์ Workplace ล่าสุดแบบเรียลไทม์

กลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ซิงค์กับ Workplace Chat แล้ววันนี้

กลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ซิงค์กับ Workplace Chat แล้ววันนี้

ผู้ที่เป็นเพื่อนร่วมงานกันบน Workplace มักจะใช้ทั้งแชทและกลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ผสมกันไปเพื่อร่วมมือและปฏิบัติงานร่วมกัน เราจึงต้องการปรับให้ประสบการณ์การสลับเปลี่ยนระหว่างแชทและโพสต์ราบลื่นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพราะฉะนั้นเราจึงดีไซน์ประเภทของกลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ใหม่อีกครั้ง เพื่อที่ว่าเมื่อคุณสร้างกลุ่มประเภทนี้ ระบบจะซิงค์กลุ่มดังกล่าวกับแชทโดยอัตโนมัติ ระบบจะคอยซิงค์สมาชิกในแชทและสมาชิกในกลุ่มเสมอขณะที่ผู้คนเข้าร่วมหรือว่าออก ผู้ใช้จะได้เปลี่ยนไปมาระหว่างทั้งสองช่องทางได้อย่างง่ายดาย

เราเชื่อว่าการที่คุณสามารถแชทแบบเรียลไทม์ได้ภายในกลุ่มเหล่านี้จะส่งผลให้ทีมปฏิบัติงานร่วมกันได้สะดวกยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากสำหรับให้ผู้ที่เป็นเพื่อนร่วมงานกันติดต่อหากันได้ตลอดทั้งวัน

กลุ่มและ Workplace Chat ซิงค์กันแล้ววันนี้

กลุ่มและ Workplace Chat ซิงค์กันแล้ววันนี้

เราได้ปรับเปลี่ยนกลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์เพื่อให้เกิดผลดังต่อไปนี้

  • กลุ่มมีสมาชิกได้มากถึง 250 คน
  • กลุ่มและแชทจะมีสมาชิก ชื่อ และรูปภาพหน้าปกแบบเดียวกันที่ซิงค์เข้าหากัน
  • ไม่มีผู้ควบคุมกลุ่ม มีแต่เพียงผู้ดูแลกลุ่มเท่านั้น
  • กลุ่มสำหรับทีมและโปรเจ็กต์ไม่สามารถใช้การเพิ่มสมาชิกในกลุ่มแบบอัตโนมัติอย่าง "เพิ่มทีมไปยังกลุ่ม" ได้
  • ผู้ดูแลกลุ่มสามารถถอนแชทได้ทุกเมื่อเพื่อเปลี่ยนกลุ่มให้กลายเป็นกลุ่มสนทนา
บทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเอง

บทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเอง

เรามีความยินดีที่จะแจ้งว่าเราได้ปรับบทบาทผู้ดูแลและสิทธิ์การอนุญาตของ Workplace ใหม่เพื่อให้มีความยืดหยุ่น ชัดเจน และใช้งานง่ายสำหรับลูกค้า Premium เราได้ดีไซน์แท็บผู้ดูแลในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลใหม่ทั้งหมด โดยเป็นคำขออันดับต้นๆ ที่ผู้ดูแลระบบ Workplace หลายคนส่งกันเข้ามา

บทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเอง

บทบาทผู้ดูแลแบบกำหนดเอง

ต่อจากนี้สิ่งที่ผู้ดูแลระบบมองเห็นในแท็บผู้ดูแลจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมดสองส่วน ได้แก่ ผู้ดูแลและบทบาท ในแท็บผู้ดูแล ผู้ดูแลระบบจะสามารถดูผู้ดูแลทั้งหมด รวมถึงเพิ่ม ลบออก หรือแก้ไขสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ดูแลรายใดก็ตามได้

ในแท็บบทบาท ผู้ดูแลระบบจะสามารถรวมสิทธิ์การอนุญาตผู้ดูแลต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างเป็นบทบาทแบบกำหนดเอง บทบาทผู้ดูแลทั้งสี่อย่างใน Workplace ในปัจจุบันจะเป็นค่าที่กำหนดไว้ล่วงหน้าต่อไป ส่วนบทบาทผู้ดูแลที่มีอยู่ของคุณก็จะไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ

การระบุข้อความสำคัญใน Workplace Chat

การระบุข้อความสำคัญใน Workplace Chat

ต่อจากนี้เราจะช่วยให้คุณดึงความสนใจไปยังข้อความสำคัญต่างๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นใน Workplace Chat ด้วย @everyone และ @here

ใช้ @here ประกอบข้อความแชทของคุณ หากต้องการดึงความสนใจจากผู้คนที่กำลังปฏิบัติงานอยู่ในการแชทกลุ่ม ฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับใช้ในเวลาที่คุณไม่ต้องการรบกวนคนอื่นๆ ที่กำลังยุ่งอยู่ ใช้ @everyone ประกอบข้อความแชทของคุณ หากต้องการแจ้งเตือนทุกคนในการแชทกลุ่ม คุณสามารถเก็บฟีเจอร์นี้ไว้ใช้สำหรับข้อความที่สำคัญกับทุกๆ คน

วิดีโอถ่ายทอดสดในงานกิจกรรม

วิดีโอถ่ายทอดสดในงานกิจกรรม

วิดีโอถ่ายทอดสดถือเป็นหนึ่งในวิธีการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพและชวนให้มีส่วนร่วมที่สุดบน Workplace ก่อนหน้านี้วิดีโอถ่ายทอดสดมีให้ใช้งานเฉพาะภายในกลุ่มหรือบนไทม์ไลน์เท่านั้น แต่วันนี้เราขอนำเสนอฟีเจอร์ซึ่งจะให้คุณสามารถสตรีมวิดีโอถ่ายทอดสดไปยังงานกิจกรรม เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงและเน้นประสบการณ์ของผู้เข้าร่วมได้เต็มที่ รวมถึงลดการรบกวนสมาชิกกลุ่มรายอื่นๆ ให้น้อยที่สุดได้อีกด้วย

หากต้องการเริ่มต้นใช้งาน เพียงไปที่งานกิจกรรมบน Workplace บนช่องเขียนโพสต์ คุณจะเห็นตัวเลือกใหม่ที่เขียนว่า "วิดีโอถ่ายทอดสด" ให้คลิกที่ตัวเลือกดังกล่าว แล้วจึงเลือกแหล่งสำหรับการแพร่ภาพ จากนั้นแค่คลิกที่ "เริ่มถ่ายทอดสด" ก็พร้อมแล้ว

การถ่ายทอดสดนี้ไม่ต่างไปจากการสตรีมไปยังกลุ่ม ดังนั้นคุณจึงสามารถเชื่อมต่อ Workplace เข้ากับหลากหลายแหล่งเพื่อยกระดับประสบการณ์ของผู้รับชม

การแสดงความรู้สึกแบบใหม่

การแสดงความรู้สึกแบบใหม่

เราได้อัพเดตการแสดงความรู้สึกเพื่อเสริมให้มีความทันสมัย มีไดนามิก และแสดงออกได้มากยิ่งกว่าเดิม แต่อย่าได้กังวลใจไป เพราะประเภทของการแสดงความรู้สึกยังคงเหมือนเดิม เพียงแค่ว่าดีไซน์ใหม่นี้จะช่วยให้ประสบการณ์ที่ผู้ใช้ได้รับมีความสอดคล้องกันในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของเรา

การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยสำหรับ Workplace

การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยสำหรับ Workplace

Workplace พร้อมให้คุณสัมผัสขีดความสามารถของการตรวจสอบสถานะความปลอดภัยในการรวมชุมชนการทำงานให้เป็นหนึ่งในยามคับขันแล้ววันนี้ การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยคือวิธีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังพนักงาน รวมถึงลงมือตอบสนองได้แบบเรียลไทม์

เราหวังว่าวันที่มีเหตุให้คุณต้องใช้การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยจะไม่มีวันมาถึง แต่อย่างน้อยตอนนี้คุณก็สามารถเชื่อมต่อกับพนักงานทั่วทั้งโลกได้แล้วในกรณีที่เกิดภาวะฉุกเฉิน การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยพร้อมให้ลูกค้า Workplace Premium ทุกรายใช้งานแล้ววันนี้

เนื่องจาก Workplace เป็นพื้นที่ที่ทุกคนเข้าไปเพื่อคอยรับอัพเดตข้อมูลอยู่แล้ว การที่ลูกค้าหลายรายอย่างเช่น Delta Airlines, T-ROC และ AstraZeneca นำแพลตฟอร์มดังกล่าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมความปลอดภัยสำหรับพนักงานของตนจึงได้ส่งผลให้เกิดมูลค่ามหาศาล

การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยสำหรับ Workplace

การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยสำหรับ Workplace

ลองดูคู่มือแนะนำการเสริมประสิทธิภาพของโปรแกรมความปลอดภัยสำหรับพนักงานของคุณด้วย Workplaceของเรา โดยจะรวมหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการใช้การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยเอาไว้ด้วย

อ่านบล็อกหรือหน้าผลิตภัณฑ์เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีที่การตรวจสอบสถานะความปลอดภัยสำหรับ Workplace จะสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีรับมือภาวะวิกฤตขององค์กรคุณได้ หรือหาคำตอบสำหรับคำถามที่คุณมีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

อ่านต่อ