มีอะไรใหม่ใน Workplace มกราคม 2023

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace


ในเดือนนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แชร์การอัพเดตใหม่ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับคลังความรู้ การแพร่ภาพ โพสต์ และอื่นๆ อีกมากมาย
เครื่องมือเพิ่มเติมและการควบคุมเลย์เอาท์สำหรับการแพร่ภาพที่ดียิ่งขึ้น

เครื่องมือเพิ่มเติมและการควบคุมเลย์เอาท์สำหรับการแพร่ภาพที่ดียิ่งขึ้น

ขณะนี้ ผู้สร้างวิดีโอถ่ายทอดสดสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้มากขึ้นด้วยคำแนะนำในการสตรีมอัจฉริยะ สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลจำเพาะทางเทคนิคของ Workplace รวมไปถึงเครื่องมือสำหรับทดสอบสตรีมสดของตนเองก่อนเริ่มถ่ายทอดสด โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้สร้างลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาระหว่างสตรีมสดได้ โปรดทราบว่า ความสามารถเหล่านี้สามารถใช้งานได้เฉพาะกรณีที่ใช้ซอฟต์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ภายนอกเพื่อสตรีมงานกิจกรรมถ่ายทอดสดบน Workplace เท่านั้น นอกจากนี้ เรายังได้ปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานโดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถสลับระหว่างมุมมองแบบตารางกับมุมมองแบบผู้พูดในการแพร่ภาพสดที่มีผู้เข้าร่วมตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปได้ จากเดิมที่สามารถทำได้เฉพาะกับห้องที่มีผู้เข้าร่วม 3 คนขึ้นไปเท่านั้น
เพิ่มรูปภาพในส่วนใดก็ได้ของโพสต์

เพิ่มรูปภาพในส่วนใดก็ได้ของโพสต์

ผู้สร้างโพสต์สามารถแทรกรูปภาพต่างๆ เช่น ภาพถ่าย ภาพวาด หรือแผนภูมิที่ส่วนใดก็ได้ในโพสต์ด้วยการใช้รูปภาพแบบอินไลน์ จากก่อนหน้านี้ที่สามารถเพิ่มหรือแนบรูปภาพได้เฉพาะในส่วนท้ายของโพสต์เท่านั้น โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเพิ่มรูปภาพและวิดีโอลงในโพสต์บน Workplace ของคุณ
ตั้งการแปลชื่อกลุ่มบน Workplace

ตั้งการแปลชื่อกลุ่มบน Workplace

ขณะนี้ ผู้ดูแลกลุ่มสามารถตั้งชื่อและคำอธิบายที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาษาในขั้นตอนการเพิ่มชื่อกลุ่มได้แล้ว ชื่อกลุ่มและคำอธิบายจะปรากฏขึ้นโดยอัตโนมัติตามภาษาที่ผู้คนเลือก จึงทำให้ผู้คนค้นหากลุ่มที่เกี่ยวข้องได้ง่ายขึ้น ผู้ดูแลกลุ่มสามารถเพิ่ม แก้ไข หรือลบการแปลชื่อกลุ่มได้บน Workplace สำหรับ iOS และเวอร์ชั่นเว็บไซต์บนเดสก์ท็อป โดยการแปลจะแสดงผลทั้งในประสบการณ์บนเดสก์ท็อปและมือถือ
การปรับปรุงคลังความรู้

การปรับปรุงคลังความรู้

การอัพเดตครั้งนี้ประกอบไปด้วยการปรับปรุง 2 รายการที่จะช่วยให้คุณแชร์ความรู้แบบทางการและรับคำแนะนำเกี่ยวกับเนื้อหาที่ควรสร้างในคลังความรู้ได้ง่ายยิ่งขึ้น
  1. ปัจจุบัน ผู้ดูแลคลังความรู้สามารถดูรายการหมวดหมู่ความรู้ที่มีการสร้างขึ้นอยู่บ่อยๆ เพื่อใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเนื้อหาสำหรับองค์กรของตนได้แล้ว เพียงเลือก "ไอเดียหมวดหมู่" จากเมนู "สร้าง" ในคลังความรู้ โดยฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ใน Workplace เวอร์ชั่นเว็บไซต์บนเดสก์ท็อป
  2. เราได้ปรับปรุงคลังความรู้เพื่อให้การแชร์ความรู้แบบทางการทำได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยผู้ดูแลคลังความรู้และผู้แก้ไขหมวดหมู่สามารถสร้าง URL แบบกำหนดเองที่จดจำง่ายสำหรับหมวดหมู่ต่างๆ ในคลังความรู้ได้แล้ว ทั้งยังสามารถเลือกส่งการแจ้งเตือนทางอีเมลให้กับผู้ใช้ที่ได้รับเชิญให้อ่านหรือแก้ไขหมวดหมู่ได้อีกด้วย ทั้งนี้ การแก้ไข URL แบบกำหนดเองและการส่งการแจ้งเตือนสามารถทำได้บน Workplace เวอร์ชั่นเว็บไซต์บนเดสก์ท็อปเท่านั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคลังความรู้ได้ที่ศูนย์ข้อมูลคลังความรู้
การปรับปรุงคำเชิญในปฏิทิน

การปรับปรุงคำเชิญในปฏิทิน

เราได้ปรับปรุงคำเชิญเข้าร่วมงานกิจกรรมในปฏิทินหลายรายการด้วยกัน โดยเน้นข้อมูลสำคัญให้เด่นขึ้น และลดจำนวนอีเมลที่ผู้ได้รับเชิญจะได้รับ จากนี้ไป ผู้คนจะไม่ได้รับอีเมลเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่มีผลเล็กน้อยต่องานกิจกรรม (เช่น การเปลี่ยนแปลงรูปภาพหน้าปกหรือคำอธิบายงานกิจกรรม) แต่จะยังได้รับการอัพเดตเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงวันและเวลาจัดงานกิจกรรมอยู่ นอกจากนี้ เรายังได้รวมงานกิจกรรมแบบกำหนดเองที่จัดขึ้นเป็นประจำไว้ในคำเชิญเดียว แทนที่จะส่งอีเมลสำหรับงานกิจกรรมแต่ละครั้งแยกกันอีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีจัดงานกิจกรรมออนไลน์ให้ออกมาน่าสนใจ
ปฏิเสธคำขอเข้าถึงทั้งหมดในครั้งเดียว [เฉพาะผู้ดูแล]

ปฏิเสธคำขอเข้าถึงทั้งหมดในครั้งเดียว [เฉพาะผู้ดูแล]

เรากำลังช่วยให้ผู้ดูแลจัดการสิทธิ์การเข้าถึง Workplace ของตนได้ง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มปุ่มใหม่ลงในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล โดยขณะนี้ ผู้ดูแล Workplace สามารถปฏิเสธคำขอเข้าถึงทั้งหมดในคราวเดียวได้แล้ว จากเดิมที่ต้องปฏิเสธคำขอทีละรายการ