สารบัญ

มีอะไรใหม่ใน Workplace กรกฎาคม 2022

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace


ในเดือนนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแชร์ฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายที่ออกแบบมาเพื่อทำให้ประสบการณ์บน Workplace ของคุณดียิ่งขึ้น อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการส่งข้อความในแอพ Workplace บนมือถือ การปรับปรุงปลั๊กอิน การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของโพสต์สำหรับผู้ร่างโพสต์ และอื่นๆ อีกมากมาย
การส่งข้อความในแอพ Workplace บนมือถือ

การส่งข้อความในแอพ Workplace บนมือถือ

ปัจจุบัน Workplace Chat สามารถใช้งานผ่านแอพมือถือที่แยกต่างหากเท่านั้น ในการเปิดตัวครั้งนี้ เราจะทำให้การส่งข้อความสามารถเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยนำการส่งข้อความเข้ามาอยู่ในแอพพลิเคชั่น Workplace บน iOS และ Android
ประสบการณ์บนแอพ Workplace บนมือถือแบบใหม่นี้จะทำให้คุณและคนอื่นๆ ในองค์กรสามารถเข้าถึงทั้งข่าวสารและการส่งข้อความของบริษัทได้ครบจบในที่เดียว การอัพเดตนี้มีความสำคัญสำหรับบุคลากรหน้างานเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นผู้ที่อาจไม่ต้องการดาวน์โหลดแอพมือถือหลายๆ แอพลงบนอุปกรณ์ส่วนตัวของตน
ขณะนี้การโทรด้วยเสียงและการโทรวิดีโอคอลยังไม่พร้อมให้ใช้งานในแอพ Workplace บนมือถือ อย่างไรก็ตาม คุณสามารถใช้การโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลในแอพ Workplace Chat บนมือถือต่อไปได้
ผู้ดูแลระบบ Workplace สามารถเลือกใช้การส่งข้อความในแอพ Workplace บนมือถือได้จากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล เมื่อคุณเลือกใช้งานการส่งข้อความ ทุกคนในองค์กรของคุณที่ไม่ได้ติดตั้งแอพ Workplace Chat จะสามารถเข้าถึงข้อความผ่านแอพ Workplace บนมือถือได้ ทั้งนี้ การเลือกใช้งานดังกล่าวจะไม่ส่งผลต่อบุคคลที่ติดตั้งแอพ Workplace Chat ไว้แล้ว
การปรับปรุงปลั๊กอิน

การปรับปรุงปลั๊กอิน

ปลั๊กอินต่างๆ ช่วยให้ผู้ดูแลสามารถแชร์เนื้อหาบน Workplace กับเว็บไซต์ภายในและอินทราเน็ตอื่นๆ ได้ โดยเราได้เปิดตัวการอัพเดตใหม่บางส่วนที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับฟีเจอร์นี้
ฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ดูแลมีดังนี้
 • ความสามารถในการกำหนดสิทธิ์การแชร์เนื้อหาให้กับบุคคลอื่นใน Workplace ของตน ผู้ที่มีสิทธิ์แชร์เนื้อหาสามารถแชร์เนื้อหาบน Workplace ไปยังเว็บไซต์ที่ได้รับอนุมัติได้
 • เพิ่มประเภทเนื้อหาที่สามารถแชร์ในปลั๊กอินได้ เช่น โพสต์เดี่ยวและทั้งกลุ่ม
 • ความสามารถในการอนุญาตให้แชร์ไปยังเว็บไซต์อื่นๆ หรือเฉพาะเว็บไซต์ที่เจาะจง
 • ความสามารถในการปักหมุดโพสต์ไปยังปลั๊กอิน
ผู้ใช้ที่ไม่มีสิทธิ์แชร์เนื้อหาสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้
 • แสดงความคิดเห็นในโพสต์บน Workplace ขณะใช้งานปลั๊กอิน
 • ดูปลั๊กอินบนอุปกรณ์มือถือของตน
หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับปลั๊กอิน โปรดไปที่แหล่งข้อมูลเชิงเทคนิค
การติดตั้งการผสานการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการผสานการทำงานด้านการแชร์เนื้อหา

การติดตั้งการผสานการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นสำหรับการผสานการทำงานด้านการแชร์เนื้อหา

เราได้ทำการปรับปรุงการติดตั้งการผสานการทำงานที่แชร์เนื้อหาจาก Workplace ขณะนี้ คุณสามารถติดตั้งปลั๊กอินได้จากแท็บใหม่ในหน้าการผสานการทำงานของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล โดยหน้านี้จะมีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำงานของการผสานการทำงานและภาพหน้าจอเพื่อให้ผู้ดูแลสามารถดูการทำงานจริงได้
คุณสามารถติดตั้งและจัดการการผสานการทำงานกับการแชร์เนื้อหาอื่นๆ เช่น Microsoft Teams ได้จากแท็บ "การผสานการทำงานทั้งหมด" นอกจากนี้ เรายังเพิ่มคู่มือการตั้งค่าและภาพหน้าจอในหน้ารายละเอียดการผสานการทำงานกับ Microsoft Teams เพื่อช่วยให้ผู้ดูแลตั้งค่าได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้บนเดสก์ท็อปเท่านั้น

ดูและดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่เห็นโพสต์

ดูและดาวน์โหลดข้อมูลเกี่ยวกับผู้ที่เห็นโพสต์

เพื่อเป็นการช่วยให้คุณมองเห็นภาพรวมของการสื่อสารภายใน เราได้แนะนำวิธีดาวน์โหลดรายชื่อของบุคคลทั้งหมดที่เห็นโพสต์จากข้อมูลเชิงลึกของโพสต์โดยตรง ซึ่งผู้ดูแล ผู้สร้างโพสต์ และผู้ร่างโพสต์จะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้บนเดสก์ท็อป

ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้บนเดสก์ท็อปเท่านั้น

สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของโพสต์สำหรับผู้ร่างโพสต์

สิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของโพสต์สำหรับผู้ร่างโพสต์

ทุกคนที่ร่างโพสต์ให้บุคคลอื่นโดยใช้ฟีเจอร์ "ร่างให้" จะสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของโพสต์นั้นได้ ตลอดจนอัตราความคืบหน้าของโพสต์ ความรู้สึกโดยรวมจากความคิดเห็น และอื่นๆ อีกมากมาย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ "ร่างให้" ได้ในศูนย์ช่วยเหลือบน Workplace

ข้อมูลเชิงลึกของโพสต์สามารถใช้งานได้บนเดสก์ท็อปเท่านั้น

คำบรรยายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจะเปิดใช้งานไว้เป็นค่าเริ่มต้น

คำบรรยายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติจะเปิดใช้งานไว้เป็นค่าเริ่มต้น

ระบบจะเปิดใช้งานคำบรรยายที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติไว้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับวิดีโอที่อัพโหลดทั้งหมดใน Workplace และสามารถเปิดหรือปิดใช้งานได้ทุกเมื่อ เรากำลังทำให้ขั้นตอนการเพิ่มคำบรรยายในเนื้อหาวิดีโอมีความสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับครีเอเตอร์ พร้อมกับทำให้กลุ่มคนหูหนวกหรือผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยิน รวมไปถึงผู้ใช้ที่รับชมวิดีโอแบบปิดเสียงสามารถเข้าถึง Workplace ได้ง่ายยิ่งขึ้น
ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace หรือไม่ คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่
ข้ามไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในหน้าเว็บ

ข้ามไปยังเนื้อหาที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในหน้าเว็บ

ขณะนี้ เราได้เพิ่มปุ่มข้ามซึ่งจะทำให้ผู้ที่ใช้แป้นพิมพ์หรือตัวอ่านหน้าจอสามารถข้ามไปยังส่วนหลักของหน้าเว็บหรือโพสต์แรกของฟีดได้อย่างรวดเร็ว โดยปุ่มข้ามจะอยู่ที่มุมซ้ายบนของทุกหน้า หลังจากที่ทำการเปิดใช้งานด้วยการกดบนแป้นพิมพ์
ดูตัวอย่างโพสต์ของคุณ

ดูตัวอย่างโพสต์ของคุณ

ขณะนี้ ผู้ใช้สามารถดูตัวอย่างได้ว่าผู้รับชมจะเห็นโพสต์ที่มีรูปภาพ ข้อความ หรือวิดีโอของตนเองในลักษณะอย่างไร ซึ่งจะมีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่โพสต์เนื้อหาแบบยาวและต้องการเห็นภาพอย่างชัดเจนว่าโพสต์ของตนเองจะปรากฏในฟีดบนเดสก์ท็อปหรือมือถือของผู้รับชมอย่างไร
อัพโหลดรูปภาพด้วยความละเอียดสูงเป็นค่าเริ่มต้น

อัพโหลดรูปภาพด้วยความละเอียดสูงเป็นค่าเริ่มต้น

เราได้เปิดใช้งานการอัพโหลดรูปภาพด้วยความละเอียดสูงเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับผู้ใช้งานแอพ Workplace สำหรับ iOS และ Android ทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวส่งผลให้เราไม่จำเป็นต้องใช้การตั้งค่าการอัพโหลดด้วยความละเอียดสูงในส่วน "การตั้งค่าบัญชี" → "วิดีโอ" อีกต่อไป และตัวเลือกดังกล่าวจะถูกลบออก
การอัพเดตใหม่ๆ เกี่ยวกับงานกิจกรรมและวิดีโอถ่ายทอดสด

การอัพเดตใหม่ๆ เกี่ยวกับงานกิจกรรมและวิดีโอถ่ายทอดสด

เราได้ทำการปรับปรุงใหม่ๆ เพื่อช่วยคุณวางแผน จัดการ และแพร่ภาพงานกิจกรรมภายในโดยใช้ Workplace ดังนี้
 • หน้าสำรวจงานกิจกรรมแบบใหม่ที่ผู้ใช้สามารถดูงานกิจกรรมทั้งหมดที่จัดขึ้นซึ่งพวกเขามีสิทธิ์เข้าร่วมได้
 • ความสามารถในการถ่ายทอดสดงานกิจกรรมโดยใช้การผสานการทำงาน
 • ความสามารถในการตั้งค่าโพลล์สดก่อนเริ่มการแพร่ภาพ
 • ปรับปรุงการควบคุมวิดีโอถ่ายทอดสด เช่น การปิดไม่ให้ผู้อื่นแสดงความคิดเห็นและการเปลี่ยนเลย์เอาท์การแพร่ภาพ
 • จุดเข้าใช้งานวิดีโอถ่ายทอดสดใหม่จากเมนูด้านซ้ายมือ
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์เหล่านี้และค้นพบแหล่งข้อมูลความรู้ได้ที่นี่