นำทั้งชุมชนของคุณมารวมกันในช่วงเวลาสำคัญและงานกิจกรรมออนไลน์

เราได้เปิดตัวการปรับปรุงใหม่ที่จะช่วยให้คุณเพิ่มการมีส่วนร่วมในงานกิจกรรมและการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดมากขึ้น


เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวการปรับปรุงสำคัญสำหรับวิธีจัดการและสตรีมสดงานกิจกรรมบน Workplace ขณะนี้ เรากำลังต่อยอดการปรับปรุงก่อนหน้านี้ด้วยการอัพเดตอันน่าตื่นเต้นที่จะช่วยให้คุณสามารถเพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วมและเพิ่มการมีส่วนร่วมตั้งแต่เริ่มต้นไปจนสิ้นสุดได้
ฟีเจอร์ที่ได้รับการอัพเดตเหล่านี้เปิดให้ใช้งานแล้วในส่วน "ใช้งานก่อนใคร" คุณสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวด้วยตนเองได้โดยเลือกที่ "จัดการสิทธิ์เข้าใช้งานก่อนใคร" จากหน้า "มีอะไรใหม่" ในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล
ค้นหางานกิจกรรม

ค้นหางานกิจกรรม

ขณะนี้ ผู้ใช้ Workplace สามารถใช้หน้าค้นหางานกิจกรรมเพื่อค้นหาและเข้าร่วมงานกิจกรรมที่กำลังเกิดขึ้นในบริษัทได้ โดยหน้าดังกล่าวจะแสดงทุกงานกิจกรรมที่ผู้ใช้มีสิทธิ์เข้าร่วม และผู้ใช้จะสามารถใช้ตัวเลือกในการจัดเรียง เช่น "แนะนำ", "ยอดนิยม" และ "กำลังจะเกิดขึ้น" เพื่อกรองตัวเลือกของตนเองได้
วิธีดูหน้าค้นหางานกิจกรรมแบบใหม่
  1. คลิกที่ "ดูเพิ่มเติม" ในเมนูหลัก
  2. เลือก "งานกิจกรรม"
  3. เลือก "ค้นหางานกิจกรรม"
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานกิจกรรมในหลักสูตรเรียนรู้ด้วยตัวเองของเรา แล้วจัดงานกิจกรรมออนไลน์ที่น่าสนใจ
ถ่ายทอดสดไปยังงานกิจกรรมด้วยการผสานการทำงาน

ถ่ายทอดสดไปยังงานกิจกรรมด้วยการผสานการทำงาน

การผสานการทำงานกับเครื่องมือต่างๆ เช่น Zoom, Cisco Webex และ BlueJeans ทำให้คุณสามารถสตรีมวิดีโอคอลจากเครื่องมือที่คุณชื่นชอบไปยัง Workplace ได้ และคุณสามารถแพร่ภาพโดยใช้การผสานการทำงานไปยังกลุ่มหรือไทม์ไลน์ของคุณได้แล้วในตอนนี้ เราขอแนะนำความสามารถในการแพร่ภาพจากเครื่องมือวิดีโอคอลของคุณไปยังงานกิจกรรมบน Workplace โดยตรง ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างพื้นที่ส่วนกลางสำหรับข้อมูลงานกิจกรรมของคุณทั้งหมด ตลอดจนตัวงานกิจกรรมเอง ไม่ว่าคุณจะแพร่ภาพมาจากที่ใดก็ตาม ฟีเจอร์ดังกล่าวยังทำให้ผู้ที่ไม่สามารถเข้าร่วมงานกิจกรรมสามารถตามดูทุกอย่างในพื้นที่ศูนย์กลางแห่งนี้ได้อีกด้วย
เรียนรู้วิธีแพร่ภาพจาก Zoom, Webex หรือ BlueJeans ในคู่มือนี้ ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการผสานการทำงานวิดีโอถ่ายทอดสดใช่ไหม คุณสามารถดูวิดีโอแนะนำการใช้งาน คู่มือทางเทคนิค และอื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่
ตั้งค่าโพลล์สดล่วงหน้า

ตั้งค่าโพลล์สดล่วงหน้า

ความสามารถในการตั้งค่าโพลล์สดล่วงหน้าและเผยแพร่ได้ทุกเมื่อในระหว่างการแพร่ภาพได้ถูกนำกลับมาให้ใช้งานอีกครั้งและใช้งานได้ง่ายกว่าที่เคย โพลล์สดช่วยให้คุณสามารถรวบรวมความเห็นและมีส่วนร่วมกับผู้ชมในระหว่างงานกิจกรรมได้ ดูฟังก์ชั่นการทำงานของโพลล์สดรูปแบบใหม่นี้ในการสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับการสร้างวิดีโอถ่ายทอดสด
การควบคุมสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสดที่ได้รับการปรับปรุง

การควบคุมสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสดที่ได้รับการปรับปรุง

ขณะนี้ ผู้จัดและผู้จัดร่วมของวิดีโอถ่ายทอดสด* สามารถจัดการเลย์เอาท์วิดีโอของตนเองได้ด้วยความสามารถในการสลับระหว่างผู้พูดและมุมมองแบบตาราง ผู้จัดสามารถควบคุมลักษณะของการแพร่ภาพที่ผู้รับชมจะเห็นได้ ในขณะที่ผู้จัดร่วมสามารถเปลี่ยนมุมมองสำหรับตนเองได้เท่านั้น
นอกจากนี้ ผู้จัดยังสามารถปิดเสียงผู้อื่นในระหว่างการแพร่ภาพได้ และผู้จัดร่วมสามารถปิดเสียงผู้อื่นได้ยกเว้นผู้จัด คุณสามารถดูการใช้งานจริงของการควบคุมรูปแบบใหม่นี้ได้ในการสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟสำหรับการสร้างวิดีโอถ่ายทอดสด

*บุคคลจะถือเป็น “ผู้จัด” หากเป็นผู้ตั้งค่าการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดและเชิญให้ผู้อื่นเข้าร่วม ส่วนผู้ที่ถูกเชิญให่เข้าร่วมการแพร่ภาพจะถือเป็น “ผู้จัดร่วม”

อินเทอร์เฟซสำหรับการแสดงความรู้สึกต่อการถ่ายทอดสดที่ใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม

อินเทอร์เฟซสำหรับการแสดงความรู้สึกต่อการถ่ายทอดสดที่ใช้งานได้สะดวกกว่าเดิม

เราทำให้ผู้คนพบการแสดงความรู้สึกต่อการถ่ายทอดสดได้ง่ายยิ่งขึ้นเพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วมและการโต้ตอบในระหว่างการแพร่ภาพของคุณให้มากขึ้น ขณะนี้ ผู้รับชมสามารถแสดงความรู้สึกง่ายๆ ได้ด้วยการคลิกที่ปุ่มเพื่อใช้อีโมจิที่ด้านล่างหน้าจอของตนเอง
การเข้าใช้งานวิดีโอถ่ายทอดสดที่ง่ายยิ่งขึ้น

การเข้าใช้งานวิดีโอถ่ายทอดสดที่ง่ายยิ่งขึ้น

ขณะนี้ คุณสามารถสร้างวิดีโอถ่ายทอดสดได้โดยตรงจากปุ่ม "สร้าง" แบบใหม่ในเมนูหลักของ Workplace ของคุณ เราหวังว่าการเพิ่มเติมในส่วนนำทางของ Workplace นี้จะทำให้การสร้างเนื้อหาอย่างรวดเร็วเป็นเรื่องง่ายดายยิ่งขึ้น
แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์

แหล่งข้อมูลที่มีประโยชน์

ดูเอกสารให้ความรู้เหล่านี้สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีใช้กิจกรรมและวิดีโอถ่ายทอดสดให้เกิดประโยชน์สูงสุด: