มีอะไรใหม่ใน Workplace มีนาคม 2022

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace


ในเดือนนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แชร์การอัพเดตเกี่ยวกับฟีเจอร์ "ร่างให้" การกรองผลการค้นหา โพลล์ และอื่นๆ อีกมากมาย อ่านต่อเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย!
"เผยแพร่ให้" โดยไม่ต้องขออนุมัติ

"เผยแพร่ให้" โดยไม่ต้องขออนุมัติ

ฟีเจอร์ย่อยของฟีเจอร์ "ร่างให้" ที่ผู้คนร้องขอเป็นจำนวนมากนี้พร้อมให้ใช้งานแล้ว ตอนนี้ผู้ร่างโพสต์สามารถเผยแพร่โพสต์ในนามของผู้อื่นโดยไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบหรืออนุมัติจากผู้เขียนโพสต์ได้แล้ว เมื่อเผยแพร่โพสต์ โพสต์ดังกล่าวจะปรากฏจากโปรไฟล์ของผู้เขียนคนสุดท้าย และผู้เขียนรายนั้นจะได้รับการแจ้งเตือนว่ามีการสร้างโพสต์ในนามของตน ทั้งนี้ ผู้ดูแลระบบจะต้องมอบสิทธิ์การอนุญาตเพิ่มเติมนี้ในส่วน "ร่างให้" ภายในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลก่อน และตอนนี้ ฟีเจอร์ "ร่างให้" สามารถใช้งานบนอุปกรณ์มือถือ Android ได้แล้ว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีมอบสิทธิ์การอนุญาตของฟีเจอร์ "ร่างให้" บน Workplace
ปรับปรุงโพลล์

ปรับปรุงโพลล์

เราได้ปรับปรุงฟีเจอร์โพลล์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมกับตัวเลือกใหม่ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลที่ต้องการ คุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ (เฉพาะบนเดสก์ท็อป) ได้แล้ว
  • กำหนดเวลาสิ้นสุดของโพลล์เพื่อปิดโพลล์โดยอัตโนมัติ
  • เพิ่มรูปภาพเพื่อให้ข้อมูลประกอบสำหรับตัวเลือกต่างๆ ของโพลล์
  • ส่งออกผลลัพธ์ในรูปแบบสเปรดชีต Excel
  • ลดความลำเอียงในการโหวตโดยสลับตัวเลือกและซ่อนข้อมูลว่าใครโหวตตัวเลือกใดจนกว่าการโหวตจะสิ้นสุดลง
ทุกคนสามารถโหวตโพลล์ทุกประเภทได้บนมือถือหรือเดสก์ท็อป เรียนรู้วิธีสร้างโพลล์บน Workplace
แนบไฟล์ในหน้างานกิจกรรม

แนบไฟล์ในหน้างานกิจกรรม

ผู้จัดงานกิจกรรมสามารถอัพโหลดไฟล์ต่างๆ เช่น การนำเสนอและเอกสารลงในหน้างานกิจกรรมเพื่อให้ผู้ชมได้รับทราบข้อมูลประกอบเกี่ยวกับหัวข้อที่จะพูดคุยกันในระหว่างงานกิจกรรมได้แล้ว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีจัดงานกิจกรรมออนไลน์ให้ออกมาน่าสนใจ
สร้างหมวดหมู่ในคลังความรู้ซ้ำ

สร้างหมวดหมู่ในคลังความรู้ซ้ำ

เราปรับปรุงการสร้างหมวดหมู่ซ้ำและย้ายหมวดหมู่ต่างๆ ในคลังความรู้ให้สามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการรวมทั้งสองกระบวนการนี้เข้าด้วยกันเป็นขั้นตอนเดียว โดยเมื่อสร้างหมวดหมู่ในคลังความรู้ซ้ำ ผู้แก้ไขหมวดหมู่สามารถเลือกว่าจะบันทึกหมวดหมู่นั้นในตำแหน่งใดได้ แทนที่จะต้องสร้างหมวดหมู่ดังกล่าวซ้ำในตำแหน่งนั้นๆ คุณสามารถสร้างหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยซ้ำ จากนั้นบันทึกเป็นหมวดหมู่ย่อยในหมวดหมู่หรือหมวดหมู่ย่อยที่มีอยู่ได้ หรือจะบันทึกเป็นหมวดหมู่ใหม่ก็ได้เช่นกัน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างและการจัดการคลังความรู้ของคุณได้ในศูนย์ข้อมูลคลังความรู้
กรองผลการค้นหาบน Workplace Chat

กรองผลการค้นหาบน Workplace Chat

เราเปิดโอกาสให้ผู้ใช้กรองผลการค้นหาและสำรวจสิ่งที่ตนต้องการบน Workplace Chat ได้ง่ายยิ่งขึ้น ปัจจุบันผู้ใช้สามารถเลือกตัวกรองการค้นหาและดูผลการค้นหาบน Workplace Chat ที่แยกตามรายบุคคลหรือกลุ่มได้แล้ว ทั้งนี้ ฟีเจอร์นี้สามารถใช้งานได้ใน Workplace Chat เวอร์ชั่นเว็บไซต์บนเดสก์ท็อปเท่านั้น เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Workplace Chat
เพิ่มโพสต์ลงในแคมเปญได้สูงสุด 100 โพสต์

เพิ่มโพสต์ลงในแคมเปญได้สูงสุด 100 โพสต์

เราได้เพิ่มจำนวนโพสต์ที่คุณสามารถเพิ่มไปยังแคมเปญบน Workplace ได้เป็น 100 โพสต์ต่อหนึ่งแคมเปญจากเดิมที่ได้เพียง 50 โพสต์ เรียนรู้วิธีสร้างแคมเปญบน Workplace