ข่าวผลิตภัณฑ์ติดตามข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ Workplace และการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์

วิธีเตรียมชุมชนของคุณให้พร้อมใช้ Workplace.com

ภาพรวม

ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019 เราจะย้ายชุมชนทั้งหมดที่ยังไม่ได้ย้ายไปที่โดเมน Workplace ในนามของพวกเขา

ในกรณีที่ชุมชนมีการปิดการตั้งค่า URL ของ Workplace ระบบจะเปิดใช้งานการตั้งค่าดังกล่าวในวันที่ 30 กันยายน 2019 และคุณจะสามารถดำเนินการย้ายโดเมนได้ตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2019 “การตั้งค่า URL” ของ Workplace ทำให้คุณสามารถย้ายชุมชน Workplace ของคุณไปยังโดเมนใหม่ของ Workplace ได้ คุณจะสามารถหาการตั้งค่านี้ได้ที่ด้านบนของส่วนนี้: แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล > การตั้งค่า > การตั้งค่าบริษัท

หากคุณอยู่ใน Workplace Standard ชุมชนของคุณจะย้ายไปที่ workplace.com โดยอัตโนมัติภายในวันที่ 1 กรกฎาคมหรือก่อนหน้านั้น ด้านล่างนี้คือคู่มือในการเตรียมชุมชนของคุณให้สามารถย้ายไปที่ workplace.com ได้อย่างราบรื่น

รีเฟรชข้อมูลเนื้อหาของ Workplace

รีเฟรชข้อมูลเนื้อหาของ Workplace

การย้ายไปที่ workplace.com ควรเป็นประสบการณ์ที่ราบรื่นเสียจนชุมชนของคุณแทบจะไม่รู้สึกตัวเลย อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้ทำการเปลี่ยนแปลงอย่างโปร่งใสที่สุด

  1. แจ้งชุมชนของคุณ เลือกวันที่คุณวางแผนจะย้ายชุมชนของคุณไปยัง workplace.com ก่อนวันที่ 4 พฤศจิกายน และแจ้งวันย้ายโดเมนให้พนักงานทุกคนได้ทราบ คุณสามารถแชร์ URL ใหม่สำหรับเข้าถึง Workplace ให้พวกเขาได้ [subdomain.workplace.com] แจ้งให้พวกเขาทราบว่าจะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อประสบการณ์การใช้งานของพวกเขาและเราจะทำการเปลี่ยนเส้นทางจาก URL ของ Facebook ในทันที เพื่อให้แน่ใจว่าข่าวนี้จะส่งถึงทุกคน คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ “ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ” เพื่อทำเครื่องหมายโพสต์สำหรับด้านบนสุดของฟีดข่าวและส่งการแจ้งเตือนทางอีเมล
  2. อัพเดตแอพมือถือ: เมื่อคุณย้ายไปที่ workplace.com พนักงานทุกคนควรอัพเดตแอพมือถือของตนให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แอพมือถือรุ่นเก่าจะยังคงใช้งานได้ แต่อาจมีปัญหาในการแชร์ลิงก์
  3. อัพเดตเอกสารและลิงก์เกี่ยวกับ Workplace ของคุณ ในขณะที่ชุมชนของคุณย้ายไปที่ workplace.com คุณจะต้องการอัพเดตการฝึกอบรมเกี่ยวกับ Workplace หรือสื่อการเรียนรู้ที่ชุมชนของคุณใช้ในการพูดถึง workplace.com แทนที่จะเป็น facebook.com ในทำนองเดียวกัน หากคุณได้ทำเอกสารขึ้นจากลิงก์เกี่ยวกับ Workplace ที่ได้แชร์ไว้ คุณควรอัพเดตให้เป็น subdomain.workplace.com

การเตรียมการทางเทคนิค

การเตรียมการทางเทคนิค

เมื่อคุณย้ายไปที่ workplace.com ไม่ควรมีผลกระทบกับประสบการณ์การเข้าสู่ระบบ, SSO หรือการผสานการทำงาน อย่างไรก็ตาม เราจะทำการอัพเดตการกำหนดค่าเหล่านี้ในไม่ช้าหลังจากที่คุณย้ายไปที่ workplace.com สิ่งที่คุณควรพิจารณาที่จะอัพเดตมีดังนี้:

  1. การจัดการบัญชี (SCIM) และ API กราฟ: SCIM และ API กราฟจะทำงานได้ทั้งกับโดเมน facebook.com และ workplace.com การใช้ URI เก่าอย่างต่อเนื่องจะไม่มีผลกระทบในเชิงลบ อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้วางแผนเปลี่ยน URI ใหม่ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนแอพของคุณให้ชี้ไปที่ workplace.com
  2. การกำหนดค่าเบราว์เซอร์: อาจมีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่คุณสามารถนำมาใช้เพื่อทำให้ประสบการณ์ย้ายแพลตฟอร์มดีขึ้น โดยรูปแบบการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นจะขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การเปิดใช้งานและบริหารจัดการเบราว์เซอร์ที่องค์กรของคุณใช้ เราขอแนะนำให้คุณเพิ่ม workplace.com ลงในนโยบายเว็บไซต์ที่เชื่อถือของเบราว์เซอร์ และลองคำนึงถึงการอนุญาตให้ใช้คุกกี้จากบุคคลที่สามในโดเมน facebook.com ด้วย หากเป็นไปได้

วันย้ายโดเมน

วันย้ายโดเมน

ในวันที่ 4 พฤศจิกายน เราจะย้ายชุมชนที่ยังไม่ได้ย้ายไปที่โดเมน Workplace ในนามของพวกเขา เราขอแนะนำให้คุณย้ายไปที่ workplace.com ในช่วงต้นวัน ซึ่งเป็นเวลาที่ทีมงานสนับสนุนด้านเทคนิคของคุณจะสามารถช่วยแก้ข้อสงสัยหรือข้อกังวลใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างย้ายได้

การย้ายไปที่ workplace.com

หากต้องการย้ายไปที่ workplace.com ให้ไปที่ส่วน "การตั้งค่า" ของแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล แล้วเปลี่ยนการตั้งค่า "URL ของ Workplace" เป็นเปิด คุณสามารถสลับกลับได้หากเกิดปัญหาขึ้น แต่เราไม่แนะนำให้ย้ายไปมาหลายครั้ง ใช่แล้วล่ะ... ตอนนี้คุณอยู่ที่ workplace.com!

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อย

ลองดูที่ศูนย์ช่วยเหลือเพื่อหาคำตอบให้กับคำถามทางเทคนิคทั้งหมดของคุณในขณะที่กำลังย้ายไปที่ workplace.com หากคุณมีคำถามที่เฉพาะเจาะจง โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Workplace

อ่านต่อ