เหตุใดคุณจึงควรผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams

ค้นพบว่าการผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams ช่วยให้ผู้ที่ต้องติดต่อสื่อสาร ผู้จัดการ และพนักงานสามารถเชื่อมต่อถึงกันผ่านเครื่องมือต่างๆ ได้อย่างไร


นับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดใหญ่ทั่วโลกของโควิด-19 องค์กรต่างๆ ได้มีการกระจายตัวมากกว่าเมื่อก่อน ทั้งทางกายภาพและทางดิจิทัล เพื่อกระตุ้นการทำงานร่วมกันจากทางไกลและแบบผสมผสาน บริษัทมากมายล้วนลงทุนในเครื่องมือต่างๆ มากกว่าที่เคย ซึ่งหมายความว่าพนักงานมักต้องสลับไปมาระหว่างเครื่องมือต่างๆ เพื่อค้นหาข้อมูลและก็มีบ่อยครั้งที่สารสำคัญตกหล่นไปผ่านกระบวนการที่ซับซ้อนนี้
การผสานการทำงานของ Workplace สามารถช่วยให้คนที่ต้องสื่อสารกันภายในองค์กรมั่นใจได้ว่าทุกคนจะเข้าถึงการสื่อสารที่สำคัญ ไม่ว่าจะใช้เครื่องมือใดในการทำงานก็ตาม ทั้งยังช่วยแสดงถึงประโยชน์ของ Workplace ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ โดยการนำผู้คนมารวมตัวกันบน Workplace มากขึ้น ซึ่งจะก่อให้เกิดชุมชน เกิดการค้นพบเนื้อหาที่สำคัญ และสามารถเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้
คู่มือนี้จะแนะนำให้คุณรู้จักกับสิ่งที่การผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams สามารถทำได้ และประโยชน์ที่มีต่อคนที่ต้องติดต่อสื่อสารกัน รวมถึงผู้จัดการ และพนักงาน
การผสานการทำงานมีการทำงานอย่างไร
การผสานการทำงานมีการทำงานอย่างไร
การผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams ทำงานได้ 2 วิธี ดังนี้
  1. ผู้ดูแล Microsoft Teams สามารถปักหมุดการผสานการทำงานกับ Workplace ไว้ที่แถบด้านข้างของ Teams ได้
    • การทำเช่นนี้จะเป็นการแสดง Workplace ให้ทุกคนในอินสแตนซ์ของ Teams เห็น
    • เมื่อเข้าสู่ระบบ Workplace ใน Teams แล้ว พนักงานจะเห็นฟีดข่าวเวอร์ชั่นย่อ และจะสามารถดู แสดงความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นในโพสต์ได้โดยตรงจากใน Teams
    • นอกจากนี้ พนักงานจะเห็นโพสต์ที่ทำเครื่องหมายว่าสำคัญอยู่ที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวของตนด้วยเช่นกัน
  2. ผู้ใช้ Microsoft Teams สามารถเพิ่มฟีดกลุ่ม Workplace ไปยังแท็บในแชนเนลของ Teams ได้
    • แท็บนี้จะเน้นกลุ่ม Workplace ที่กำหนดเพื่อให้ทุกคนที่อยู่ในแชนเนลนั้นได้เห็นด้วยการดึงฟีดของโพสต์จากกลุ่มที่เน้นไปแสดงในแท็บของแชนเนลโดยตรง
เรียนรู้วิธีเริ่มต้นใช้งานได้ในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace
การผสานการทำงานนี้สำคัญกับผู้ที่ต้องติดต่อสื่อสารกันอย่างไร
การผสานการทำงานนี้สำคัญกับผู้ที่ต้องติดต่อสื่อสารกันอย่างไร
พบกับ Nora Nora ทำงานร่วมกับทีมบุคลากรที่ Fox Fabrics เธอรับผิดชอบด้านการกระจายการสื่อสารของบริษัททั้งหมดกับองค์กร เมื่อบริษัทมีสวัสดิการใหม่ๆ และเธอต้องการแน่ใจว่าทุกคนจะรับทราบ
เธอจึงเริ่มต้นด้วยการสร้างโพสต์บน Workplace และทำเครื่องหมายโพสต์นั้นว่าสำคัญ องค์กรของเธอเปิดใช้งานการผสานการทำงานกับ Microsoft Teams พร้อมกับปักหมุด Workplace ไว้ที่แถบด้านข้างใน Teams โพสต์สำคัญของเธอจะแสดงอยู่ที่ด้านบนของการผสานการทำงานของ Workplace สำหรับ Microsoft Teams โดยอัตโนมัติ พนักงานสามารถเข้าสู่ระบบและดูโพสต์ดังกล่าว ตลอดจนโพสต์อื่นๆ ที่ทำเครื่องหมายว่าสำคัญที่ด้านบนได้ ตามด้วยการดูฟีดข่าวเวอร์ชั่นย่อจากใน Teams ได้
การทำเช่นนี้ช่วยให้ Nora มั่นใจได้ว่าพนักงานจะสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสวัสดิการใหม่ๆ ของตนได้จากเครื่องมืออื่นๆ ที่ใช้ทำงานในแต่ละวัน และเนื่องจากพนักงานสามารถอ่าน แสดงความรู้สึกต่อโพสต์ และแสดงความคิดเห็นจากใน Teams ได้ Nora จึงเข้าใจความรู้สึกโดยรวมที่พนักงานมีต่อการประกาศของเธอได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
การผสานการทำงานนี้มีความสำคัญกับผู้จัดการอย่างไร
การผสานการทำงานนี้มีความสำคัญกับผู้จัดการอย่างไร
พบกับ Layla ผู้จัดการด้านซัพพลายเชนที่ใช้การผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams เพื่อช่วยให้ทีมของเธอไม่พลาดข้อมูลสำคัญล่าสุดที่แชร์อยู่บน Workplace
โดย Layla สนใจการพัฒนาทีมและต้องการแสดงเนื้อหาจากกลุ่มบน Workplace ที่เกี่ยวข้องกับงานของทีม เธอจึงซิงค์กลุ่มบน Workplace ที่สำคัญเหล่านั้นกับแท็บแชนเนลของ Teams ที่มีอยู่เข้ากับรายงานของเธอ โดยแต่ละแท็บจะมี 10 โพสต์ล่าสุดจากกลุ่มบน Workplace กลุ่มหนึ่งที่เธอต้องการให้สมาชิกในทีมเห็น เพียงเท่านี้ สมาชิกในทีมก็จะสามารถติดตามโพสต์ที่แชร์ในกลุ่มเหล่านั้นได้อย่างง่ายดายแล้ว
การผสานการทำงานของนี้มีความสำคัญกับพนักงานอย่างไร
การผสานการทำงานของนี้มีความสำคัญกับพนักงานอย่างไร
Rahim เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีที่ต้องพึ่งพา Microsoft Teams ในการทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงาน รวมถึงทำงานประจำวันให้สำเร็จลุล่วง การผสานการทำงานของ Microsoft Teams ทำให้ Rahim ไม่ต้องสลับไปมาระหว่างเครื่องมือต่างๆ เพื่อรับการอัพเดตและข้อมูลสำคัญที่แชร์อยู่บน Workplace อีกต่อไป เมื่อเขาอ่านโพสต์ยอดนิยมจาก Teams แล้ว เขาก็สามารถไปที่ Workplace เพื่อค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้เลย
ซึ่งช่วยให้เขาสามารถเข้าถึงเนื้อหาบน Workplace จาก Microsoft Teams ได้ ทั้งยังทำให้ Rahim สามารถเชื่อมต่อกันคนอื่นๆ ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ง่ายกว่าที่เคย และกระตุ้นให้เขามีส่วนร่วมในการสนทนาที่เกิดขึ้นบน Workplace ด้วย
แหล่งข้อมูลสำหรับเรียนรู้เพิ่มเติม
แหล่งข้อมูลสำหรับเรียนรู้เพิ่มเติม
ไปที่ศูนย์ช่วยเหลือบน Workplace เพื่อดูคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีดาวน์โหลดการผสานการทำงานและข้อมูลเกี่ยวกับวิธีเริ่มต้นใช้งาน หากต้องการสำรวจการผสานการทำงานของ Workplace เพิ่มเติม โปรดไปที่ไดเรกทอรีการผสานการทำงาน