Workplace for Good
เราให้องค์กรการกุศลที่ไม่แสวงผลกำไรที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์สามารถใช้งาน Workplace Advanced ได้ฟรี

วงจรชีวิตของบัญชี

ทำความเข้าใจขั้นตอนการเชิญให้สมาชิกในองค์กรเปิดใช้งานบัญชีของตน

เนื้อหา

ภาพรวม

ภาพรวม

ขั้นตอนการเปิดใช้งานคือขั้นตอนที่ผู้ใช้ซึ่งได้รับคำเชิญเปิดใช้งานบัญชี Workplace ของตน สมาชิกจะไม่รับรู้ว่าตนมีบัญชี Workplace จนกว่าจะได้รับคำเชิญเพื่อให้ใช้ Workplace หลังจากที่ผู้ใช้ได้รับคำเชิญ พวกเขาจะสามารถเปิดใช้งานบัญชีได้ด้วย 3 วิธีต่อไปนี้

  • ลิงก์สำหรับเปิดใช้งาน: ลิงก์สำหรับการเปิดใช้งานที่ไม่ซ้ำกันจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานบัญชีและตั้งรหัสผ่าน (มักใช้วิธีนี้เมื่อองค์กรไม่ได้เปิดใช้การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว แต่ผู้ใช้มีอีเมลของบริษัท)
  • การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว คุณจะสามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณได้โดยการป้อนข้อมูลการเข้าสู่ระบบของบริษัท อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่าการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) สำหรับ Workplace
  • รหัสการเข้าถึง: รหัสการเข้าถึงแบบไม่ซ้ำกันที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานบัญชีได้โดยตรงในแอพพลิเคชั่นบนมือถือ รวมถึงตั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน (มักใช้วิธีนี้เมื่อองค์กรไม่มีอีเมลของบริษัทให้สำหรับผู้ใช้) คุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่จัดการบัญชีโดยไม่ใช้อีเมลที่กำหนด
?
หากบริษัทของคุณเปิดใช้ SSO สำหรับอินสแตนซ์ ระบบจะขอให้สมาชิกเข้าสู่ระบบ SSO ก่อนที่จะสามารถเริ่มขั้นตอนการเปิดใช้งานได้
สิทธิ์การเข้าถึง Workplace ครั้งแรก

สิทธิ์การเข้าถึง Workplace ครั้งแรก

ระบบอาจขอให้ผู้ใช้ที่เปิดใช้งานดำเนินตามลำดับขั้นตอนให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะเริ่มต้นใช้ Workplace ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลือกการตั้งค่าของคุณในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

ยอมรับข้อกำหนดและยืนยันรายละเอียดโปรไฟล์

ระบบอาจขอให้สมาชิกยอมรับข้อกำหนดในการใช้ของบริษัท รวมถึงตรวจสอบ กรอกหรือแก้ไขรายละเอียดโปรไฟล์ให้เสร็จสมบูรณ์ แล้วจึงตั้งรูปโปรไฟล์

การตั้งรหัสผ่าน

ระบบจะขอให้สมาชิกตั้งรหัสผ่าน

?
ผู้ใช้ที่เปิดใช้ SSO จะไม่จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนนี้ ระบบจะนำทางผู้ใช้ที่เปิดใช้การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) กลับไปยังหน้าการเข้าสู่ระบบของผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนระหว่างขั้นตอนการเปิดใช้งาน

การเลือกกลุ่มเริ่มต้น

สมาชิกจะสามารถเลือกเข้าร่วมกลุ่มได้จากกลุ่มเล็ก ๆ ที่ผ่านการคัดสรรมาแล้ว หรือโดยการค้นหาชื่อเฉพาะของกลุ่ม จากนั้นระบบจะพาสมาชิกไปยังฟีดข่าวและจะสามารถเริ่มใช้งาน Workplace ได้ทันที

การรับลิงก์สำหรับเปิดใช้งานให้กับผู้ใช้ของคุณ

การรับลิงก์สำหรับเปิดใช้งานให้กับผู้ใช้ของคุณ

คุณอาจมีความต้องการที่จะรับลิงก์สำหรับเปิดใช้งานเพื่อใช้เป็นวิธีรองในการให้คำเชิญแก่สมาชิก ตัวอย่างเช่น คุณอาจมีความต้องการที่จะส่งคำเชิญในรูปแบบสิ่งพิมพ์ หรือผ่านทางเกตเวย์ SMS ทั่วทั้งบริษัท หรือคุณอาจเพียงต้องการส่งอีเมลที่ปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการส่วนตัวจากผู้จัดการไปถึงพนักงานที่อยู่ในรายชื่อ เพื่อติดตามผลหลังอีเมลที่ระบบสร้างขึ้นจาก Workplace

การส่งออกลิงก์สำหรับเปิดใช้งานช่วยให้คุณสามารถแจกจ่ายลิงก์ดังกล่าวได้แบบทีละลิงก์ หรือเป็นจำนวนมากพร้อมกับข้อมูลของสมาชิกรายอื่น ๆ คุณสามารถหาลิงก์สำหรับเปิดใช้งานได้จากการดาวน์โหลดไฟล์ CSV ที่มีการส่งออกข้อมูลของพนักงาน:

1
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตสำหรับเพิ่มและลบบัญชีที่กำหนดไว้ให้กับบทบาทการเป็นผู้ดูแล

2
ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล และเข้าไปที่ส่วนผู้คน

3
กรองผู้ใช้ที่คุณต้องการจะมอบลิงก์สำหรับเปิดใช้งานให้ได้ที่แถบค้นหา (เช่น อนุญาตบัญชีที่ได้รับคำเชิญแต่ไม่อนุญาตบัญชีที่เปิดใช้งานแล้ว)

4
คลิกที่ปุ่ม "..." ที่แถบด้านบนและเลือกการส่งออกข้อมูลของพนักงาน

5
ไม่นานคุณจะได้รับอีเมลซึ่งจะลิงก์ไปยังไฟล์ CSV ที่มีข้อมูลของสมาชิกทั้งหมด รวมทั้งลิงก์สำหรับเปิดใช้งานของแต่ละบัญชีที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานซึ่งได้รับเชิญแล้ว