Workplace for Good
เราให้องค์กรการกุศลที่ไม่แสวงผลกำไรที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์สามารถใช้งาน Workplace Core ได้ฟรี

วงจรชีวิตของบัญชี

ทำความเข้าใจขั้นตอนในการเชิญสมาชิกองค์กรของคุณให้เปิดใช้งานบัญชีของตน

เนื้อหา

ภาพรวม

ภาพรวม

ขั้นตอนการเปิดใช้งาน เป็นขั้นตอนที่ผู้ใช้ที่ได้รับคำเชิญเปิดใช้งานบัญชี Workplace ของตนเอง โดยสมาชิกจะไม่ทราบว่าตนเองมีบัญชี Workplace จนกว่าจะได้รับคำเชิญให้ใช้งาน Workplace หลังจากได้รับคำเชิญ สมาชิกเหล่านั้นจะสามารถเปิดใช้งานบัญชีของตนได้ด้วย 3 วิธีดังต่อไปนี้

  • ลิงก์การเปิดใช้งาน: ลิงก์การเปิดใช้งานที่ไม่ซ้ำกันซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานบัญชีและตั้งรหัสผ่านได้ (มักใช้ในกรณีที่ผู้ใช้มีอีเมลของบริษัท แต่องค์กรไม่ได้เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว)
  • การเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว: คุณจะสามารถเปิดใช้งานบัญชีได้ด้วยการกรอกข้อมูลส่วนตัวของบริษัท อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกำหนดค่าการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว (SSO) สำหรับ Workplace
  • รหัสการเข้าถึง: รหัสการเข้าถึงที่ไม่ซ้ำกันซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานบัญชีได้โดยตรงผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ตลอดจนตั้งชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน (มักใช้ในกรณีที่องค์กรไม่มีอีเมลบริษัทให้กับผู้ใช้ของตน) คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าจัดการบัญชีที่ไม่ได้กำหนดอีเมล
?
หากบริษัทของคุณเปิดใช้งาน SSO ในอินสแตนซ์ของตนเอง สมาชิกจะต้องเข้าสู่ระบบ SSO ของคุณก่อนจึงจะสามารถทำตามกระบวนการเปิดใช้งานได้
การเข้าถึง Workplace เป็นครั้งแรก

การเข้าถึง Workplace เป็นครั้งแรก

ผู้ใช้ที่เปิดใช้งานบัญชีอาจได้รับคำขอให้ดำเนินการตามขั้นตอนที่เหลือก่อนเริ่มต้นใช้งาน Workplace ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลือกการตั้งค่าของคุณในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล

ยอมรับข้อกำหนดและยืนยันรายละเอียดโปรไฟล์

ระบบอาจขอให้สมาชิกยอมรับข้อกำหนดในการใช้งานของบริษัทของคุณ ตลอดจนตรวจสอบ กรอกข้อมูลให้ครบถ้วนหรือแก้ไขรายละเอียดโปรไฟล์ และเลือกรูปโปรไฟล์

การตั้งรหัสผ่าน

ระบบจะขอให้สมาชิกตั้งรหัสผ่าน

?
ผู้ใช้ที่เปิดใช้งาน SSO ไม่ต้องดำเนินการในขั้นตอนนี้ โดยระบบจะนำผู้ใช้ที่เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบแบบครั้งเดียว (SSO) ไปยังหน้าการเข้าสู่ระบบของผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนในระหว่างขั้นตอนการเปิดใช้งาน

การเลือกกลุ่มเริ่มต้น

สมาชิกจะสามารถเลือกกลุ่มที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกได้จากกลุ่มต่างๆ ที่มีให้เลือกอย่างจำกัด หรือจากการค้นหาชื่อกลุ่มที่ต้องการ จากนั้นระบบจะพาสมาชิกไปยังฟีดข่าวซึ่งสมาชิกสามารถใช้งาน Workplace ได้ทันที

การรับลิงก์การเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ของคุณ

การรับลิงก์การเปิดใช้งานสำหรับผู้ใช้ของคุณ

คุณอาจต้องการรับลิงก์การเปิดใช้งานเพื่อที่จะเสนอวิธีเชิญในลำดับต่อมาให้กับสมาชิกของคุณ ตัวอย่างเช่น คุณอาจต้องการส่งคำเชิญในรูปแบบสิ่งพิมพ์ หรือผ่านเกตเวย์ SMS ของบริษัท หรือเพียงต้องการส่งในรูปแบบจดหมายเวียนจากผู้จัดการไปยังพนักงานโดยปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลเพื่อเป็นการติดตามอีเมลที่ระบบของ Workplace สร้างขึ้น

การส่งออกลิงก์การเปิดใช้งานจะช่วยให้คุณสามารถแจกจ่ายลิงก์แบบทีละลิงก์หรือเป็นจำนวนมาก พร้อมข้อมูลของสมาชิกรายอื่นๆ ได้ โดยคุณสามารถรับลิงก์การเปิดใช้งานได้จากการดาวน์โหลดไฟล์ CSV ที่มีการส่งออกข้อมูลของพนักงาน

1
เข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่กำหนดสิทธิ์การอนุญาตในการเพิ่มและลบบัญชีให้กับบทบาทผู้ดูแล

2
ไปที่แผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลแล้วค้นหาส่วน "ผู้คน"

3
กรอกผู้ใช้ที่คุณต้องการรับลิงก์การเปิดใช้งานให้ในแถบการค้นหา (เช่น บัญชีที่ได้รับเชิญแต่ยังไม่ได้เปิดใช้งานเท่านั้น)

4
คลิกปุ่ม "..." ที่แถบด้านบนแล้วเลือก "ส่งออกข้อมูลของพนักงาน"

5
ไม่นานคุณจะได้รับอีเมลซึ่งจะลิงก์ไปยังไฟล์ CSV ที่มีข้อมูลของสมาชิกทั้งหมด รวมถึงลิงก์การเปิดใช้งานของแต่ละบัญชีที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานแต่ได้รับคำเชิญแล้ว