Workplace for Good
เราให้องค์กรการกุศลที่ไม่แสวงผลกำไรที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์สามารถใช้งาน Workplace Advanced ได้ฟรี

การจัดการบัญชี

เรียนรู้วิธีสร้าง อัพเดต และปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ใน Workplace

เนื้อหา

ภาพรวม

คุณจำเป็นต้องให้และเพิกถอนการเข้าถึง Workplace เมื่อผู้คนเข้าร่วมและออกจากองค์กร ชุดคู่มือนี้จะแนะนำแนวคิดของการจัดเตรียมให้สิทธิ์การเข้าใช้งานและการปิดใช้งานบัญชี และแสดงให้เห็นถึงวิธีผสานการทำงานกับ Active Directory หรือผู้ให้บริการข้อมูลระบุตัวตนในระบบคลาวด์ เพื่อจัดเตรียมให้สิทธิ์การเข้าใช้งานบัญชีสำหรับพนักงานของคุณ

เหตุผลที่ทำให้การจัดเตรียมให้สิทธิ์การเข้าใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ

หากต้องการเชื่อมต่อองค์กรของคุณ พนักงานจะต้องสามารถค้นหาและแท็กกันและกันได้ในการทำงานร่วมกัน ใน Workplace ผู้ร่วมงานและผู้จัดการของพนักงานจะสามารถค้นหา ค้นพบ และเพิ่มบัญชีพนักงานไปยังกลุ่มต่างๆ ได้ แม้กระทั่งก่อนที่พวกเขาจะเริ่มใช้บัญชีของตนเป็นครั้งแรก ซึ่งจะเป็นไปได้ก็ต่อเมื่อมีการจัดเตรียมให้สิทธิ์การเข้าใช้งานบัญชีไว้ล่วงหน้า

เหตุผลที่ทำให้การปิดใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ

เมื่อพนักงานออกจากบริษัทของคุณ สิ่งสำคัญคือพวกเขาจะต้องไม่มีสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาใน Workplace ได้อีกต่อไป

หากกำลังใช้การลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) คุณจะสามารถป้องกันการเข้าถึงบัญชีเฉพาะเมื่อพนักงานออกจากบริษัทได้ แต่การป้องกันนี้ไม่ใช่การปิดใช้งานบัญชีนั้น และเจ้าของบัญชีอาจยังได้รับการแจ้งเตือนทางอีเมลจาก Workplace พนักงานคนอื่นๆ จะยังคงสามารถค้นหาและส่งข้อความไปยังบัญชีดังกล่าวได้ โดยไม่มีสิ่งใดที่จะบ่งชี้ว่าบุคคลที่ว่าได้ออกจากบริษัทแล้ว ซึ่งนับเป็นประสบการณ์การใช้งานที่แย่

เพราะฉะนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะมีการกันอดีตพนักงานไม่ให้เห็นเนื้อหาของคุณ Workplace สนับสนุนและแนะนำให้ใช้การปิดใช้งานบัญชี