Workplace for Good
เราให้องค์กรการกุศลที่ไม่แสวงผลกำไรที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์สามารถใช้งาน Workplace Core ได้ฟรี

การจัดการบัญชี

เรียนรู้วิธีที่คุณจะสามารถสร้าง อัพเดต และปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้บน Workplace

เนื้อหา

ภาพรวม

ภาพรวม

วิธีที่เรียบง่ายที่สุดในการจัดการบัญชีใน Workplace คือการสร้างบัญชีด้วยตนเองในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลประจำอินสแตนซ์ Workplace ของคุณ คุณสามารถจัดการบัญชีทีละบัญชี หรือทริกเกอร์การทำงานพร้อมกันในคราวเดียวโดยใช้สเปรดชีตก็ได้

จัดการบัญชีของคุณทีละบัญชี

สร้างบัญชี

สร้างบัญชี

คุณสามารถสร้างบัญชีใหม่โดยการเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตสำหรับเพิ่มและลบบัญชี เมื่อเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลพร้อมสิทธิ์การอนุญาตนี้ คุณจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ให้เสร็จสิ้นเพื่อสร้างบัญชีเดี่ยวได้:

1
ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล และเข้าไปที่ส่วนของผู้คน

2
คลิกที่ปุ่ม+ เพิ่มผู้คน

3
เลือกตัวเลือกสำหรับเพิ่มบุคคล

เมื่อเลือกตัวเลือกนี้แล้ว คุณจะสามารถกรอกข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องของผู้ใช้ และยืนยันค่าต่างๆ เหล่านี้ได้โดยคลิกที่ปุ่มเพิ่ม

?
วิธีการยืนยันตัวตนจะเป็นสิ่งที่กำหนดว่าบัญชีนี้จำเป็นต้องเข้าสู่ระบบโดยการลงชื่อเข้าใช้แบบครั้งเดียว (SSO) หรือโดยการใช้รหัสผ่านที่กำหนดค่าระหว่างการเปิดใช้งาน
อัพเดตบัญชี

อัพเดตบัญชี

คุณสามารถอัพเดตบัญชีที่มีอยู่โดยการเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตสำหรับเพิ่มและลบบัญชี เมื่อเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลพร้อมสิทธิ์การอนุญาตนี้ คุณจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ให้เสร็จสิ้นเพื่ออัพเดตบัญชีเดี่ยวได้:

1
ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล และเข้าไปที่ส่วนของผู้คน

2
ค้นหาผู้ใช้ที่คุณต้องการที่จะอัพเดต

3
คลิกที่ปุ่ม ... และเลือกแก้ไขรายละเอียดของบุคคล

เมื่อเปลี่ยนค่าคุณสมบัติของผู้ใช้แล้ว คุณจะสามารถคลิกที่ปุ่มบันทึกการเปลี่ยนแปลงเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้

?
คุณสามารถปรับแก้ไขอีเมลของผู้ใช้ได้ แต่จำเป็นต้องแจ้งผู้ใช้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนี้ เนื่องจากอีเมลดังกล่าวจะกลายเป็นชื่อผู้ใช้ใหม่สำหรับการเข้าสู่ระบบ Workplace
ปิดใช้งานบัญชี

ปิดใช้งานบัญชี

คุณสามารถปิดใช้งานบัญชีที่มีอยู่โดยการเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตสำหรับเพิ่มและลบบัญชี เมื่อเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลพร้อมสิทธิ์การอนุญาตนี้ คุณจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ให้เสร็จสิ้นเพื่อปิดใช้งานบัญชีเดี่ยวได้:

1
ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล และเข้าไปที่ส่วนของผู้คน

2
ค้นหาผู้ใช้ที่คุณต้องการที่จะปิดใช้งาน

3
คลิกที่ปุ่ม ... และเลือกปิดใช้งานบัญชี
?
เมื่อคุณปิดใช้งานบัญชี ระบบจะยกเลิกการเชื่อมต่อของผู้ใช้กับ Workplace ทันที ส่วนผู้ใช้ที่กำลังใช้งานอยู่ทั้งหมดจะเห็นจาก UI ว่าโปรไฟล์ผู้ใช้รายดังกล่าวขึ้นแสดงว่าปิดใช้งานแล้ว
ลบบัญชี

ลบบัญชี

คุณสามารถลบบัญชีที่มีอยู่โดยการเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตสำหรับเพิ่มและลบบัญชี เมื่อเข้าสู่ระบบในฐานะผู้ดูแลพร้อมสิทธิ์การอนุญาตนี้ คุณจะสามารถดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้ให้เสร็จสิ้นเพื่อปิดใช้งานบัญชีเดี่ยวได้:

1
ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล และเข้าไปที่ส่วนของผู้คน

2
ค้นหาผู้ใช้ที่คุณต้องการที่จะลบ

3
คลิกที่ปุ่ม ... และเลือกลบบัญชี
?
คุณสามารถลบได้เฉพาะบัญชีที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานเท่านั้น หากต้องการลบบัญชีที่เปิดใช้งานแล้ว คุณจำเป็นต้องติดต่อทีมสนับสนุน Workplace เพื่อส่งคำขอให้ลบบัญชีที่เปิดใช้งานแล้ว