Workplace for Good
เราให้องค์กรการกุศลที่ไม่แสวงผลกำไรที่มีคุณสมบัติเข้าเกณฑ์สามารถใช้งาน Workplace Core ได้ฟรี

การรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแล

ทำความเข้าใจวิธีที่องค์กรของคุณสามารถควบคุมและปกป้องบัญชี

เนื้อหา

ภาพรวม

ภาพรวม

เนื้อหาในส่วนนี้ประกอบไปด้วยการใช้งานแอพพลิเคชั่นบนมือถือและคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ความสามารถในการรักษาความปลอดภัยบนมือถือของ Workplace ที่จะช่วยปกป้องผู้คนและข้อมูลขององค์กรของคุณ

การรักษาความปลอดภัยบนมือถือบน Workplace

การรักษาความปลอดภัยบนมือถือบน Workplace

แอพพลิเคชั่น Workplace บน iOS และ Android มีความสามารถด้านการรักษาความปลอดภัยที่ช่วยให้องค์กรของคุณสามารถตรวจสอบความปลอดภัยเพิ่มเติมและจำกัดการคัดลอกหรือลบข้อมูลออกจากแอพได้ โดยข้อจำกัดเหล่านี้จะมอบเกราะป้องกันเพิ่มเติมที่จะแยกข้อมูลที่ละเอียดอ่อนของบริษัทออกจากข้อมูลอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเข้าถึง Workplace จากอุปกรณ์ส่วนตัว แทนที่จะเป็นอุปกรณ์ของบริษัท

แอพ Workplace ประกอบไปด้วยความสามารถต่างๆ แบบเนทีฟ ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดให้ยืนยันตัวตนซ้ำด้วยข้อมูลไบโอเมตริก (applock) การจำกัดไม่ให้คัดลอก/วางเนื้อหา การจำกัดไม่ให้ดาวน์โหลด และการบล็อกไม่ให้ถ่ายภาพหรือบันทึกหน้าจอ

แนวทางการใช้งาน

แนวทางการใช้งาน

คุณสามารถควบคุมการจำกัดเหล่านี้ในแอพ Workplace ได้ 2 วิธี

หลายองค์กรใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยที่จัดการอุปกรณ์มือถือบางส่วนหรือทั้งหมดขององค์กร ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวต่างก็รู้จักกันในหลากหลายชื่อไม่ว่าจะเป็น Enterprise Mobility Management (EMM) Mobile Device Management (MDM) หรือ Unified Endpoint Management (UEM) โดยหากพนักงานลงทะเบียนหนึ่งในแพลตฟอร์มเหล่านี้ในอุปกรณ์ของตนเอง แพลตฟอร์มดังกล่าวก็จะใช้งานและกำหนดค่าการสนับสนุนแอพของ Workplace การป้องกัน Workplace แบบเนทีฟจะช่วยให้การจำกัดการกำหนดค่าของอุปกรณ์ที่โซลูชั่น EMM ของคุณสามารถเปิดใช้งานได้นั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุณสามารถดูคำแนะนำการตั้งค่าได้ในเอกสารประกอบ Workplace และ EMM

สำหรับอุปกรณ์ที่ไม่ได้ลงทะเบียนในหนึ่งในแพลตฟอร์มข้างต้น Workplace ก็จะมอบความสามารถแบบผสานซึ่งจะทำให้คุณสามารถกำหนดค่าและใช้การจำกัดเหล่านี้ผ่านทางแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลได้โดยตรง คุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของการจำกัดเหล่านั้นเพื่อใช้กับทุกคน หรือคนกลุ่มต่างๆ ใน Workplace ของคุณ โดยความสามารถแบบผสานภายในแอพ Workplace จะเป็นตัวกำหนดค่าและเปิดใช้งานการจำกัดเหล่านี้ ซึ่งบางครั้งจะเรียกแนวทางนี้ว่า Mobile Application Management (MAM) โดยเป็นแนวทางที่ไม่มีข้อกำหนดด้านสิทธิ์การใช้งานและไม่ต้องอาศัยแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยใดๆ จากภายนอก คุณสามารถดูคำแนะนำการตั้งค่าได้ในเอกสารประกอบ Workplace MAM

คุณสามารถเลือกหนึ่งโมเดลหรือทั้งสองโมเดลไปใช้งานได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจำนวนของอุปกรณ์มือถือที่คุณมีอยู่ สำหรับอุปกรณ์ที่ลงทะเบียนไว้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของบริษัทหรืออุปกรณ์ส่วนตัวที่ลงทะเบียนโดยใช้แนวทางการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ทำงาน (BYOD) ให้คุณใช้การกำหนดค่าในแอพผ่านทาง EMM แล้วเสริมด้วยการกำหนดนโยบายทั่วไปโดยใช้ MAM ซึ่งจะมีผลบังคับใช้กับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ โดยในกรณีที่คุณใช้งานทั้งสองโซลูชั่นและใช้การกำหนดค่าในแอพพร้อมกัน การตั้งค่า EMM จะมีความสำคัญเหนือกว่าการตั้งค่า MAM

โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยบนมือถือ

การสนับสนุนการกำหนดค่าในแอพ

การสนับสนุนการกำหนดค่าบนอุปกรณ์

จำเป็นต้องใช้โซลูชั่นจากภายนอก

MAM

มี

ไม่มี

ไม่จำเป็น

EMM

มี

มี

จำเป็น