การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก: แคมเปญภายใน

ชุดแคมเปญภายในที่จะมองการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบากในเชิงบวก

ดาวน์โหลดชุดแคมเปญ

การระบาดของโควิด-19 ได้เผยให้เห็นว่าความเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันและความไม่แน่นอนสามารถสร้างความชะงักงันต่อชีวิตเราได้มากขนาดไหน หลายๆ คนก็ได้ปรับตัวให้เข้ากับการทำงานจากที่บ้านเป็นครั้งแรก บ้างก็ต้องจัดการกับความท้าทายเพิ่มเติมในการดูแลเอาใจใส่ รวมถึงการจัดการสุขภาพส่วนตัวและความรู้สึกว้าเหว่ในช่วงล็อกดาวน์

แม้การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะสร้างความเครียดมากมายให้กับเราอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เราก็ได้พบวิธีดีๆ ในการปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตใหม่ของเราเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการค้นพบงานอดิเรกใหม่ การใช้เวลาอยู่กับครอบครัวมากขึ้น หรือจะเป็นการเริ่มต้นวิธีการออกกำลังกายเป็นประจำแบบใหม่ก็ดี เราทุกคนต่างก็ได้สร้างกิจวัตรใหม่ๆ ที่ เราอยากจะทำกันต่อไปแม้จะพ้นช่วงกักตัวไปแล้วก็ตาม (พร้อมพฤติกรรมที่ไม่ค่อยดีนักซึ่งเราอยากจะปล่อยทิ้งไว้เช่นกัน)


gif การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

ชุดแคมเปญเพื่อการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกคือแคมเปญภายในที่จะช่วยแสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกบางส่วนที่เราได้ทำไปในชีวิตเราเมื่อไม่นานมานี้ โดยแคมเปญนี้จะมอบโอกาสให้พนักงานได้พูดคุยถึงสุขภาพและกลยุทธ์ในการรับมือของตนอย่างเปิดเผย จริงใจ และมีอารมณ์ขัน นี่คือวิธีการทำงานของแคมเปญนี้:

  1. เลือกกำหนดเวลาที่จะทำการโพสต์ เราขอแนะนำให้ทำการโพสต์สัปดาห์ละครั้งเป็นเวลาหนึ่งเดือน
  2. สร้างโพสต์ในกลุ่มพูดคุยที่ครอบคลุมทั้งบริษัท และเพิ่มหนึ่งใน gif ที่สามารถดาวน์โหลดได้ลงไปในชุดแคมเปญ ในส่วนเนื้อความของโพสต์ ให้คุณกระตุ้นให้ผู้คนเข้ามาเติมคำในช่องว่างและบอกเล่าเรื่องราวสั้นๆ เกี่ยวกับสิ่งนั้นในความคิดเห็น สำหรับโพสต์แรก เราขอแนะนำให้คุณแชร์ตัวอย่างของคุณเองเพื่อเสดงให้ทุกคนเห็นว่าต้องทำอย่างไรบ้าง


    โพสต์ตัวอย่าง

  3. เข้ามามีส่วนร่วมกับคำตอบของพนักงานได้ด้วยการแสดงความคิดเห็นและความรู้สึกต่างๆ
  4. แชร์โพสต์ใหม่ในแต่ละสัปดาห์พร้อมกับหนึ่งใน 9 gif ที่แตกต่างกันในชุดแคมเปญ เราขอแนะนำให้คุณใช้งาน gif นี้เป็นเวลาหนึ่งเดือน แต่คุณสามารถปรับเปลี่ยนระยะเวลาได้ตามการตอบรับของพนักงาน


gif การเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

ชุดแคมเปญนี้อาจเป็นส่วนเสริมอย่างไม่เป็นทางการที่น่าสนใจ สำหรับการสื่อสารด้านการจัดการการเปลี่ยนแปลงของคุณ สำหรับคู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับการใช้ Workplace ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง ลองดูหนังสือกลยุทธ์ด้านการมีส่วนร่วมกับพนักงานในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงของเรา

แชร์บทความนี้

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

ข้อมูลพื้นฐานของ Workplace

เทมเพลตสำหรับแผนการสื่อสารที่จะช่วยคุณอบรมพนักงานให้พร้อมสำหรับการใช้งาน Workplace

บทความ 3 นาที

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ชุดแคมเปญเพื่อสุขภาพที่ดี

ส่งเสริมพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพและสร้างชุมชนเพื่อการรักษาสุขภาพที่ดีในที่ทำงาน

บทความ 8 นาที

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

ชุดแคมเปญแชร์เคล็ดลับทุกวันอังคาร

เทมเพลตสำหรับแคมเปญการสื่อสารที่จะช่วยให้คุณแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ Workplace ในองค์กรของคุณ

บทความ 4 นาที