การสื่อสารสองทางของพนักงาน

สร้างกลยุทธ์เพื่อการสื่อสารภายในที่สร้างการสนทนาและเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

การกระตุ้นให้เกิดการสนทนาที่สม่ำเสมอในองค์กรไม่ได้ทำให้ผู้คนเริ่มพูดคุยกันเท่านั้น แต่ยังสร้างเสริมสายสัมพันธ์ สนับสนุนการทำงานร่วมกันที่ดียิ่งขึ้น และช่วยสร้างความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันและความเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ช่วยเพิ่มความพึงพอใจของพนักงาน

วิธีดำเนินการบน Workplace

กระตุ้นให้ติดตาม

1. กระตุ้นให้ติดตาม

มั่นใจว่าพนักงานรับรู้ข้อมูลข่าวสารด้วยการติดตามทีมผู้บริหารและผู้ที่ตนร่วมงานด้วยมากที่สุด การติดตามเพื่อนร่วมงานช่วยให้เห็นกิจกรรมของเพื่อนร่วมงานบนหน้าฟีดข่าวแชร์ผลการสำรวจรายวัน

2. แชร์ผลการสำรวจรายวันและการมีส่วนร่วมของพนักงาน

สร้างกลุ่มเปิดเพื่อแชร์ข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวกับการสำรวจรายวันและการมีส่วนร่วมของพนักงาน ใช้กลุ่มเพื่อให้ความรู้พนักงานเกี่ยวกับหมวดหมู่และคำถามในแบบสำรวจ และเพื่อระบุขั้นตอนถัดไปเพื่อแก้ไขปัญหาของพนักงาน

ให้ทุกคนได้แสดงความเห็นด้วยโพสต์และโพลล์การถามตอบ

3. ให้ทุกคนได้แสดงความเห็นด้วยโพสต์และโพลล์การถามตอบ

ทำให้เกิดการสนทนาทั่วบริษัทด้วยโพลล์การถามตอบ คุณสามารถตอบคำถามจากพนักงานแบบสดๆ ในระหว่างการแพร่ภาพการถามตอบหรือในโพสต์สอบถามที่สมาชิกในทีมผู้นำของคุณตั้งขึ้นลองสร้างโพสต์การถามตอบในกลุ่มใหญ่ของบริษัทสำหรับการถามตอบที่เป็นกันเองยิ่งขึ้น สมาชิกทุกคนในกลุ่มจะได้รับการแจ้งเตือนและสามารถสอบถามคำถามในโพสต์ได้โดยตรง นอกจากนี้สมาชิกในกลุ่มยังสามารถโหวตเพิ่มหรือลดอันดับให้กับคำถามและคำตอบของสมาชิกคนอื่นๆ ได้อีกด้วยกระตุ้นให้พนักงานแสดงความเห็น

4. กระตุ้นให้พนักงานแสดงความเห็น

รับความเห็นที่มีค่าจากผู้คนในองค์กรของคุณ สร้างกลุ่มเฉพาะที่ทำให้พนักงานรู้สึกว่าตนมีอำนาจและได้รับการส่งเสริมให้แชร์ไอเดียสุดเจ๋งและคำวิจารณ์ที่มีประโยชน์ช่วงการถามตอบรายสัปดาห์แบบสดๆ กับ CEO

5. ช่วงการถามตอบรายสัปดาห์กับ CEO

รวบรวมทีมที่กระจัดกระจายอยู่ให้เป็นหนึ่งเดียว และส่งเสริมการทำงานร่วมกันภายในให้ดีขึ้นด้วยการให้ CEO ของคุณจัดช่วงถามตอบรายสัปดาห์กับทั่วทั้งบริษัท คุณสามารถรับทราบภาพรวมความเป็นไปขององค์กร และทำให้แน่ใจว่าทีมผู้บริหารจะใกล้ชิดกับบุคลากรหน้างานได้ด้วยการใช้โพลล์งานกิจกรรม และการถ่ายทอดสดบน Workplace

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

ส่งแบบสำรวจย่อยเป็นประจำ

6. ส่งแบบสำรวจย่อยเป็นประจำ

ถามคำถามพนักงาน 3 ข้อทุกวันศุกร์โดยใช้ฟีเจอร์แบบสำรวจของ Workplace บทบาทผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และผู้ดูแลที่กำหนดเองที่มีสิทธิ์การอนุญาต “จัดการแบบสำรวจ” สามารถสร้างแบบสำรวจได้โดยไปที่ “แบบสำรวจ” จากแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลบน Workplace ปรับแต่งข้อความเชิญเพื่อให้พนักงานทราบว่าความเห็นของพวกเขามีคุณค่าและเน้นย้ำว่าผลลัพธ์ที่ได้จากแบบสำรวจจะปิดเป็นความลับ ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการเข้าร่วมตอบแบบสำรวจได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบสำรวจของ Workplace โดยการอ่านคำแนะนำของเราหรือรับชมวิดีโอด้านล่างนี้

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

ประโยชน์

ประโยชน์

  • ปรับปรุงให้การมีส่วนร่วมและความพึงพอใจของพนักงานดีขึ้นด้วยการผลักดันให้พนักงานถามคำถาม ทำงานร่วมกัน และแบ่งปันไอเดีย
  • ปรับปรุงผลลัพธ์ทางธุรกิจให้ดีขึ้นด้วยการเชื่อมต่อบุคลากรที่หลากหลายของคุณเข้าด้วยกัน
  • ปรับปรุง / ดูแลอัตราการใช้งานต่อเนื่องของพนักงานด้วยการส่งเสริมและสนับสนุนการโต้ตอบแบบสองทางทั่วทั้งบริษัท
เรื่องราวความสำเร็จ

เรื่องราวความสำเร็จ

Hoyts ใช้ Workplace by Facebook
Valet Living ใช้ Workplace by Facebook
Sam's Club ใช้ Workplace by Facebook