ติดตามแคมเปญภายในองค์กร

วัดผลกระทบของการสื่อสารภายในองค์กรด้วยแคมเปญ

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดวิดีโอได้ที่นี่

การมีส่วนร่วมกับพนักงานมีความหมายมากกว่าแค่การคอยออกประกาศสื่อสารภายในองค์กรอยู่อย่างไม่ขาดสาย คุณควรวัดผลการมีส่วนร่วม พร้อมทั้งติดตามความรู้สึกโดยรวมของพนักงาน และปรับสารที่ส่งออกไปให้เหมาะสมตามข้อมูลที่ได้รับ แคมเปญช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วยการเปิดโอกาสให้คุณติดตามประสิทธิภาพของโพสต์หลายๆ รายการได้อย่างรวดเร็ว แคมเปญช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการรวบรวมข้อมูลโพสต์ทีละรายการและนำเวลาไปใช้ในการเก็บข้อมูลเชิงลึกเพื่อปรับปรุงวิธีที่คุณสื่อสารกับเหล่าพนักงาน

กำลังมองหาไอเดียและแรงบันดาลใจในการสร้างแคมเปญภายในองค์กรอยู่ใช่หรือไม่ ศูนย์แหล่งข้อมูลลูกค้ามีเทมเพลตแผนการสื่อสาร ชุดองค์ประกอบต่างๆ และคู่มือแคมเปญที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนแคมเปญการมีส่วนร่วมของพนักงาน

วิธีดำเนินการบน Workplace

1. สร้างแคมเปญใหม่1. สร้างแคมเปญใหม่

บทบาทผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา ผู้จัดการบัญชี นักวิเคราะห์ และผู้ดูแลที่กำหนดเองที่ได้รับสิทธิ์การอนุญาตให้ "ดูข้อมูลเชิงลึกของโพสต์และจัดการแคมเปญ" จะสามารถสร้าง แก้ไข และดูแคมเปญได้ ไปที่ส่วนแคมเปญในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลแล้วคลิก “+ สร้างแคมเปญ” เลือกชื่อแคมเปญของคุณแล้วคลิก “สร้าง2. เพิ่มโพสต์ในแคมเปญของคุณ2. เพิ่มโพสต์ในแคมเปญของคุณ

คุณสามารถเพิ่มโพสต์ได้สูงสุด 50 โพสต์สำหรับแต่ละแคมเปญ คุณสามารถเพิ่มโพสต์ในแคมเปญได้ 2 วิธี ที่หน้าแคมเปญ ให้คลิก “+ เพิ่มโพสต์” ป้อน URL หรือ ID ของโพสต์แล้วคลิก “เรียบร้อย” หากต้องการดู URL ของโพสต์ ให้ไปที่โพสต์นั้นแล้วคลิกที่ "" บริเวณมุมขวาบน จากนั้นจึงเลือก “คัดลอกลิงก์โพสต์” แล้ววางลิงก์นั้นในหน้าแคมเปญคุณยังสามารถคลิกที่ "" บริเวณมุมขวาบนของโพสต์ที่คุณต้องการเพิ่มแล้วเลือก “เพิ่มโพสต์ในแคมเปญ” ค้นหาแคมเปญโดยพิมพ์ชื่อแคมเปญลงในกล่องข้อความแล้วเลือกจากผลการค้นหา3. วิเคราะห์วิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับแคมเปญ3. วิเคราะห์วิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับแคมเปญ

เมื่อเพิ่มโพสต์ทั้งหมดในแคมเปญแล้ว คุณจะสามารถดูข้อมูลโดยใช้ตัวเลือกการรายงาน 2 หัวข้อ ได้แก่ ผู้คนและการมีส่วนร่วม

  • หัวข้อ “ผู้คน” จะแสดงจำนวนคนที่ได้เห็น แสดงความคิดเห็น หรือแสดงความรู้สึกบนโพสต์ในแคมเปญอย่างน้อยหนึ่งรายการ
  • หัวข้อ “การมีส่วนร่วม” จะแสดงจำนวนคนที่เห็นแล้ว รวมทั้งจำนวนความคิดเห็นและความรู้สึกทั้งหมดจากแต่ละโพสต์ในแคมเปญ

คุณยังสามารถดูเปอร์เซ็นต์เฉลี่ยของแคมเปญที่มีการอ่าน รวมถึงความรู้สึกโดยรวมต่อแคมเปญได้อีกด้วย ความรู้สึกโดยรวมของแคมเปญจะอิงจากสัดส่วนโดยรวมของความคิดเห็นในเชิงลบ เป็นกลาง และเชิงบวก4. ดูรายละเอียดสถิติของแต่ละโพสต์4. ดูรายละเอียดสถิติของแต่ละโพสต์

เลื่อนลงเพื่อดูประสิทธิภาพของแต่ละโพสต์ในแคมเปญของคุณ วิเคราะห์จำนวนผู้ที่เห็นแล้ว ความคิดเห็น ความรู้สึก และเปอร์เซ็นต์เฉลี่ยของการอ่านโพสต์ คุณยังสามารถดูข้อมูลเชิงลึกของแต่ละโพสต์ได้โดยคลิกที่ไอคอน "" บริเวณด้านขวาของโพสต์แล้วเลือก “ดูข้อมูลเชิงลึกของโพสต์

5. วิเคราะห์การมีส่วนร่วมทั่วทั้ง Workplace5. วิเคราะห์การมีส่วนร่วมทั่วทั้ง Workplace

เลื่อนลงเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลตามกลุ่มต่างๆ ในองค์กรของคุณ เช่น ตำแหน่งงาน แผนก ตำแหน่งที่ตั้ง และอื่นๆ คุณยังสามารถเลือกตัวเลือกการรายงานได้ 2 หัวข้อเช่นเดิม คือ ผู้คนและการมีส่วนร่วม ใช้ข้อมูลนี้เพื่อทำความเข้าใจว่าแคมเปญของคุณตรงใจกลุ่มใดในองค์กรมากที่สุด จากนั้นจึงปรับแต่งสารที่ส่งออกไปหรือสร้างแคมเปญที่เล็กกว่าเพื่อกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม

6. ประเมินการมีส่วนร่วมและความรู้สึกโดยรวมของแคมเปญเมื่อเวลาผ่านไป6. ประเมินการมีส่วนร่วมและความรู้สึกโดยรวมของแคมเปญเมื่อเวลาผ่านไป

ติดตามการมีส่วนร่วมและความรู้สึกโดยรวมของแคมเปญเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อทำความเข้าใจผลตอบรับของแคมเปญ นำข้อมูลนี้มาพิจารณาในการกำหนดระยะเวลาของแคมเปญในอนาคตและประเมินการส่งสารของโพสต์ต่อไป

พัฒนาแผนการสื่อสารภายในองค์กรพัฒนาแผนการสื่อสารภายในองค์กร

พิจารณาความต้องการขององค์กรที่สามารถจัดการผ่านแคมเปญภายในองค์กรได้ ซึ่งอาจเป็นความโปร่งใสของผู้บริหาร ความสอดคล้องกับพันธกิจของบริษัท หลักปฏิบัติในการทำงานและการใช้ชีวิตที่เหมาะสม การสื่อสารระหว่างเพื่อนร่วมงานที่ดียิ่งขึ้น เป็นต้น

หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดบางส่วนที่คุณควรพิจารณาเมื่อต้องวางแผนการสื่อสารภายในองค์กรมีดังนี้

  • พิจารณากลุ่มเป้าหมายของคุณ
  • ปรับสารที่ส่งออกไปให้ตรงกับความต้องการขององค์กร
  • พิจารณากลุ่ม Workplace ที่เหมาะสม
  • กำหนดไทม์ไลน์ที่กระชับตามแผนการสื่อสารของคุณ
  • มีการกระตุ้นให้ดำเนินการที่ชัดเจน

กำลังมองหาคำแนะนำเพิ่มเติมในการสร้างแคมเปญที่ดึงดูดให้พนักงานมีส่วนร่วมอยู่ใช่หรือไม่ ศูนย์แหล่งข้อมูลลูกค้ามีเทมเพลตแผนการสื่อสาร ชุดองค์ประกอบต่างๆ และแรงบันดาลใจในการสร้างแคมเปญที่คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมในส่วนแคมเปญการมีส่วนร่วมของพนักงาน

ประโยชน์

ประโยชน์

  • ติดตามการมีส่วนร่วมในหลายโพสต์ได้อย่างรวดเร็ว
  • รวบรวมข้อมูลเชิงลึกเพื่อปรับสารที่ส่งออกไปจากแคมเปญภายในองค์กรให้เหมาะสม
  • สร้างแผนการสื่อสารภายในองค์กรที่กระตุ้นให้พนักงานพูดคุยและมีส่วนร่วม

การฝึกอบรมเพิ่มเติม

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

การสื่อสารเชิงกลยุทธ์

เรียนรู้หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการใช้งาน Workplace เพื่อปรับปรุงการสื่อสารระดับองค์กรด้วยบทเรียนออนไลน์แบบสดที่มีความยาว 60 นาที

หลักสูตรเรียนรู้ด้วยตัวเอง

การสร้างกลยุทธ์การสื่อสารโต้ตอบ

เรียนรู้วิธีใช้งานคลังความรู้และฟีเจอร์อื่นๆ ของ Workplace เพื่อสร้างการสื่อสารที่น่าสนใจ

การฝึกอบรมแบบถ่ายทอดสด

วิธีทำงานบน Workplace

เรียนรู้วิธีวางโครงสร้างกลุ่มที่สอดรับกับกลยุทธ์การสื่อสารภายในองค์กรของคุณ