การสื่อสารในชีวิตประจำวัน

แชร์เนื้อหาทั่วไปในช่องทางต่างๆ บน Workplace เพื่อให้พนักงานรับรู้ข่าวสารและมีส่วนร่วมอยู่เสมอ


การขจัดอุปสรรคเพื่อช่วยให้ข้อมูลไหลเวียนได้อย่างเป็นอิสระจะพลิกโฉมความสามารถในการพูดคุยสื่อสารและการลงมือปฏิบัติงานของผู้คน แชร์เนื้อหาที่ดึงดูดความสนใจซึ่งแสดงให้เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในธุรกิจของคุณเป็นประจำเพื่อช่วยกระตุ้นและเสริมสร้างความเข้าใจและความเชื่อในแบรนด์ของพนักงาน และเพื่อเชิดชูวัฒนธรรมและค่านิยมขององค์ที่ไม่เหมือนใคร
สร้างกลุ่มอย่างเป็นทางการสำหรับแจ้งข่าวสาร
สร้างกลุ่มอย่างเป็นทางการสำหรับแจ้งข่าวสาร
สร้างกลุ่มข่าวสารที่รวมผู้คนทั้งบริษัทไว้เพื่อแชร์เรื่องราวสั้นๆ เกี่ยวกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในองค์กรของคุณ รวมไปถึงให้ผู้ดูแลระบบทำเครื่องหมายว่าเป็นกลุ่มอย่างเป็นทางการและกลุ่มเริ่มต้น เพื่อให้แน่ใจว่ากลุ่มดังกล่าวจะปรากฏเด่นชัดในการค้นหาและในฟีดข่าว และเพื่อให้แน่ใจว่าระบบจะเพิ่มทุกคนในองค์กรเข้าไปในกลุ่มนั้นโดยอัตโนมัติ
เนื่องจากระบบจะเพิ่มทุกคนในองค์กรไปยังกลุ่มนี้ การจัดการกลุ่มอย่างมีประสิทธิภาพจึงมีความสำคัญและไม่ควรเป็นงานที่รับผิดชอบเพียงคนเดียว กำหนดให้สมาชิกรายอื่นๆ ของทีมฝ่ายสื่อสารภายในหรือฝ่ายบุคคลเป็นผู้ดูแลกลุ่ม เพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยคุณจัดการการพูดคุยและแชร์โพสต์ต่างๆ ได้ เรียนรู้วิธีการได้ในศูนย์ช่วยเหลือ
ควบคุมสิทธิ์ในการโพสต์
ควบคุมสิทธิ์ในการโพสต์
กลุ่มอย่างเป็นทางการของคุณจะเป็นพื้นที่หลักที่คุณใช้ในการแชร์ข่าวสารอัพเดตสำคัญกับคนทั้งบริษัท คุณสามารถควบคุมสิทธิ์ในการโพสต์ด้วยวิธีการต่อไปนี้ได้เพื่อให้แน่ใจว่ากลุ่มนี้จะมีเฉพาะโพสต์ที่สำคัญเท่านั้น
  • ทุกคน: ทุกคนจะมองเห็นกล่องเขียนข้อความโพสต์และโพสต์ของทุกคนจะโพสต์ลงกลุ่มโดยอัตโนมัติ
  • ผู้ดูแลเท่านั้น: มีเพียงผู้ดูแลเท่านั้นที่จะสามารถโพสต์ในกลุ่มดังกล่าวได้ ผู้อื่นจะมองไม่เห็นกล่องเขียนข้อความ
  • การอนุมัติการโพสต์: ทุกคนจะมองเห็นกล่องเขียนข้อความและสามารถส่งโพสต์ได้ อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวจะปรากฏให้เห็นในกลุ่มก็ต่อเมื่อได้รับการอนุมัติจากผู้ดูแล/ผู้ควบคุมเท่านั้น
เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าทั้งหมดที่ผู้ดูแลกลุ่มสามารถใช้ได้ในศูนย์ช่วยเหลือบน Workplace
ทำเครื่องหมายว่าสำคัญในโพสต์ที่สำคัญมากๆ
ทำเครื่องหมายว่าสำคัญในโพสต์ที่สำคัญมากๆ
ใช้ฟีเจอร์ "ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ" กับการอัพเดตเกี่ยวกับบริษัทที่สำคัญที่สุด เมื่อคุณทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญ สมาชิกกลุ่มทุกคนจะได้รับการแจ้งเตือนบน Workplace และการแจ้งเตือนทางอีเมลหากมีการตั้งค่าไว้ โดยโพสต์ดังกล่าวจะปรากฏที่ด้านบนสุดของฟีดข่าวตามจำนวนวันที่กำหนด และระบบจะขอให้พนักงานคลิกที่ปุ่มที่กำหนดเพื่อยอมรับว่าตนได้อ่านโพสต์นั้นแล้ว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำเครื่องหมายว่าสำคัญด้วยการรับชมวิดีโอด้านล่างนี้
สำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับการทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญโดยละเอียด โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ
ผู้สนับสนุนการสื่อสาร
ผู้สนับสนุนการสื่อสาร
รวมทีมผู้สนับสนุนในธุรกิจเพื่อส่งเสริมให้พนักงานแบ่งปันข้อมูลอัพเดตทั่วไปเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในองค์กร ส่งเสริมให้ผู้สนับสนุนสร้างกลุ่มการประกาศสำหรับแผนกต่างๆ เช่น "Marketing FYI", "Sales Wins", "New Product Launches" และอื่นๆ อีกมากมาย โดยกลุ่มเหล่านี้จะช่วยให้ทุกคนรับรู้ข่าวสารเกี่ยวกับงานที่สำคัญที่ทำสำเร็จแล้วของฝ่ายต่างๆ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถฉลองความสำเร็จกันเป็นทีมได้
เสริมกำลังให้เครือข่ายผู้สนับสนุนด้วยหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดและสื่อสร้างแรงบันดาลใจของ Workplace เพื่อให้ผู้สนับสนุนกลายมาเป็นผู้อุทิศตนเพื่อการใช้ Workplace ในองค์กรอย่างแท้จริง ตลอดจนรวบรวมแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น ศูนย์ข้อมูลลูกค้า, Workplace Academy และศูนย์ช่วยเหลือ เพื่อช่วยให้ผู้คนเหล่านี้ได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่ตนสามารถทำได้ด้วย Workplace
รวบรวมข่าวสารจากทุกคน
รวบรวมข่าวสารจากทุกคน
รวบรวมเนื้อหาที่สำคัญจากกลุ่มต่างๆ ในองค์กรคุณและนำเนื้อหาไปแสดงอีกครั้งในกลุ่มแจ้งข่าวสาร คุณต้องการให้ทีมของคุณรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ยิ่งใหญ่และรู้สึกว่าพวกเขาเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นแรงผลักดันที่มีประสิทธิภาพมาก
กลุ่มแจ้งข่าวสารในแวดวงธุรกิจ
กลุ่มแจ้งข่าวสารในแวดวงธุรกิจ
พนักงานของคุณเปรียบเสมือนหูและตาของคุณในธุรกิจ คุณจึงควรสร้างกลุ่มสำหรับทั้งบริษัทที่พนักงานสามารถแชร์ข่าวสาร เทรนด์การตลาด บทความข้อคิดเห็น และข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับอุตสาหกรรมไว้ในที่เดียว
แชร์จดหมายข่าวรายเดือนใน Workplace
แชร์จดหมายข่าวรายเดือนใน Workplace
ใช้ฟีเจอร์ "โน้ต" ใน Workplace เพื่อแชร์จดหมายข่าวรายเดือนในกลุ่มข่าวสารของคุณและลดจำนวนช่องทางและรูปแบบที่พนักงานต้องเข้าถึง
โดยโน้ตจะช่วยให้คุณสามารถทำงานด้านเอกสารร่วมกับผู้อื่นและช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงตัวเลือกการจัดรูปแบบที่ละเอียดยิ่งขึ้นได้ เรียนรู้วิธีสร้างโน้ตได้ในศูนย์ช่วยเหลือ
รวบรวมเนื้อหาสำหรับการสื่อสารภายนอกองค์กร
รวบรวมเนื้อหาสำหรับการสื่อสารภายนอกองค์กร
รวบรวมเรื่องราวในพื้นที่ที่สามารถแชร์ไปยังภายนอกได้ ไม่ว่าจะด้วยช่องทางดิจิทัลและสังคมภายนอกองค์กรในชีวิตจริง หรือผ่านการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์
ประโยชน์
ประโยชน์
  • เสริมการรับรู้ของพนักงานโดยให้พนักงานอยู่ในการเชื่อมต่อและรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมของบริษัทอยู่เสมอ
  • สร้างการสื่อสารที่จริงใจ น่าสนใจ และมองเห็นภาพเพื่อทำให้กิจกรรมในทุกๆ วันของคุณไม่น่าเบื่อ
  • จัดการช่องทางการสื่อสารของคุณให้ใช้งานง่ายเพื่อช่วยให้พนักงานได้รับข่าวสารและเรื่องเด่นล่าสุดจากในองค์กร