ประกาศแผนยุทธศาสตร์

ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงการประกาศสำคัญได้อย่างทันท่วงที และช่วยให้พวกเขาได้รับข้อมูลและปฏิบัติงานโดยสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัท

เรียนรู้วิธีใช้ Workplace เพื่อประกาศแผนยุทธศาสตร์Play Icon

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

คุณไม่อาจคาดหวังให้พนักงานรู้สึกมีส่วนร่วมและได้รับข้อมูลด้วยเพียงแค่การบอกกลยุทธ์ทางธุรกิจให้พวกเขาทราบ หากพนักงานเข้าใจถึงบทบาทของตนและสิ่งที่ต้องทำเพื่อบรรลุตามยุทธศาสตร์นี้ พวกเขาจะสามารถมุ่งเป้าความพยายามของตนให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์ได้

ด้วยการสร้างกลุ่มข่าวสารที่ครอบคลุมทั้งบริษัทซึ่งคอยอัพเดตข้อมูลให้ทุกคน จนไปถึงการแพร่ภาพการแถลงการณ์อย่างสั้นภายในองค์กร และการประชุมใหญ่ Workplace สามารถช่วยร่นระยะความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานในองค์กรของคุณ และส่งเสริมให้พนักงานรับรู้และเข้าใจการประกาศแผนยุทธศาสตร์ที่เป็นหัวใจสำคัญมากยิ่งขึ้น

วิธีดำเนินการบน Workplace

สร้างกลุ่มแจ้งข่าวสารในบริษัท1. สร้างกลุ่มแจ้งข่าวสารในบริษัท

สร้างกลุ่มแจ้งข่าวสารสำหรับทั้งบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนได้รับทราบเสมอเมื่อมีการแจ้งข่าวสารเกี่ยวกับการประกาศยุทธศาสตร์สำคัญ ทำเครื่องหมายกลุ่มเป็นกลุ่มทางการเพื่อให้พนักงานทราบว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นช่องทางประกาศข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับทั้งบริษัท การปักหมุดโพสต์ที่ด้านบนสุดของหน้ากลุ่มช่วยให้ทุกคนทราบว่ากลุ่มดังกล่าวมีไว้ใช้งานเพื่ออะไร


 ทำเครื่องหมายกลุ่มข่าวสารของบริษัทเป็นกลุ่มทางการ

ตั้งให้กลุ่มนี้เป็นกลุ่มเริ่มต้นเพื่อให้แจ้งข่าวสารล่าสุดภายในองค์กรให้แก่ทุกคนได้พร้อมๆ กันในครั้งเดียว

เรียนรู้วิธีตั้งค่ากลุ่มเป็นกลุ่มเริ่มต้นในศูนย์ช่วยเหลือของ Workplace

ตัดปัญหาการไม่เข้าร่วม2. ตัดปัญหาการไม่เข้าร่วม

ทุกๆ บริษัทควรรู้ว่ามีพื้นที่ที่พนักงานทุกคนสามารถติดตามประกาศสำคัญหรือเหตุการณ์ล่าสุดของบริษัทได้ การเพิ่มพนักงานของคุณไปยังกลุ่มแจ้งข่าวสารสำหรับทั้งบริษัทโดยอัตโนมัติและการตัดปัญหาการไม่เข้าร่วมโดยใช้การผสานการทำงานแบบกำหนดเอง คุณจึงมั่นใจได้ว่าพนักงานทุกคนจะไม่พลาดข้อมูลล่าสุด

จำกัดการโพสต์ให้เฉพาะผู้ดูแลเท่านั้น3. จำกัดการโพสต์ให้เฉพาะผู้ดูแลเท่านั้น

คุณสามารถจำกัดผู้ที่สามารถโพสต์โดยตรงในกลุ่มได้ด้วยการตั้งค่ากลุ่มให้เฉพาะผู้ดูแลสามารถโพสต์ได้ เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพของโพสต์บนช่องทางอย่างเป็นทางการนี้

ให้ทุกคนได้แสดงความเห็นด้วยกับโพสต์และโพลล์การถามตอบ4. ให้ทุกคนได้แสดงความเห็นด้วยกับโพสต์และโพลล์การถามตอบ

ทำให้เกิดการสนทนาโต้ตอบทั่วบริษัทด้วยโพลล์การถามตอบ โพสต์การถามตอบเปิดโอกาสให้คุณรวบรวมคำถามจากภายในองค์กรและแบ่งปันคำตอบของคุณอย่างเปิดกว้างและโปร่งใสโดยไม่ต้องใช้วิดีโอ เมื่อคุณสร้างโพสต์การถามตอบภายในกลุ่ม สมาชิกทุกคนจะได้รับการแจ้งเตือนและสามารถถามคำถามลงในโพสต์การถามตอบได้ นอกจากนี้สมาชิกในกลุ่มยังสามารถโหวตเพิ่มหรือลดอันดับให้กับคำถามและคำตอบของสมาชิกคนอื่นๆ ได้อีกด้วย


โพลล์การถามตอบ

ส่วนประกาศสำคัญๆ ของบริษัท ให้ลองจัดช่วงการถามตอบโดยใช้วิดีโอถ่ายทอดสด ในการเตรียมการสำหรับช่วงการถามตอบ ให้แชร์โพลล์ในกลุ่มแจ้งข่าวสารของบริษัท เชิญชวนให้พนักงานตั้งคำถามและลงคะแนนโหวตคำถามที่พวกเขาอยากฟังคำตอบ


โพลล์การถามตอบ

ทำให้ประกาศของบริษัทน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการถ่ายทอดสด5. ทำให้ประกาศของบริษัทน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการถ่ายทอดสด

ทำให้ประกาศของบริษัทน่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการให้ฝ่ายบริหารของคุณแพร่ภาพสดการแถลงผลประกอบการรายไตรมาส การแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน การสรุปงานภายในองค์กร การประชุมใหญ่ หรือจากโต๊ะทำงานของพวกเขาเอง (บันทึกภาพด้วยโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือกล้องถ่ายรูปมืออาชีพจาก API ของเรา) และรับความเห็นจากทั้งองค์กรแบบเรียลไทม์ผ่านการกดถูกใจ ความคิดเห็น และความรู้สึก ระบบจะโพสต์การแพร่ภาพสดลงในหน้ากลุ่มของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้ที่พลาดงานกิจกรรมสามารถติดตามได้ในภายหลัง

เรียนรู้เกี่ยวกับ Workplace LivePlay Icon

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: หากธุรกิจของคุณมีหลายตำแหน่งที่ตั้ง ให้จองห้องประชุม / พื้นที่ภายในสำนักงานที่สามารถให้พนักงานรวมตัวกันเพื่อดูการแพร่ภาพด้วยกันได้ เหมือนเป็นกิจกรรมภายในองค์กรกิจกรรมหนึ่ง

ปักหมุดการแพร่ภาพสด6. ปักหมุดการแพร่ภาพสด

ทำให้แน่ใจได้ว่าคนที่ “ไม่อยู่ในสำนักงาน” จะไม่พลาดการแพร่ภาพสดเมื่อพวกเขากลับมา โดยการปักหมุดวิดีโอบันทึกภาพไว้ที่ด้านบนสุดของกลุ่มแจ้งข่าวสาร

ทำเครื่องหมายประกาศบริษัทว่าเป็นโพสต์สำคัญ7. ทำเครื่องหมายประกาศบริษัทว่าเป็นโพสต์สำคัญ

โปรโมทการประกาศยุทธศาสตร์ด้วยฟีเจอร์ทำเครื่องหมายว่าสำคัญ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเนื้อหาได้แสดงอยู่ในด้านบนสุดของฟีดข่าวของทุกคนแล้ว ระบบจะขอให้พนักงานทำเครื่องหมายที่โพสต์ว่าอ่านแล้ว ผู้ดูแลระบบ ผู้ควบคุมเนื้อหา และผู้ดูแลในบทบาทอื่นๆ ที่กำหนดเองที่มีสิทธิ์การอนุญาตให้ “ทำเครื่องหมายโพสต์ว่าสำคัญ” จะสามารถติดตามสถิติจำนวนผู้ที่เห็นโพสต์ ผู้ที่ทำเครื่องหมายว่าอ่านแล้ว ความคิดเห็น และความรู้สึกได้

เรียนรู้วิธีใช้ Workplace เพื่อประกาศแผนยุทธศาสตร์Play Icon

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

ประโยชน์

ประโยชน์

  • เสริมสร้างการรับรู้ของพนักงานโดยให้พนักงานอยู่ในการเชื่อมต่อและรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับกิจกรรมของบริษัทอยู่เสมอ
  • พัฒนาสุขภาพและสร้างความพึงพอใจให้แก่พนักงานโดยเปิดให้การส่งต่อข้อมูลของประกาศแผนยุทธศาสตร์ที่เป็นหัวใจหลักนั้นเป็นไปอย่างไม่ติดขัด
  • รับข้อมูลเชิงลึกของพนักงานแบบเรียลไทม์เมื่อประกาศแผนยุทธศาสตร์ขององค์กรของคุณ

เรื่องราวความสำเร็จ

เรื่องราวความสำเร็จ

WWF ใช้ Workplace โดย Facebook

บทนำสู่หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการสื่อสาร ร่วมงาน และรับประโยชน์สูงสุดจาก Workplace