การสื่อสารผ่านวิดีโอ

5 วิธีในการยกระดับการสื่อสารของคุณด้วยฟีเจอร์วิดีโอของ Workplace

ต้องการแชร์วิดีโอนี้ในโพสต์บน Workplace ใช่ไหม คุณสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

เนื้อหาภาพมักจะทรงพลังกว่าตัวอักษรบนหน้าจอมาก สมองของเราประมวลผลรูปภาพได้ไวกว่าข้อความ ผู้คนส่วนใหญ่จึงจดจำข้อมูลผ่านวิดีโอได้ดีกว่าการอ่าน ทั้งหมดนี้ทำให้เนื้อหาวิดีโอเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและดึงดูดความสนใจได้อย่างน่าทึ่งสำหรับการสื่อสารทั้งภายนอกและภายใน

ฟีเจอร์วิดีโอของ Workplace ช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาแบบภาพที่เข้าถึงได้ง่าย น่าสนใจ และสื่อสารได้ในเวลาที่เหมาะสม เรียนรู้วิธีใช้วิดีโอเพื่อดึงดูดองค์กรของคุณด้วย 5 วิธีง่ายๆ

วิธีดำเนินการบน Workplace

แชร์ไฟล์วิดีโอในโพสต์1. แชร์ไฟล์วิดีโอในโพสต์

การเพิ่มวิดีโอลงในโพสต์ไม่เพียงแต่สร้างความโดดเด่นในกลุ่ม แต่ยังเป็นการเพิ่มลงในแท็บไฟล์ของกลุ่มเพื่อให้ค้นหาทีหลังได้ง่ายอีกด้วย แชร์วิดีโอในกลุ่มเพื่อดูแลและอบรมพนักงาน ประกาศข่าวสาร ชมเชยผลการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง และแชร์เคล็ดลับและคำแนะนำในการใช้ Workplaceช่วยให้ผู้คนเข้าใจวิดีโอได้ด้วยการเขียนคำบรรยายภาพอัตโนมัติ2. ช่วยให้ผู้คนเข้าใจวิดีโอได้ด้วยการเขียนคำบรรยายภาพอัตโนมัติ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้คนในองค์กรเข้าใจเนื้อหาวิดีโอได้ง่ายขึ้นด้วยการใช้คำบรรยายภาพอัตโนมัติ Workplace สามารถตรวจจับภาษาที่พูดในวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าแล้วเพิ่มคำบรรยายลงไปได้ และคุณยังสามารถดาวน์โหลดและแก้ไขบทถอดเสียงของวิดีโอได้อีกด้วย ใช้บทบรรยายเพื่อถอดเสียงบันทึกการประชุม หรือดาวน์โหลด แก้ไข และอัพโหลดไฟล์ SRT เพื่อแปลคำบรรยาย

ภาษาที่รองรับคำบรรยายอัตโนมัติสำหรับวิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าได้แก่ ภาษาอังกฤษ สเปน โปรตุเกส ฝรั่งเศส อาหรับ เวียดนาม อิตาลี เยอรมัน ตุรกี รัสเซีย ไทย อูรดู มาเลเซีย และญี่ปุ่น

ต้องการแชร์วิดีโอนี้กับชุมชน Workplace ของคุณใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

สตรีมงานกิจกรรมด้วยการถ่ายทอดสด3. สตรีมงานกิจกรรมด้วยการถ่ายทอดสด

ใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อสตรีมงานกิจกรรมสำคัญ เช่น การประชุมระหว่างบุคลากรทั่วทั้งบริษัทหรือการถามตอบกับผู้บริหาร วิดีโอถ่ายทอดสดช่วยให้คุณแพร่ภาพงานกิจกรรมแบบเรียลไทม์กับคนที่ไม่สามารถมาร่วมงานด้วยตนเองได้ จากนั้น วิดีโอถ่ายทอดสดจะโพสต์ลงในหน้ากลุ่มอัตโนมัติ เพื่อให้คนที่พลาดชมมาดูย้อนหลังได้

องค์กรขนาดใหญ่ในแผนองค์กรสามารถใช้ประโยชน์จาก Enterprise Live ซึ่งเป็น Workplace Live ในเวอร์ชั่นระหว่างเพื่อนร่วมงานที่ใช้แบนด์วิดท์น้อยกว่ามาก Enterprise Live ช่วยให้คุณสตรีมงานกิจกรรมอันยิ่งใหญ่ที่สุดได้อย่างมั่นใจ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Enterprise Live ที่นี่

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: ก่อนเริ่มเซสชั่นการถามตอบผ่านการถ่ายทอดสด ให้สร้างโพลล์ในกลุ่มเพื่อรวบรวมคำถามจากทุกคนและกระตุ้นความตื่นเต้นขึ้นมาสำหรับงานกิจกรรม โพลล์การถามตอบผ่านการถ่ายทอดสดช่วยให้คุณทราบความเห็นจากทุกคนในบริษัท และเปลี่ยนการสื่อสารจากผู้บริหารถึงพนักงานให้เป็นการสื่อสารแบบสองทาง

นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ประโยชน์จาก Smart Camera และ Smart Sound ของ Portal กับวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณได้อีกด้วย ใช้ Workplace Live บน Portal เพื่อแชร์ประกาศสำคัญโดยส่งตรงจากโต๊ะผู้บริหาร เรียนรู้วิธีตั้งค่าการถ่ายทอดสดบน Portal ได้ในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace

ต้องการแชร์วิดีโอนี้กับชุมชน Workplace ของคุณใช่ไหม ดาวน์โหลดที่นี่

ใช้วิดีโอ Workplace Chat เพื่อจัดการประชุม4. ใช้วิดีโอ Workplace Chat ในการจัดการประชุม

งานกิจกรรมสำหรับทั้งบริษัทนั้นสำคัญ แต่การประชุมและการสนทนาในแต่ละวันคือส่วนหนึ่งที่ทำให้งานต่างๆ ลุล่วงได้ เครื่องมือวิดีโอของ Workplace Chat ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับใครก็ได้ทั่วองค์กร ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ทุกกลุ่มที่มีสมาชิกไม่เกิน 250 คนจะมาพร้อมกับแชทของตนเอง และทุกการสนทนาในแชทมีฟีเจอร์การโทรผ่านวิดีโอและเสียง ใช้วิดีโอคอลของ Workplace Chat เพื่อจัดการประชุมกับสมาชิกทุกคนในทีม หรือร่วมวิดีโอคอลแบบตัวต่อตัวแบบไม่นัดหมายล่วงหน้ากับเพื่อนร่วมงาน เพื่อให้ตัดสินใจได้เร็วยิ่งขึ้นคุณยังสามารถเชื่อมต่อกับ Workplace บน Portal เพื่อรับประสบการณ์ใช้งานพร้อมเสียงและวิดีโอคุณภาพสูงได้อีกด้วย Portal คืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เพื่อสื่อสารทางวิดีโอที่มาพร้อมกับ Smart Camera และ Smart Sound ซึ่งช่วยให้คุณรู้สึกว่าอยู่ต่อหน้ากันเมื่อทำงานกับเพื่อนร่วมงาน ไม่ว่าจะอยู่ไกลกันเพียงใด ไปที่เว็บไซต์ Portal เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมสตรีมสดการประชุมและการนำเสนอ5. สตรีมการประชุม การนำเสนอ และประกาศต่างๆ โดยใช้การถ่ายทอดสด

วิดีโอถ่ายทอดสดไม่ได้มีไว้สำหรับงานกิจกรรมขนาดใหญ่เท่านั้น ใช้การถ่ายทอดสดเพื่อบันทึกและแชร์การประชุมทีมของคุณ เมื่อเพื่อนร่วมงานมาเข้าร่วมการประชุมครั้งสำคัญไม่ได้ บันทึกการประชุมอาจไม่เพียงพอ เมื่อบันทึกการประชุมทีมของคุณโดยใช้การถ่ายทอดสด ระบบจะโพสต์วิดีโอลงในหน้ากลุ่มอัตโนมัติเพื่อให้สมาชิกตามดูทุกอย่างย้อนหลังได้

และการถ่ายทอดสดยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้บุคลากรต่างๆ ทั่วองค์กรขนาดใหญ่มองเห็นงานของคุณได้อีกด้วย สร้างกลุ่มแสดงความเห็นแบบข้ามแผนกและแพร่ภาพการประชุมหรือการนำเสนอให้แก่ผู้อื่นที่เหลือในองค์กร

ทำให้วิดีโอถ่ายทอดสดเข้าใจง่ายโดยเพิ่มคำบรรยายภาพอัตโนมัติหลังจากสตรีมสดจบลง เพิ่มคำบรรยายภาพลงในวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณโดยคลิกที่เมนู “...” แล้วเลือก “แก้ไขวิดีโอ” และคลิก “CC” (คำบรรยายแทนเสียง)

ประโยชน์

ประโยชน์

 • แชร์เนื้อหาวิดีโอที่น่าสนใจในโพสต์
 • หาวิดีโอได้ง่ายๆ ในแท็บไฟล์ของกลุ่ม
 • ทำให้ผู้คนเข้าถึงเนื้อหาวิดีโอของคุณได้มากขึ้นด้วยการเขียนคำบรรยายวิดีโออัตโนมัติ
 • สตรีมงานกิจกรรมขนาดใหญ่โดยใช้แบนด์วิดท์เพียงเล็กน้อยด้วย Enterprise Live
 • เชื่อมต่อกับทุกคนในองค์กรไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนด้วยการสนทนาผ่านวิดีโอของ Workplace Chat
 • บันทึกและแชร์การประชุมทีมโดยใช้การถ่ายทอดสดเพื่อให้ผู้ที่พลาดการประชุมติดตามดูย้อนหลังได้
เรื่องราวความสำเร็จ

เรื่องราวความสำเร็จ

Airtel ใช้ Workplace Live เพื่อฝึกอบรมและมีส่วนร่วมกับบุคลากรหน้างาน

ร้านค้าปลีกของ Airtel ร่วมงานกับทีมบุคลากรหน้างานที่กระจายอยู่ในร้านค้าหลายร้อยแห่งใน 22 รัฐของอินเดีย ซึ่งสร้างความท้าทายหลัก 3 ประการต่อเหล่าผู้บริหารของ Airtel ได้แก่

 1. การควบคุมดูแลให้บุคลากรหน้างานปฏิบัติงานตามภารกิจของบริษัท
 2. การฝึกสอนพนักงานรุ่นน้องตามที่จำเป็น เพื่อให้สามารถจัดลำดับความสำคัญของงานที่สร้างผลลัพธ์ในระดับสูงได้
 3. ทำให้ผู้ทำงานภาคสนามรู้สึกเชื่อมต่อกันและมีกำลังใจ

CEO ธุรกิจค้าปลีกของ Airtel ตัดสินใจที่จะจัดการความท้าทายข้างต้นโดยเปิดช่องทางติดต่อโดยตรงให้แก่บุคลากรหน้างานที่กระจายอยู่ทั่วประเทศโดยใช้ Workplace

 • ทีมได้สร้างกลุ่มรวมขนาดใหญ่สำหรับร้านค้าของตนทั่วทั้งอินเดียที่ประกอบด้วยพนักงานกว่า 10,000 รายในชื่อว่า “Life @ Retail”
 • CEO ใช้กลุ่มเพื่อถ่ายทอดสดและแชร์ความคิดหรือไอเดียต่างๆ ของฝ่ายบริหารกับบุคลากรหน้างาน
 • CEO สร้างภาพลักษณ์การเป็นผู้นำที่เข้าหาได้ผ่านการใช้สถานที่แบบไม่เป็นทางการเพื่อแพร่ภาพสด เช่น นั่งในโรงอาหารของสำนักงานและถ่ายทอดสดโดยใช้โทรศัพท์มือถือ

วิดีโอถ่ายทอดสดเหล่านี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีพนักงานในร้านค้าหลายพันรายมาเข้าร่วมฟังคำพูดของ CEO เป็นประจำ และวิดีโอถ่ายทอดสดนั้นโต้ตอบได้ พนักงานทั้งหมดจึงสามารถตอบกลับด้วยความคิดเห็นและความรู้สึกทั้งแบบเรียลไทม์และในวิดีโอถ่ายทอดสดที่บันทึกไว้ซึ่งจะโพสต์ลงในกลุ่มโดยอัตโนมัติ