การบอกสรรพนามที่ใช้เรียกตนเองใน Workplace

ตอนนี้ Workplace อนุญาตให้ผู้คนบอกสรรพนามในโปรไฟล์ของตนได้แล้ว เรียนรู้วิธีเปิดใช้งานสรรพนามใน Workplace และให้ความรู้กับชุมชนของคุณ


สรรพนาม คือ คำที่เราใช้ในการสนทนาเพื่อพูดถึงใครบางคนโดยไม่ต้องใช้ชื่อ สรรพนามทั่วไปที่คุณอาจคุ้นเคยคือ เธอและเขา แต่ก็มีสรรพนามอื่นๆ นอกจากนี้มากมายที่คุณและเพื่อนร่วมงานของคุณอาจรู้จัก
เป็นเรื่องปกติที่จะคุณจะทราบถึงสรรพนามของบุคคลหนึ่งๆ โดยพิจารณาจากรูปลักษณ์ภายนอกและการแสดงออก แต่สรรพนามไม่ใช่สิ่งที่คุณควรตีความจากการมองไปที่ตัวบุคคล หลายๆ คนใช้สรรพนามที่อาจไม่สอดคล้องกับลักษณะที่คุณรับรู้ นั่นเป็นเพราะสรรพนามมีความเฉพาะตัวและเชื่อมโยงกับความรู้สึกภายในของบุคคลนั่นเอง
การใช้สรรพนามเรียกผู้คนที่ถูกต้องเป็นวิธีที่สำคัญในการแสดงความเคารพและให้เกียรติตัวตนของพวกเขา และยังเป็นวิธีสร้างสภาพแวดล้อมแห่งการยอมรับและการไม่แบ่งแยกด้วย
ตอนนี้ Workplace ให้องค์กรต่างๆ สามารถเปิดใช้งานตัวเลือกช่องโปรไฟล์ที่พนักงานสามารถใช้เพื่อบอกสรรพนามของตนกับเพื่อนร่วมงานได้แล้ว การบอกสรรพนามอย่างเปิดเผยใน Workplace จะช่วยให้ผู้คนสามารถส่งสัญญาณให้ผู้อื่นทราบได้ว่าพวกเขาต้องการถูกพูดถึงอย่างไร และเรียนรู้วิธีพูดถึงผู้อื่นอย่างถูกต้อง
คู่มือนี้จะแนะนำคุณเกี่ยวกับวิธีที่ผู้ดูแลสามารถเปิดใช้งานช่องโปรไฟล์สรรพนามและโปรโมทช่องดังกล่าวในชุมชนของตน รวมถึงแนะนำพนักงานให้ทราบเกี่ยวกับการเพิ่มสรรพนามลงในโปรไฟล์และตำแหน่งที่จะมองเห็นสรรพนามด้วย
ผู้ดูแลระบบ: เปิดใช้งานช่องโปรไฟล์สรรพนามใน Workplace
ผู้ดูแลระบบ: เปิดใช้งานช่องโปรไฟล์สรรพนามใน Workplace
ผู้ดูแลสามารถไปที่การตั้งค่าในแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแลเพื่อทำให้พนักงานบน Workplace สามารถใช้งานช่องโปรไฟล์สรรพนามได้ จากนั้นคลิกที่แท็บ "ช่องโปรไฟล์" และเปิดใช้งาน "สรรพนาม" ใต้ข้อมูลส่วนบุคคล
เมื่อคุณเปิดใช้งานสรรพนามใน Workplace แล้ว พนักงานทุกคนจะสามารถเลือกเพิ่มคำสรรพนามลงในโปรไฟล์ของตนได้ เพื่อช่วยให้พนักงานแสดงสรรพนามของตนและให้ความรู้แก่คนในชุมชนของคุณว่าทำไมสรรพนามจึงสำคัญ โปรดดูที่เทมเพลตการสื่อสารนี้
ผู้ใช้: แสดงสรรพนามบนโปรไฟล์ของคุณ
ผู้ใช้: แสดงสรรพนามบนโปรไฟล์ของคุณ
Workplace ช่วยให้คุณแสดงสรรพนามที่คุณต้องการให้ผู้อื่นใช้เมื่อพูดถึงคุณและสามารถอัพเดตสรรพนามเหล่านี้ได้ทุกเมื่อ
คำสรรพนามมักใช้เส้นแบ่ง เช่น they/them, she/her/ella หรือ ve/ver/vis นอกจากนี้ คุณยังสามารถพิมพ์ข้อความด้วยภาษาใดก็ได้ในช่องนี้และระบบจะไม่แปลภาษาโดยอัตโนมัติ
สรรพนามของคุณจะแสดงอยู่บนโปรไฟล์ Workplace ของคุณ โดยคุณจะสามารถมองเห็นสรรพนามได้เมื่อมีคนวางเมาส์เหนือชื่อของคุณบน Workplace และใน Workplace Chat สรรพนามเหล่านั้นจะไม่ถูกใช้เพื่อพูดถึงคุณในที่อื่นๆ บน Workplace
หากคุณเลือกที่จะไม่เพิ่มสรรพนาม ช่องดังกล่าวก็จะไม่ปรากฏบนโปรไฟล์ของคุณ อย่างไรก็ตาม หากคุณเพิ่มสรรพนามแล้วและต้องการลบออกในภายหลัง โปรดทราบว่าการลบสรรพนามจะเป็นการลบช่องดังกล่าวจากโปรไฟล์ของคุณด้วยเช่นกัน
สำหรับคำแนะนำแบบทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการบอกสรรพนามของคุณให้คนอื่นๆ ทราบหรือเปิดใช้งานสรรพนามจากการตั้งค่าของผู้ดูแล โปรดคลิกที่นี่เพื่อไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์
  • สร้าง Workplace ที่เปิดกว้าง: คู่มือ PDF ที่จะช่วยให้คุณเผยแพร่โปรแกรมความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกด้วยพลังแห่งการสร้างชุมชนของ Workplace
  • ชุดแคมเปญ Be the Ally: เทมเพลตแคมเปญภายในที่คุณสามารถใช้บน Workplace เพื่อให้ความรู้และมีส่วนร่วมกับพนักงาน
  • ชุดเครื่องมือสำหรับผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม: ระบุ ให้รางวัล และช่วยมอบพลังให้แก่ผู้คนในองค์กรที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรมในเชิงบวก
  • ความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก: เรียนรู้ว่า Workplace สามารถขับเน้นโปรแกรมความหลากหลายและการไม่แบ่งแยกที่มีอยู่ และช่วยคุณสร้างชุมชนและการเชื่อมต่อในที่ทำงานมากขึ้นได้อย่างไร