ศูนย์ข้อมูลลูกค้า
/
วิธีการทำงาน
/
จัดการการแจ้งเตือนของคุณ

จัดการการแจ้งเตือนของคุณ

5 เคล็ดลับที่จะช่วยคุณลดการรบกวนและโฟกัสกับสิ่งที่สำคัญ


การแจ้งเตือนเป็นสิ่งสำคัญที่จะคอยอัพเดตเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชุมชน Workplace ให้คุณได้รู้ แต่ถ้าคุณเป็นสมาชิกของกลุ่ม Workplace หลายๆ กลุ่ม คุณก็อาจทราบอยู่แล้วว่าการแจ้งเตือนจากบางกลุ่มนั้นมีความสำคัญมากกว่าการแจ้งเตือนอื่นๆ คู่มือนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดการการแจ้งเตือนของคุณ เพื่อให้คุณตามทันข่าวสารที่สำคัญสำหรับคุณอยู่เสมอ
1. ปรับการตั้งค่าการแจ้งเตือนของคุณ
1. ปรับการตั้งค่าการแจ้งเตือนของคุณ
ไปที่ "การตั้งค่าการแจ้งเตือน" ใน Workplace ของคุณเพื่อแก้ไขว่าคุณจะได้รับการแจ้งเตือนอย่างไร และได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับอะไรบ้าง วิธีดำเนินการนี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
  1. คลิกรูปโปรไฟล์ของคุณที่ด้านซ้ายล่างของ Workplace จากนั้นคลิก "การตั้งค่า"
  2. คลิก "การแจ้งเตือน" ที่เมนูด้านซ้าย
Workplace notifications settings page2. ปรับแต่งการตั้งค่าการแจ้งเตือนกลุ่ม
2. ปรับแต่งการตั้งค่าการแจ้งเตือนกลุ่ม
คุณสามารถไปที่ "กลุ่ม" ในเมนูหน้าหลักเพื่อแก้ไขการตั้งค่าการแจ้งเตือนสำหรับกลุ่มบางกลุ่มได้ การทำเช่นนี้จะทำให้คุณสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนที่แตกต่างกันสำหรับกลุ่มของทีม โครงการ และการประกาศของบริษัทมากกว่าที่คุณทำได้สำหรับกลุ่มทางโซเชียล
คุณสามารถจัดการการแจ้งเตือนกลุ่มได้ 2 วิธีดังนี้
  1. เปลี่ยนการตั้งค่าการแจ้งเตือนทีละกลุ่ม
  2. เปลี่ยนการแจ้งเตือนสำหรับหลายๆ กลุ่มพร้อมกันโดยคลิกที่ "จัดการกลุ่มจำนวนมาก"
Managing notifications from groups in bulk3. กรองการแจ้งเตือนของคุณ
3. กรองการแจ้งเตือนของคุณ
คุณสามารถกรองการแจ้งเตือนของคุณได้โดยใช้ปุ่มที่ด้านบนของกล่องการแจ้งเตือนของคุณ ลองเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการกรองการแจ้งเตือนให้เหลือแค่ "แท็กและการตอบกลับ" เพื่อดูสิ่งที่ผู้อื่นกล่าวถึงคุณ หรือการตอบกลับโพสต์ของคุณ
Managing notifications from groups in bulk4. จัดลำดับความสำคัญให้กับกลุ่มของคุณ
4. จัดลำดับความสำคัญให้กับกลุ่มของคุณ
จัดลำดับความสำคัญให้กลุ่มที่สำคัญที่สุดของคุณก่อนเพื่อดูการแจ้งเตือนจากกลุ่มดังกล่าวในลำดับความสำคัญใหม่ที่ด้านบนสุดของการแจ้งเตือนของคุณ
  1. จากฟีดข่าว ให้คลิก "จัดลำดับความสำคัญกลุ่ม" ที่เมนูด้านซ้าย
  2. คลิก "เลือกกลุ่ม"
  3. คลิก "เพิ่ม" ถัดจากกลุ่มที่คุณต้องการจัดลำดับความสำคัญ
  4. คลิก "เรียบร้อย"
Priority groups pop up5. ใช้โหมด "ห้ามรบกวน"
5. ใช้โหมด "ห้ามรบกวน"
เปิดโหมด "ห้ามรบกวน" เพื่อบล็อกเสียงแจ้งเตือนระหว่างการประชุมหรือเวลาที่ต้องใช้สมาธิ คุณยังสามารถตั้งค่ากำหนดเวลาการห้ามรบกวนเพื่อบล็อกการแจ้งเตือนนอกเวลาทำงานโดยอัตโนมัติได้อีกด้วย วิธีใช้โหมด "ห้ามรบกวน"
  1. คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่ด้านซ้ายล่างของ Workplace
  2. คลิก "ห้ามรบกวน"
Do Not Disturb schedule