การประชุมใน Workplace Rooms

ตั้งค่าห้องประชุมแบบเสมือนจริงเพื่อเชื่อมต่อถึงกัน แม้จะทำงานจากคนละที่ก็ตาม

ในโลกที่พนักงานจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างก็ทำงานทางไกล การสร้างช่องทางเพื่อให้พนักงานทั้งหลายได้เชื่อมต่อกันและสามารถโต้ตอบแบบเห็นหน้าได้นั้นจึงกลายเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

ไม่ว่าคุณจะจัดชั่วโมงแห่งความสุขทางออนไลน์ จัดประชุมกับทีม หรือนัดการโทรตัวต่อตัวกับเพื่อนร่วมงาน Workplace Rooms ก็สามารถมอบความยืดหยุ่น การควบคุม และความน่าเชื่อถือที่คุณต้องการได้

หมายเหตุ: Workplace Rooms จะสามารถใช้งานได้เร็วๆ นี้

วิธีดำเนินการบน Workplace

สร้างห้อง

1. สร้างห้อง

คุณสามารถสร้างห้องได้จากแชท กลุ่มบนฟีดข่าว หรือจาก Workplace บน Portal

Workplace Rooms สามารถรองรับวิดีโอคอลที่มีผู้เข้าร่วมสูงสุดถึง 50 คน และการเชิญชวนให้ผู้คนเข้าห้องนั้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแชร์ลิงก์ให้กับผู้คนที่คุณต้องการเชื่อมต่อด้วย โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอพ Workplace หรือมีบัญชี Workplace แต่อย่างใด


ลิงก์ห้องบนแล็ปท็อปและมือถือ

แชร์หน้าจอของคุณ

2. แชร์หน้าจอของคุณ

แชร์การทำงานของคุณกับเพื่อนร่วมงานได้แบบเรียลไทม์ด้วยการแชร์หน้าจอ ใครๆ ก็สามารถแชร์หน้าจอของตนเองได้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่างแอพพลิเคชั่น แท็บเบราว์เซอร์ หรือหน้าจอทั้งหมด โดยการคลิกที่ไอคอนด้านซ้ายล่าง


การแชร์หน้าจอในวิดีโอคอลบน Workplace Rooms

สลับไปที่มุมมองหลักของผู้พูดที่ด้านขวาบนเพื่อดูหน้าจอที่ถูกแชร์ ซึ่งคุณจะเห็นสมาชิกในห้องทุกคนทางด้านขวาของหน้าจอ คลิกที่ผู้ที่กำลังแชร์หน้าจอของตนเองเพื่อปักหมุดวิดีโอ

ล็อกห้อง

3. ล็อกห้อง

Workplace Rooms สามารถรองรับการโทรที่มีผู้เข้าร่วมสูงสุดถึง 50 คน โดยผู้เริ่มการโทรนั้นสามารถล็อกห้องเพื่อจำกัดจำนวนคนในห้องและเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีเพียงผู้ที่เหมาะสมเท่านั้นที่อยู่ในห้องได้โดยการคลิกที่ไอคอนที่สองทางด้านซ้ายล่างของหน้าจอ คลิกที่ไอคอน "ล็อก" เพื่อล็อกห้องนั้น


ป๊อปอัพสมาชิกบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป

ลบผู้เข้าร่วมออกจากห้อง

4. ลบผู้เข้าร่วมออกจากห้อง

นอกจากนี้ ผู้เริ่มการโทรยังสามารถลบผู้เข้าร่วมออกจากห้องในระหว่างการโทรได้ตามต้องการโดยการไปที่ไอคอน "ดูผู้เข้าร่วมการสนทนา" แล้วคลิก "ลบออก" ที่อยู่ถัดจากชื่อของผู้เข้าร่วม


การลบผู้เข้าร่วมออกจากห้อง

เมื่อใดที่ต้องใช้ห้องหรือใช้วิดีโอคอลบน Workplace Chat

5. เมื่อใดที่ต้องใช้ห้องหรือใช้วิดีโอคอลบน Workplace Chat

Workplace Rooms นั้นเหมาะกับการโทรแบบกลุ่มมากที่สุด คุณสามารถแชร์หน้าจอ โทรพูดคุยกับผู้อื่นได้สูงสุดถึง 50 คน และยังสามารถจัดการผู้ที่สามารถและไม่สามารถเข้าห้องได้อย่างง่ายดาย ส่วนวิดีโอคอลบน Workplace Chat นั้นเหมาะกับการคุยงานกับเพื่อนร่วมงานแบบตัวต่อตัวมากที่สุด คุณสามารถโทรคุยกับเพื่อนร่วมงานโดยใช้วิดีโอคอลบน Workplace Chat ได้โดยการเลือกไอคอนวิดีโอที่ด้านขวาบนของแชทระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานคนดังกล่าวได้

ประโยชน์

ประโยชน์

  • จัดประชุมหรือชั่วโมงแห่งความสุขทางออนไลน์ พูดคุยจิปาถะ และร่วมมื้ออาหารกลางวันกับทีมผ่านวิดีโอในห้องได้
  • พบปะกับผู้ใดก็ได้ ไม่ว่าจะในหรือนอกองค์กร โดยที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องมีบัญชี Workplace
  • แชร์หน้าจอเพื่ออวดผลงานของคุณและนำเสนอสู่สายตาของทีม
  • จำกัดผู้เข้าร่วมการโทรได้โดยการล็อกห้องหรือลบผู้คนที่ไม่จำเป็นออกจากห้อง
  • สร้างห้องได้โดยตรงจากกลุ่ม เพื่อเข้าถึงผู้คนที่ใช่
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมที่เป็นประโยชน์

  • การจัดประชุมใน Workplace: เรียนรู้วิธีวางแผน จัดประชุม เตรียมเอกสาร และแพร่ภาพการประชุมของคุณบน Workplace
  • ยกระดับการสื่อสารด้วยฟีเจอร์วิดีโอของ Workplace: เรียนรู้วิธีใช้ฟีเจอร์ต่างๆ ของ Workplace เพื่อยกระดับกลยุทธ์การสื่อสารภายในและปรับปรุงระบบการสื่อสารทั่วทั้งองค์กร
  • ทำงานได้รวดเร็วขึ้นด้วย Workplace Chat: Workplace Chat ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นและเชื่อมต่อกับทีมของคุณอย่างใกล้ชิดอยู่เสมอ ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานที่ทำงานจากทางไกล บุคลากรหน้างาน หรือพนักงานในสำนักงานอื่นก็ตาม