Workplace สำหรับการขายปลีก

ความคาดหวังของลูกค้าที่สูงขึ้นทำให้คนของคุณเป็นจุดสำคัญที่ต้องคำนึงถึง

ดาวน์โหลดรายงานข้อมูลเชิงลึกของการขายปลีกเพื่อค้นพบเหตุผลว่าทำไมประสบการณ์อันยอดเยี่ยมของแบรนด์ที่ลูกค้าได้รับถึงเริ่มต้นจากประสบการณ์ทำงานอันเยี่ยมยอดจากพนักงานของคุณ

ดาวน์โหลดตอนนี้

เข้าร่วมการสัมมนาทางเว็บไซต์

ค้นพบวิธีที่ Walmart ใช้งาน Workplace โดย Facebook เพื่อกระตุ้นการมีส่วนร่วม ปรับปรุงความโปร่งใส และปฏิบัติงานในฐานะองค์กรที่โดดเด่นระดับโลก เข้าร่วมฟัง Dan Kneeshaw ผู้บริหารอาวุโสแห่ง Global Communications ในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา 11.00 น. PDT ที่จะมาเปิดเผยวิธีการที่ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในโลกใช้เพื่อเชื่อมต่อกับร้านค้า ผู้คน และประสานกระบวนการต่างๆ ผ่านกลุ่ม Workplace การรับส่งข้อความโดยทันที และวิดีโอ

ลงทะเบียนทันที

การสร้างความร่วมมือที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

Workplace เชื่อมต่อองค์กรการค้าปลีกทั้งหมดตั้งแต่พนักงานหน้าร้าน พนักงานหลังร้านและสำนักงานใหญ่เข้าด้วยกัน ดังนั้นทุกคนในองค์กรจึงสามารถแชร์ ทำงานร่วมกัน และพลิกโฉมประสบการณ์ของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค

แชร์ไอเดียสุดบรรเจิดของคุณด้วยวิดีโอถ่ายทอดสด

รูปลักษณ์ของร้านค้าแสดงให้เห็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งเป็นส่วนสำคัญของแบรนด์การขายปลีก ผู้จัดการร้านสามารถแชร์รูปลักษณ์ภายในร้านได้แบบเรียลไทม์ด้วยวิดีโอถ่ายทอดสดบน Workplace ซึ่งช่วยแพร่ภาพไอเดียเจ๋งๆ ให้เป็นกระแสได้อย่างรวดเร็วพร้อมทั้งรับคำติชมผ่านการกดถูกใจและความคิดเห็นต่างๆ ได้

เร่งให้เกิดการรับรู้ข้อมูลสำคัญอย่างรวดเร็วด้วยฟีดข่าว

ความเร็วนั้นเป็นสิ่งสำคัญเมื่อเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อความสำคัญเช่น การเรียกคืนสินค้า ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฟีดข่าวถึงใช้ AI ที่ล้ำหน้าในการแสดงข้อมูลสำคัญอย่างฉับไว ผู้จัดการร้านค้าจะได้รับการแจ้งเตือนแบบอัตโนมัติและสามารถใส่ความคิดเห็นหรือโพสต์รูปภาพเมื่อจำหน่ายสินค้าชิ้นนั้นออกไป ทำให้เรียกคืนสินค้าได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งติดตามกระบวนการได้อย่างง่ายดาย

เสริมกำลังการทำงานของพนักงานหน้าร้านด้วยมือถือ

เพราะมีการออกแบบให้เหมาะกับมือถือ Workplace จึงเชื่อมต่อพนักงานหน้าร้านซึ่งแต่ก่อนขาดการใช้งานอุปกรณ์ไอที ให้มีการปรับวัฒนธรรมและทำงานได้ประสิทธิผลเพิ่มขึ้น เมื่อหน้าร้านเชื่อมต่อกับหลังร้านผ่าน Workplace Chat การเติมสินค้าจึงเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่โพสต์รูปภาพสินค้าที่กำลังจะหมดจากชั้นวางก็เป็นการเริ่มการประมวลผลทันที

สามารถเปลี่ยนกะทำงานด้วยกลุ่มได้

การเปลี่ยนกะทำงานเป็นส่วนหนึ่งในเกือบทุกธุรกิจการขายปลีก การเปลี่ยนกะสามารถสร้างความวุ่นวายให้กับผู้จัดการได้เมื่อใดก็ตามที่เป็นการคุยผ่านอีเมลหรือแชทส่วนตัว ด้วย Workplace ตารางงานรายวันหรือรายสัปดาห์จะได้รับการโพสลงในกลุ่มโดยทีมงานซึ่งใช้ช่องแสดงความคิดเห็นในการปรึกษาการเปลี่ยนแปลงต่างๆ การสนทนาจะเกิดขึ้นในที่เปิด ดังนั้นเรื่องประหลาดใจที่ไม่พึงประสงค์จะไม่เกิดขึ้นกับร้านค้าอีกต่อไป

เชื่อมต่อกับผู้จัดการร้านค้าด้วย Workplace Chat

ผู้จัดการในร้านค้าต่างๆ สามารถสร้างพื้นที่ในการหารือปัญหาด้วยกลุ่ม Workplace Chat ได้ เช่น ปัญหากระชั้นชิดหรือสินค้าขาดคลัง ซึ่งทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันทีโดยไม่ต้องรอสำนักงานใหญ่

พลิกโฉมการฝึกอบรมด้วยวิดีโอ

การฝึกอบรมเป็นสิ่งสำคัญแต่ก็ใช้เวลามาก โดยเฉพาะผู้ค้าปลีกที่มีอัตราการลาออกของพนักงานสูงหรือมีพนักงานที่จ้างระยะสั้นเป็นจำนวนมาก ด้วย Workplace การสร้างวิดีโอฝึกอบรมและการอัพโหลดวิดีโอเหล่านั้นลงกลุ่มนั้นกลายเป็นเรื่องง่าย พนักงานใหม่สามารถค้าหา รับชม และแสดงความเห็นได้ ขณะเดียวกันผู้จัดการก็สามารถมองเห็นว่าผู้ใดกำลังดูวิดีโอนั้นๆ อยู่ คุณสามารถอบรมพนักงานแบบตัวต่อตัวที่ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านวิดีโอถ่ายทอดสด ซึ่งช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายกว่าการจัดอบรมแบบตัวต่อตัวหลายครั้ง

การสร้างความร่วมมือที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางอันน่าชื่นชมของ Walmart

“พนักงานของเราสามารถสร้างการเชื่อมต่อและร่วมงานกันได้ดีขึ้นบน Workplace เพราะว่ามันใช้งานได้จริง และพวกเราก็รักมัน”

กล่าวโดย Clay Johnson ผู้ดำรงตำแหน่ง EVP และ CIO ของ Walmart

การสร้างความร่วมมือที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่ Canadian Tire

“15 ทีมการสื่อสารทั่วแคนาดาของเราจะลดเวลาในการประชุมได้ราวๆ 780 ชั่วโมงต่อปีโดยการร่วมมือกันแบบเรียลไทม์ในกลุ่ม Workplace แทนที่จะต้องประชุมกันทุกสัปดาห์”

- Chris Main รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีดิจิทัล-v’ FGL Sports (แผนกหนึ่งของบริษัท Canadian Tire)

การสร้างความร่วมมือที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่ United Rentals

“เพราะมีพนักงานกว่า 15,000 คนทั่วทั้งอเมริกาเหนือ ดังนั้นการอัพเดตข้อมูลและการมีส่วนร่วมของทีมอยู่เสมอจึงเป็นเรื่องสำคัญ และ United Rentals ใช้ Workplace เพื่อก้าวข้ามสู่อีกระดับ ซึ่งช่วยให้บทสนทนาของเราทั้งสมบูรณ์และไร้ขอบเขต”

กล่าวโดย Chris Hummel ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการตลาดของ United Rentals

การสร้างความร่วมมือที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางที่ Stanley Black & Decker

“Workplace กำลังเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานทั้งหมดของ Stanley Black & Decker เราทำงานได้ผลลัพธ์และมีกำไรมากขึ้น [มัน] ช่วยเราสร้างรายได้และสร้างการเชื่อมต่อเพื่อการบริการลูกค้าที่ดียิ่งขึ้น” Jim Loree ประธานและ CEO ของ Stanley Black & Decker

เข้าร่วมการปฏิวัติการขายปลีก

ผู้ค้าปลีกรายใหญ่และเป็นนำด้านนวัตกรรมของโลกหลายรายได้ใช้ Workplace เรียบร้อยแล้ว

Walmart ใช้ Workplace โดย Facebook
Starbucks ใช้ Workplace โดย Facebook
Canadian Tire ใช้ Workplace โดย Facebook
United Rentals ใช้ Workplace โดย Facebook
Stanley Black & Decker ใช้ Workplace โดย Facebook
Columbia Sportswear ใช้ Workplace โดย Facebook
Mercado Libre ใช้ Workplace โดย Facebook
Renault ใช้ Workplace โดย Facebook

หากมีคำถาม ติดต่อกับเรา