Workplace สำหรับทีมติดต่อสื่อสาร

Workplace ทำให้ทีมติดต่อสื่อสารทำงานสำเร็จลุล่วงได้ง่ายขึ้นด้วยการเพิ่มการมีส่วนร่วมด้วยการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ทำให้พนักงานระดับผู้นำมีตัวตนเข้าถึงได้ และขยายวัฒนธรรมองค์กร

ทำไมต้องใช้ Workplace สำหรับทีมติดต่อสื่อสาร

การเข้าถึงผู้บริหาร

พนักงานอยากได้ผู้นำที่เปิดกว้างและเข้าถึงได้ 83% ของลูกค้าเห็นด้วยว่า Workplace ทำให้การสื่อสารในตำแหน่งผู้นำเป็นไปได้จริง และ 68% กล่าวว่า Workplace ช่วยให้เห็นความโปร่งใสในการตัดสินใจของฝ่ายบริหารมากยิ่งขึ้น

การมีส่วนร่วมของพนักงาน

91% ของลูกค้าเห็นด้วยว่า Workplace สามารถช่วยสร้างการสื่อสารที่เปี่ยมด้วยความมีส่วนร่วมได้มากขึ้นซึ่งพลิกโฉมขีดความสามารถในการเริ่มต้นการสนทนาและการทำงานร่วมกันของบุคลากรได้

วัฒนธรรมองค์กร

ทำให้วัฒนธรรมองค์กรบน Workplace น่าสนใจยิ่งขึ้นด้วยการสร้างชุมชนและยกย่องชมเชยพนักงานที่พัฒนาองค์กร

เป็นหัวหน้าที่ใส่ใจ ไม่ใช่แค่ในนาม

ถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์

พนักงานระดับหัวหน้าสามารถใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแชร์ข้อมูลอัพเดตได้จากโต๊ะทำงาน หรือถ่ายทอดสดการถามตอบแบบที่เคยพูดคุยกันในห้องประชุมแคบๆ ซึ่งจุคนได้ไม่กี่คน วิดีโอจะถูกโพสต์ลงในกลุ่มโดยอัตโนมัติ ผู้ที่พลาดการถ่ายทอดสดจึงสามารถเปิดดูได้ภายหลังด้วย

ทำให้การสื่อสารในระดับผู้นำเป็นไปได้โดยง่าย

ย้ายทีมพนักงานระดับผู้นำจาก WhatsApp และกลุ่มทีมงานบนอีเมลมาสู่ Workplace Chat เพื่อสร้างศูนย์กลางสำหรับทุกทีมและสำหรับการสนทนาแบบตัวต่อตัว รวมทั้งสามารถใช้วิดีโอคอลได้ด้วย

ยกระดับการสื่อสารในชีวิตประจำวัน

สร้างศูนย์รวมแหล่งข้อมูลของบริษัท

ใช้คลังความรู้เพื่อสร้าง จัดเก็บ และแชร์เนื้อหาที่ไม่ได้เปลี่ยนแปลงบ่อยบนเดสก์ท็อปหรือมือถือ เช่น นโยบายของฝ่ายบุคคล หรือคำแนะนำสำหรับการทำงานจากที่บ้าน ข้อมูลทั้งหมดของบริษัทจึงสามารถเข้าถึงและหาพบได้ง่ายๆ

มอบสิทธิ์มอบเสียงให้ทุกคน

สนับสนุนให้พนักงานมอบคำติชมผ่านกลุ่มหนึ่งๆ หรือทำแบบสำรวจใน Workplace Chat ใช้โพลล์เพื่อถามพนักงานว่าอยากให้หัวหน้าพูดถึงอะไรบ้างในช่วงถามตอบประจำสัปดาห์

การสื่อสารที่เชื่อมต่อบุคลากร

ชื่นชมผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม

สร้างกลุ่มใหญ่ระดับองค์กรเพื่อแบ่งปันและเฉลิมฉลองโครงการเชิงวัฒนธรรมต่างๆ ตั้งแต่การระดมทุนการกุศลไปจนถึงโอกาสในการเป็นอาสาสมัคร และกล่าวชื่นชมความสำเร็จของพนักงาน

สนับสนุนความหลากหลายและยอมรับความแตกต่าง

กลุ่ม เป็นวิธีเชื่อมต่อพนักงานที่คล้ายคลึงกันที่ดี กลุ่มสามารถช่วยเพิ่มการรับรู้ ส่งเสริมการช่วยเหลือ เริ่มต้นการสนทนา และมอบความรู้แก่บุคลากรในองค์กรของคุณได้

"Workplace ทำให้เราสามารถเชื่อมต่อกับบุคลากรที่อยู่ไกลและสร้างชุมชนที่อยู่ทั่วโลกให้เป็นหนึ่งเดียวได้ ซึ่งเป็นชุมชุนที่ส่งเสริมและเปิดรับการแบ่งปันความรู้ นวัตกรรม ความโปร่งใส และทำงานร่วมกัน"

Shanda Matthews
ที่ปรึกษาด้านเครือข่ายสังคมของ Chevron