Workplace สำหรับทีมฝ่ายสื่อสาร

Workplace ช่วยให้ทีมฝ่ายสื่อสารประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นโดยเพิ่มการมีส่วนร่วมผ่านการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ผู้คนจึงเห็นตัวตนของผู้นำได้ชัดขึ้นและผลักดันวัฒนธรรมของบริษัทได้มากยิ่งขึ้น

ทำไมฝ่ายสื่อสารต้องใช้ Workplace

การเข้าถึงฝ่ายบริหาร

พนักงานต่างต้องการผู้นำที่เปิดกว้างและเข้าถึงได้ ลูกค้า 83% เห็นร่วมกันว่า Workplace ช่วยให้สื่อสารกับฝ่ายผู้นำได้มากขึ้น ในขณะที่อีก 68% กล่าวว่าช่วยให้การตัดสินใจในฝ่ายบริหารมีความโปร่งใสยิ่งขึ้น

การมีส่วนร่วมของพนักงาน

ลูกค้า 91% เห็นร่วมกันว่า Workplace ช่วยสร้างการสื่อสารที่ชวนให้มีส่วนร่วมมากกว่า ซึ่งเป็นการพลิกโฉมความสามารถในการเริ่มสนทนาและทำงานร่วมกันของบุคลากร

วัฒนธรรมของบริษัท

สร้างวัฒนธรรมให้เกิดขึ้นจริงบน Workplace โดยสร้างชุมชนและฉลองให้กับผู้ที่ทุ่มเทให้บริษัท

แสดงออกในฐานะบุคคล ไม่ใช่แค่ตำแหน่งในป้าย

ถ่ายทอดสดทุกสัปดาห์

ผู้นำอาวุโสสามารถใช้วิดีโอถ่ายทอดสดเพื่อแชร์ข่าวสารอัพเดตจากโต๊ะทำงานของตนเอง หรือแพร่ภาพช่วงถามตอบที่ก่อนหน้านี้มีแค่เพียงคนที่อยู่ในห้องที่สามารถเข้าร่วมได้ ระบบจะโพสต์วิดีโอลงในกลุ่มโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คนที่พลาดโอกาสเข้าไปดูได้ในภายหลัง

ขจัดความยุ่งยากในการสื่อสารจากทีมผู้นำ

ย้ายทีมผู้นำจาก WhatsApp และกลุ่มกระจายอีเมลไปยัง Workplace Chat เพื่อสร้างศูนย์กลางการสนทนาทั้งแบบรวมทีมและแบบตัวต่อตัว รวมทั้งการใช้วิดีโอคอลที่ง่ายดาย

ยกระดับการสื่อสารประจำวัน

สร้างศูนย์รวมแหล่งข้อมูลในบริษัท

ใช้คลังความรู้เพื่อสร้าง เก็บรักษา และแชร์เนื้อหาถาวร เช่น นโยบายของฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ หรือคำแนะนำในการทำงานจากที่บ้านบนเดสก์ท็อปหรืออุปกรณ์มือถือ เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงและค้นหาข้อมูลของบริษัทได้

ให้พนักงานทุกคนได้มีสิทธิ์มีเสียง

สนับสนุนให้พนักงานแสดงความเห็นผ่านกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง หรือผ่านแบบสำรวจใน Workplace Chat ใช้โพลล์เพื่อถามสิ่งที่พนักงานต้องการให้ผู้นำพูดถึงในช่วงถามตอบประจำสัปดาห์

การสื่อสารที่เชื่อมทุกคนเข้าด้วยกัน

ชื่นชมผู้ถ่ายทอดวัฒนธรรม

สร้างกลุ่มทั่วบริษัทเพื่อแชร์และชื่นชมการริเริ่มทางวัฒนธรรม ตั้งแต่การระดมทุนเพื่อการกุศลไปจนถึงโอกาสร่วมเป็นอาสาสมัคร กล่าวชื่นชมบุคลากร

ส่งเสริมความหลากหลายและการอยู่ร่วมกัน

กลุ่มเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเชื่อมต่อพนักงานที่มีอัตลักษณ์ร่วมกัน พวกเขาสามารถเพิ่มการรับรู้ แนะนำแหล่งข้อมูล เริ่มการสนทนา และให้ความรู้แก่ผู้คนทั่วทั้งองค์กรได้

ผู้นำฝ่ายสื่อสารชื่นชอบ Workplace มาก

“Workplace เปิดโอกาสให้พนักงานแต่ละรายแสดงความเห็นของตนเองไปยังส่วนกลางหลักของบริษัทและไปยังหน่วยธุรกิจอื่นๆ ด้วยเช่นกัน”

Rachel Setton

(อดีต) ผู้จัดการฝ่ายการมีส่วนร่วมของพนักงานและการสื่อสารของ Chevron

แหล่งข้อมูลสำหรับผู้นำฝ่ายสื่อสาร

ดาวน์โหลดคู่มือกลยุทธ์ฝ่ายสื่อสารที่เชื่อมถึงกัน

ศึกษา 8 ขั้นตอนเพื่อสร้างการสื่อสารที่ชวนให้มีส่วนร่วมกันยิ่งขึ้น

เคล็ดลับในการสื่อสารระหว่างการทำงานทางไกล

5 เคล็ดลับในการสื่อสารเพื่อกระตุ้นให้ผู้ปฏิบัติงานทางไกลมีส่วนร่วมและรับข่าวสารได้อย่างครบถ้วน

วิธีที่หัวหน้าฝ่ายสื่อสารใช้เพื่อแก้ไขปัญหาในการทำงาน

อินโฟกราฟิกเกี่ยวกับความท้าทายที่ผู้นำฝ่ายสื่อสารต้องเผชิญและหนทางแก้ไข