Workplace สำหรับทีมฝ่ายทรัพยากรมนุษย์

Workplace สร้างความสำเร็จให้แก่ทีมฝ่ายทรัพยากรมนุษย์มากยิ่งขึ้นโดยช่วยในการดึงดูด ฝึกอบรม และมัดใจผู้ที่มีทักษะความสามารถ และลูกค้า 82% ก็บอกว่า Workplace ช่วยเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรของตน(1)

ที่มา: Forrester, 'Total Economic Impact of Workplace Report', 2019

ทำไมฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ต้องใช้ Workplace

การฝึกอบรมพนักงานใหม่

ช่วยให้พนักงานหน้าใหม่ติดตามข่าวสารได้อย่างรวดเร็วด้วยวิธีค้นหาข้อมูล ถามคำถาม และทำงานร่วมกันแบบง่ายๆ

การเรียนรู้

การใช้ Workplace เป็นฮับการเรียนรู้แบบรวมศูนย์สามารถกระตุ้นประสิทธิภาพในการฝึกอบรมได้สูงขึ้น 18% ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เข้าถึงได้จากทุกแห่ง

การชมเชย

พนักงานที่มีความสุขสร้างประสิทธิผลได้มากขึ้น 12% Workplace เป็นตัวช่วยสร้างวัฒนธรรมที่ส่งเสริมการชมเชยด้วยฟีเจอร์ง่ายๆ ที่ใช้เพื่อแชร์คำขอบคุณและคำชมเชยสำหรับความทุ่มเทในการทำงาน

ช่วยให้บุคลากรติดตามข่าวสารได้อย่างทันท่วงที

สร้างปลายทางให้กับพนักงานใหม่

เพิ่มพนักงานใหม่ไปยังกลุ่มของตนเอง เพื่อให้พวกเขาติดต่อ แชร์แหล่งข้อมูล และรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนได้ตั้งแต่วันแรก

ทำให้ข้อมูลง่ายต่อการค้นหา

อย่าปล่อยให้พนักงานหน้าใหม่ต้องเผชิญกับปัญหาอินทราเน็ตไม่ทำงาน อัพโหลดข้อมูลสำคัญอย่างนโยบายบริษัทลงในกลุ่ม เพื่อให้สมาชิกค้นหา แชร์ และแสดงความคิดเห็นได้ง่าย

ช่วยให้บุคลากรทำงานได้เต็มศักยภาพ

เติมความเพลิดเพลินให้กับการเรียนรู้

Workplace มีส่วนสำหรับสร้างและแชร์เนื้อหาสั้นๆ ที่เข้าใจง่ายโดยเฉพาะ เช่น วิดีโอสอนหรือคำแนะนำเกี่ยวกับหลักปฏิบัติที่ดีที่สุด ซึ่งเหมาะสำหรับใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา

บอกลาการฝึกอบรมในห้องเรียน

การฝึกอบรมแบบในห้องเรียนโดยเฉพาะนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เวลานาน แต่วิดีโอถ่ายทอดสดจะช่วยให้ทุกคนสามารถบันทึกเซสชั่นการฝึกอบรมแล้วแชร์ลงบน Workplace เพื่อให้คนอื่นติดตามหรือเข้าถึงได้ในภายหลัง

สร้างวัฒนธรรมที่ส่งเสริมการชมเชย

ส่งคำขอบคุณ

Workplace ทำให้การชมเชยผลงานอันโดดเด่นเป็นเรื่องง่าย ผ่านการกดถูกใจและการแสดงความรู้สึกบนโพสต์สาธารณะ หรือคุณจะกดปุ่ม “ขอบคุณ” บนหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนร่วมงานเพื่อส่งข้อความไปให้พร้อมกับแจ้งเตือนผู้จัดการของเพื่อนคนนี้ก็ได้

เครื่องหมายแทนคำพูดได้ดีที่สุด

ผู้ดูแล Workplace สามารถมอบเครื่องหมายพิเศษเป็นรางวัลให้แก่ผู้ที่ทำยอดขายได้ทะลุเป้าหรือผู้ที่ให้บริการลูกค้าได้อย่างน่าทึ่ง เป็นต้น หรือคุณจะตั้งค่าให้มอบเครื่องหมายเมื่อมีการบรรลุเป้าหมายสำคัญบางอย่าง เช่น การเป็นผู้มีส่วนร่วมตัวอย่าง ก็ทำได้เช่นกัน โดยทั้งหมดนี้จะแสดงบนหน้าโปรไฟล์ของบุคลากร

Béatrice Lazat
หัวหน้าเจ้าหน้าที่บุคคลจาก Kering

“พอใช้ Workplace ฉันก็สามารถเชื่อมต่อกับทุกคนในบริษัทเพื่อแชร์ข่าวสาร ความสำเร็จ และทำให้พวกเขารู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่จริงๆ”