ช่วยให้ผู้ทำงานทางไกลเชื่อมต่อกันได้เสมอ

ไม่มีใครอยากเป็นผู้ทำงานที่รู้สึก ‘ห่างเหิน’ Workplace ใช้เครื่องมือที่ไม่ซับซ้อนและคุ้นเคยกันอยู่แล้วเพื่อเชื่อมต่อผู้คน อัพเดตข้อมูลข่าวสาร และช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเสมอ แม้เวลาที่อยู่ห่างไกลกัน

ทำไมพนักงานที่ทำงานทางไกลจึงต้องใช้ Workplace

ความสะดวก

เพราะ Workplace มีฟีเจอร์ชั้นเยี่ยมแบบเดียวกับ Facebook จึงเป็นโซลูชั่นแบบครบวงจรที่ตอบโจทย์การทำงานทางไกล

การสื่อสาร

Workplace มีเครื่องมือที่คุณต้องใช้ในการเปิดช่องทางให้พนักงานติดต่อกันได้ รวมทั้งไม่พลาดข่าวสารและการตัดสินใจของทางบริษัท

การทำงานร่วมกัน

Workplace ช่วยให้คุณเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานหรือพาร์ทเนอร์ได้อย่างง่ายดาย และจัดการโปรเจ็กต์ให้คืบหน้าไปด้วยดีด้วยเครื่องมือการร่วมมือที่เหมาะกับการใช้งานบนมือถือ

โซลูชั่นการทำงานทางไกลที่คุณใช้เป็นอยู่แล้ว

Workplace ใช้งานได้ง่ายและเรียนรู้ได้ไม่ยาก ซึ่งหมายความว่าไม่ว่าใครก็แทบจะเริ่มต้นใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องมีฝ่ายสนับสนุนด้าน IT และด้วยเครื่องมือที่มีให้ใช้งานหลากหลาย คุณจึงสามารถสลับระหว่างงานต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องสลับแอพไปมา

ฟีเจอร์ที่คุ้นเคย

Workplace ใช้ฟีเจอร์เดียวกันกับ Facebook เช่น ฟีดข่าว กลุ่ม และวิดีโอถ่ายทอดสด จึงไม่ต้องมีการฝึกอบรมหรือให้การช่วยเหลือ

โซลูชั่นครบวงจร

จะใช้เครื่องมือแยกกันสำหรับทำงาน โทรติดต่อ และส่งข้อความไปทำไม ในเมื่อ Workplace รวบรวมเครื่องมือที่จำเป็นทั้งหมดไว้ด้วยกันในแพ็คเกจเดียว

การผสานการทำงาน

Workplace เชื่อมต่อกับเครื่องมืออื่นๆ ที่คุณใช้งานเป็นประจำได้ ตั้งแต่ Office 365, Google Drive ไปจนถึง Dropbox หรือแม้แต่ Sharepoint และ Azure

ช่วยให้ทุกคนไม่พลาดข่าวสาร

การทำให้ผู้ทำงานทางไกลมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลที่ควรรู้และมีวิธีแชร์ความคิดเห็นของตนกับภาคส่วนอื่นๆ ของธุรกิจ คือสิ่งที่ธุรกิจควรให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ

กลุ่ม

รวบรวมบุคลากรทั้งบริษัท ทั้งภูมิภาค หรือทีมงานทางไกลทั้งหมดมาไว้ในที่เดียวเพื่อแบ่งปันข่าวสารอัพเดต รับฟังความเห็น และตอบคำถามต่างๆ

วิดีโอถ่ายทอดสด

เริ่มถ่ายทอดสดจากโทรศัพท์มือถือหรือสร้างงานกิจกรรมแบบพรีเมียมได้ทันทีจากคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อให้สามารถพบหน้ากันได้แม้จะอยู่ไกลกัน

โพสต์แบบวิดีโอ

ต้องการให้ผู้คนสนใจคำแนะนำล่าสุดเกี่ยวกับสุขภาพหรือการเดินทางใช่ไหม โพสต์วิดีโอในกลุ่มที่อธิบายความเป็นไปตอนนี้ หรือจะเริ่มสนทนาในส่วนความคิดเห็นแล้วดูว่ามีผู้รับชมกี่คนก็ได้

เครื่องมือบนมือถือสำหรับทีมงานทางไกล

Workplace รวบรวมเครื่องมือที่สำคัญที่สุดสำหรับการทำงานร่วมกันไว้เป็นแพ็คเกจเดียวที่ทั้งใช้ง่ายและเหมาะกับมือถือ

วิดีโอคอล

Workplace ช่วยให้การประชุมทางไกลเป็นเรื่องง่าย โดยไม่ต้องใช้รหัสการโทรและไม่มีกำหนดเวลา แค่คลิกเดียวบนเดสก์ท็อปหรือมือถือก็เริ่มการสนทนาทางวิดีโอได้แล้ว หรือจะเชิญผู้คนให้เข้าร่วม Workplace Rooms เพื่อให้เป็นการทำงานร่วมกันทางวิดีโออย่างแท้จริงก็ได้ ซึ่งเชิญได้สูงสุด 50 คน

แชท

ตัดสินใจเรื่องสำคัญได้อย่างฉับไวด้วยการหารือกันในกลุ่มเล็กๆ ผ่านการส่งข้อความด่วนโดยไม่ต้องจัดการประชุมจนแน่นทั้งวัน

กลุ่มที่มีหลายบริษัท

เดินทางไปพบลูกค้าหรือซัพพลายเออร์ไม่ได้ใช่ไหม กลุ่มที่มีหลายบริษัทช่วยให้พวกคุณร่วมงานกันได้จากทางไกล โดยเชิญให้บุคคลภายนอกมาทำงานกับคุณบน Workplace ได้อย่างปลอดภัย

ทำงานจากบ้านอย่างชาญฉลาดยิ่งกว่า

Portal คืออุปกรณ์สื่อสารผ่านวิดีโอที่ออกมาเพื่อช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับผู้อื่นได้ตลอดเวลา ใช้ Workplace ในแอพ Portal เพื่อเข้าร่วมการสนทนาทางวิดีโอ

การวิดีโอคอล

กล้องของ Portal ใช้ระบบ AI ที่ทันสมัยเพื่อแพนและซูมภาพเพื่อติดตามการเคลื่อนไหวได้อย่างลื่นไหล

แชท

Portal ใช้ไมโครโฟนแบบเจาะจงทิศทางเพื่อเพิ่มคุณภาพเสียงของผู้ที่กำลังพูดโดยลดเสียงรบกวนพื้นหลังไปพร้อมกัน

ประหยัดทรัพยากรบนคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์สำหรับสนทนาทางวิดีโอโดยเฉพาะช่วยให้คุณใช้คอมพิวเตอร์เพื่อร่วมงานแบบเรียลไทม์และแชร์ข้อมูลไปพร้อมกันได้ แม้ในระหว่างการโทร