แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace: ทางเลือกง่ายๆ สำหรับ BT

BT เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ให้บริการการสื่อสารชั้นนำของโลก โดยให้บริการโทรศัพท์พื้นฐาน อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง โทรศัพท์มือถือ โทรทัศน์ และบริการไอทีบนเครือข่ายแก่ลูกค้าใน 180 ประเทศทั่วโลก

BT พร้อมที่จะทลายวิธีการทำงานแบบเดิมๆ ขององค์กรขนาดใหญ่ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และต้องการแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดและเหมาะสำหรับมือถือ

โทรคมนาคม
10,000+
ทั่วโลก

"Workplace เป็นทางเลือกที่ง่ายสำหรับ BT เพราะเป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะกับมือถือ ใช้งานง่าย และทุกคนต่างก็คุ้นเคยเพราะมีความใกล้เคียงกับ Facebook แต่ยิ่งไปกว่านั้น แพลตฟอร์มนี้ถือเป็นการยกระดับทางวัฒนธรรม ผู้บริหารสามารถพูดคุยกับทีมได้ทันทีผ่านข้อความ วิดีโอ การถ่ายทอดสด ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเราได้เปลี่ยนจากการสื่อสารที่น่าเบื่อและเป็นทางการที่แม้แต่เพื่อนร่วมงานก็ยังไม่เห็นด้วยแล้ว"

Helen Willetts
ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารภายใน, BT

ผลลัพธ์

Workplace ได้นำผู้คนภายใน BT จากทั่วโลกที่ใช้งานอุปกรณ์หลากหลายชนิดมารวมตัวกัน

80K
คือจำนวนผู้ใช้ทั่วโลกใน 54 ประเทศและ 13 ภาษาบนแพลตฟอร์มเดียวกัน
40K
คือจำนวนผู้ใช้แอพ Workplace บนมือถือในแต่ละเดือน
50M
คือการเชื่อมต่อจากการแชร์และการทำงานร่วมกันในปีนี้
970K
คือจำนวนความคิดเห็น และความรู้สึกอีก 3 ล้านครั้ง

กำหนดให้ทั่วทั้งองค์กรเป็นไปในทิศทางเดียวกันได้ง่ายขึ้น

Workplace ช่วยให้พนักงานทั่วโลกนับตั้งแต่วิศวกรหน้างาน พนักงานขาย ไปจนถึงทีมคอลเซ็นเตอร์ได้รับข้อมูลอัพเดตอยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่สามารถจัดการประชุมพบปะโดยตรงได้ก็ตาม

นอกจากนี้ Workplace ยังช่วยให้ทีมผู้บริหารของ BT สามารถแชร์ข่าวสารและการอัพเดตในทีมได้อย่างจริงใจและมีส่วนร่วมกับพนักงานมากขึ้น

ฟีเจอร์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปรับปรุงวัฒนธรรมในบริษัท

ความคิดเห็นต่อข่าวสาร โพลล์ และแบบสำรวจแสดงให้เห็นว่าพนักงานมีความรู้สึกอย่างไรต่อประเด็นสำคัญ ในขณะที่การวิเคราะห์ความรู้สึกโดยรวมที่มีต่อหัวข้อต่างๆ เช่น ความหลากหลายและการเปิดกว้าง มีประโยชน์ในการประเมินมุมมองของเพื่อนร่วมงาน ฟีเจอร์เหล่านี้ช่วยกำหนดทิศทางของบริษัทและเสริมสร้างวัฒนธรรมให้แข็งแกร่งขึ้น

ทำให้การสนทนาเป็นเรื่องง่ายขึ้น

Workplace ทำให้ BT เลิกใช้อีเมลและจดหมายข่าวภายในบริษัทที่ยืดเยื้อ พนักงานหันมาสร้างกลุ่มของตัวเองเพื่อแบ่งปันสิ่งต่างๆ นับตั้งแต่ไอเดียไปจนถึงการดูแลสุขภาพ หรือแม้กระทั่งรายการวิทยุที่ชื่นชอบ วิธีการโต้ตอบกันที่หลากหลายของพนักงานค่อยๆ ทลายกำแพงการทำงานที่มองไม่เห็นที่องค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งกำลังเผชิญ และยังสามารถเชื่อมต่อพนักงานภายใต้แบรนด์ทั้ง 4 ของ BT เข้าด้วยกันได้อีกด้วย

"Workplace ช่วยให้เราสร้างวัฒนธรรมที่เราต้องการ นั้นก็คือมีความก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว เปิดกว้าง และส่งเสริมกันและกัน เราได้เห็นประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการแชร์ข่าวสารในพริบตา การรวบรวมความเห็นเกี่ยวกับหัวข้อที่ผู้คนสนใจ และการสื่อสารของทีมผู้บริหารที่เป็นไปด้วยความจริงใจมากยิ่งขึ้น และสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือ Workplace ได้ช่วยเสริมสร้างชุมชนระหว่าง BT และ Openreach ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น"

Philip Jansen
CEO, BT