แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace: ลดความซับซ้อนในการสื่อสารกับบุคลากรหน้างานและพนักงานที่ทำงานแบบผสมผสานของ Metrobank

Metrobank เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์ ด้วยสาขาที่กระจายอยู่ทั่วประเทศและมีการดำเนินงานในสถานที่หลัก 3 แห่ง Metrobank ได้ให้คำสัญญาว่าจะมอบการบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้ากว่า 2.2 ล้านคนอย่างต่อเนื่องไม่มีหยุด

ความท้าทาย

เมื่อเกิดการล็อกดาวน์ Metrobank ได้รับการสอบถามและคำติชมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก พนักงานต้องให้บริการลูกค้าได้ตามปกติ แม้ว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการทำงานและอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ยากลำบากก็ตาม Metrobank ต้องการแสดงความเอาใจใส่ต่อพนักงาน ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้พนักงานสามารถมอบการบริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้าได้ตามคำมั่นสัญญาของบริษัท ทางบริษัทจึงใช้ Workplace ที่ตนมีอยู่ในมือเพื่อช่วยปรับปรุงการทำงานในสภาวการณ์ใหม่นี้

บริการทางการเงิน
960 สาขา
ฟิลิปปินส์

"ทีมผู้บริหารของ Metrobank คิดภาพไม่ออกเลยว่าองค์กรจะเป็นอย่างไร หากไม่มีเครื่องมืออย่าง Workplace โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องรับมือกับภาวะโรคระบาดเช่นนี้ เมื่อมองย้อนกลับไป เราจึงดีใจมากที่เราได้ตัดสินใจใช้แพลตฟอร์มอย่าง Workplace เมื่อ 4 ปีที่แล้ว"

Jonas de los Reyes
รองประธาน, หัวหน้าฝ่ายการตลาดดิจิทัล

ผลลัพธ์

Workplace ได้กลายเป็นส่วนหน้าและศูนย์กลางของกลยุทธ์การสื่อสารและการสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับพนักงานของ Metrobank ช่วยให้พนักงานมอบการบริการชั้นเลิศแก่ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่หยุดชะงัก แม้ว่ารูปแบบการทำงานจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างมากก็ตาม

100%
ของบุคลากรหน้างานใช้ Workplace
99%
เปิดใช้ Workplace ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว
98%
ผู้ใช้งานต่อเดือน

เปลี่ยนกระบวนการต่างๆ ให้เป็นดิจิทัลเพื่อการทำงานที่ง่ายขึ้น

ขั้นตอนการอนุมัติที่ผ่านมาใน Metrobank จะต้องดำเนินการผ่านบุคคลตามรูปแบบการทำงานเดิมๆ แต่เมื่อมีการบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์และการเดินทางถูกจำกัด การดำเนินการรูปแบบนี้จึงไม่สามารถทำได้เลย ทีมปฏิบัติการด้านการตลาดจึงเปลี่ยนขั้นตอนการอนุมัติให้สามารถดำเนินการได้บน Workplace ทันที ทางทีมสร้างกลุ่มสำหรับการอนุมัติโดยเฉพาะ พร้อมกับแนวทางในการอนุมัติหรือปฏิเสธ และเพิ่มผู้อนุมัติที่เกี่ยวข้องเข้าสู่กลุ่ม กลุ่มนี้ช่วยให้ทีมสามารถติดตามสถานะการอนุมัติได้อย่างชัดเจน

สนับสนุนบุคลากรหน้างาน

Metrobank ช่วยให้พนักงานธนาคารสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับแคมเปญลูกค้าและขั้นตอนการทำงานต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ด้วยการใช้คลังความรู้บน Workplace เป็นพื้นที่ส่วนกลางสำหรับจัดเก็บเนื้อหาที่สำคัญ ฟีเจอร์นี้มีประโยชน์อย่างยิ่งในการช่วยให้พนักงานธนาคารตามทันกลโกงที่เกี่ยวข้องกับธนาคารอยู่เสมอ เพราะสามารถตอบกลับลูกค้าได้อย่างรวดเร็วโดยการอ้างอิงเนื้อหาเกี่ยวกับการฉ้อโกงในคลังความรู้ของ Workplace

บุคลากรหน้างานสามารถใช้ Workplace ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้อีเมลบริษัทเพื่อสร้างบัญชี นอกจากนี้ ทั้งบุคลากรหน้างานและทีมการทำงานแบบผสมผสานยังได้ใช้งานอินเทอร์เฟซที่ตนคุ้นเคย ไม่ว่าจะใช้งานบนมือหรือเดสก์ท็อปก็ตาม

เข้าถึงผู้บริหารได้ง่ายยิ่งขึ้น

ทีมผู้บริหารของ Metrobank มีส่วนร่วมกับพนักงานอยู่เสมอด้วยการแสดงความรู้สึกและแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์บน Workplace ซึ่งผู้บริหารบางคนถึงกับเข้าร่วมกลุ่มความสนใจต่างๆ ด้วยเลยทีเดียว เมื่อการประชุมระดับชาติของธนาคารเพื่อรายย่อยต้องจัดขึ้นบนโลกออนไลน์ ประธานบริษัทและประธานในที่ประชุมของ Metrobank ได้จัดช่วงถามตอบผ่านการถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรก กิจกรรมนี้ช่วยสร้างการเชื่อมต่อภายในองค์กรที่มีความหมายขึ้นมา ซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของทีมผู้บริหาร