แก้งานยุ่งได้ไม่ยากด้วย Workplace: โซลูชั่นการสื่อสารที่ง่ายต่อการผสานการทำงานสำหรับทีมที่ห่างไกลกัน

National Australia Bank (NAB) เป็น 1 ใน 4 สถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ให้บริการลูกค้ากว่า 9 ล้านรายและมีสาขามากกว่า 800 แห่งในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และทั่วโลก

ความท้าทาย

เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในการบริหารและวิกฤตโควิด-19 ที่ทำให้ธนาคารแห่งนี้ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานไปเป็นการทำงานจากทางไกล ทางบริษัทจึงต้องการโซลูชั่นที่ช่วยขับเคลื่อนการสื่อสารภายในและทำให้องค์กรเกิดความรู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

บริการทางการเงิน
800 สาขา
ทั่วโลก

"Workplace from Meta เป็นศูนย์กลางการสื่อสารของเราในช่วงเวลาเช่นนี้ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยม และผมก็จินตนาการไม่ออกเลยว่าสถานการณ์วิกฤตนี้จะเป็นยังไงถ้าไม่มี Workplace"

Tony Story
Head of Content & Digital Channels, Corporate Affairs, National Australia Bank

ผลลัพธ์

แม้ว่า NAB จะเริ่มใช้งาน Workplace มาตั้งแต่ก่อนการระบาดใหญ่อยู่แล้ว แต่ทางบริษัทก็ยังนำโซลูชั่นนี้มาใช้ในช่วงวิกฤตเพื่ออัพเดตข่าวสารแบบเรียลไทม์และให้พนักงานสามารถเข้าถึงผู้บริหารได้ทันที โซลูชั่นนี้ทำให้บริษัทสามารถสร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งและเหนียวแน่น ซึ่งช่วยให้พนักงานมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับการให้บริการลูกค้า

นอกจากนี้ อัตราการใช้งานก็เป็นปัจจัยที่สำคัญเช่นกัน Workplace from Meta ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของพนักงาน NAB โดยร้อยละ 85 ของพนักงานในบริษัทใช้งาน Workplace ทุกวัน

85%
ของพนักงาน NAB ใช้ Workplace ทุกวัน
15K
ผู้ใช้แอพมือถือเพิ่มขึ้นจาก 5,000 รายเป็น 15,000 รายในเวลาเพียง 4 สัปดาห์

แพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการผสานการทำงานและเหมาะสำหรับมือถือ

เมื่อพนักงานต้องหยุดไปทำงานในสำนักงานตามปกติชั่วคราวเพราะวิกฤตโควิด-19 พนักงานจึงต้องมีแพลตฟอร์มเพื่อช่วยในการปรับตัวเข้ากับความปกติรูปแบบใหม่นี้ Workplace from Meta คือโซลูชั่นที่พวกเขาใช้ ความสะดวกสบายจากแอพมือถือและความง่ายในการผสานการทำงานกับเครื่องมือที่มีอยู่ช่วยให้ NAB สามารถสร้างความมั่นใจให้กับทีมงานได้ว่าการทำงานจะดำเนินต่อไปโดยไม่หยุดชะงัก ไม่ว่าพนักงานจะอยู่ที่ใดหรือใช้อุปกรณ์ใดอยู่ก็ตาม

ช่วยเสริมสร้างความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและการเชื่อมต่อถึงกัน

ช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอนอาจทำให้พนักงานเกิดความรู้สึกว้าวุ่น NAB จึงต้องการกระตุ้นความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในหมู่พนักงาน การสื่อสารที่เปิดกว้าง และการเชื่อมต่อถึงกัน การใช้กลุ่มบน Workplace เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทั้งบริษัทไม่เพียงแต่จะให้คำตอบและข้อมูลแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับสถานการณ์วิกฤตเท่านั้น แต่ยังเป็นช่องทางให้พนักงาน NAB ได้แชร์เรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจและผลักดันกันและกัน ในขณะที่ยังคงให้บริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องในระหว่างสถานการณ์ที่ยากลำบาก

Workplace from Meta กลายเป็นแพลตฟอร์มที่พนักงาน NAB ใช้เพื่อติดต่อถึงกันและเป็นพื้นที่สำหรับค้นหาเนื้อหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอัพเดตล่าสุดของธุรกิจไปจนถึงเรื่องราวที่สำคัญ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้พนักงานมากกว่า 85% ใช้ Workplace ทุกวัน

เปิดช่องทางเข้าถึงทีมผู้บริหาร

Workplace from Meta ยังช่วยให้พนักงานของ NAB สามารถเข้าถึงผู้บริหารได้โดยตรง Susan Ferrier หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลได้กล่าวถึงประโยชน์จากการใช้ Workplace ว่า "การสื่อสารในช่วงวิกฤตต้องเป็นการสื่อสารหลายทิศทางและมีความสม่ำเสมอ Workplace from Meta ทำให้เพื่อนร่วมงานของเรามีโอกาสสอบถามสิ่งที่ตนสงสัยกับทีมผู้บริหารของบริษัท ซึ่งเป้าหมายของเราคือการตอบทุกคำถามด้วยความโปร่งใสและตรงไปตรงมา"