ใช้งานให้ลึกซึ้ง

หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อให้ทั้งองค์กรของคุณสามารถสื่อสาร ร่วมงาน และรับประโยชน์สูงสุดจาก Workplace

ร่วมงานกัน

การใช้ Workplace สำหรับการร่วมงานกันนั้นมุ่งเน้นไปที่การทำงานเป็นทีมและการจัดการโปรเจ็กต์เพื่อดำเนินงานให้เสร็จสิ้นร่วมกับเพื่อนร่วมงานของคุณ ทีมและโปรเจ็กต์ต่างๆ ได้รับการสั่งการผ่านกลุ่ม ขณะที่เอกสารถูกแชร์โดยใช้การผสานการทำงาน

เพื่อที่จะร่วมงานกันอย่างมีประสิทธิภาพ ให้มุ่งความสนไปที่:

1. การเปิดใช้งานการผสานการทำงานการแชร์ไฟล์ของ Workplace

Workplace นำเสนอการผสานการทำงานการแชร์ไฟล์มากมายหลากหลาย เช่น Box, OneDrive, Dropbox, SharePoint, Google Drive และ Quip การเปิดใช้งานการผสานการทำงานเหล่านี้จะช่วยให้สมาชิกองค์กรของคุณสามารถร่วมงานกันได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นบน Workplace เนื่องจากการแชร์ไฟล์ภายในกลุ่ม คุณนำการสนทนาไปไว้ใน Workplace เพื่อปฏิบัติงานให้เสร็จสิ้น

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: เมื่อคุณได้ตั้งค่าการผสานการทำงานการแชร์ไฟล์แล้ว ให้บอกให้สมาชิกทั้งหมดของชุมชนคุณรับรู้ผ่านโพสต์ FYI ของบริษัท รวมถึงอย่าลืมแจ้งว่าตอนนี้พวกเขาสามารถแชร์ไฟล์ได้อย่างง่ายดายโดยตรงจากโพสต์ดังที่แสดงให้เห็นด้านบน

ดูการผสานการทำงานการแชร์ไฟล์ของ Workplace

2. การให้ความรู้ฝ่ายบริหารระดับกลาง

การแสดงให้ผู้จัดการเห็นถึงวิธีที่พวกเขาสามารถใช้ Workplace ในการจัดการทีมและโปรเจ็กต์ของตนเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมในการนำทั้งทีมเข้ามาร่วมใช้แพลตฟอร์มนี้ ตัวอย่างเช่น พวกเขาสามารถใช้กลุ่มให้ทีมของตนแชร์การอัพเดทเป็นประจำของทีม โพสต์โน้ตการประชุมของทีม รวมถึงเริ่มถ่ายทอดสดสำหรับการประชุมของทีม เพื่อที่ว่าถึงแม้สมาชิกทีมจะไม่อยู่ในสำนักงาน แต่พวกเขาก็ยังสามารถรับชมบันทึกภาพการประชุมของทีมได้ ฝ่ายบริหารสามารถใช้ Workplace ในการพัฒนาประสิทธิภาพได้ผ่านหลากหลายวิธีการ

ดูคู่มือสำหรับผู้จัดการ

3. การโปรโมทการสร้างทีมและกลุ่มตัวต่อตัว

กลุ่มเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับมือกับความสัมพันธ์ทั่วไประหว่างผู้จัดการ/ลูกน้อง ด้วยการสร้างทีมและกลุ่มตัวต่อตัวกับลูกน้องของตน ผู้จัดการสามารถติดตามวัตถุประสงค์/เป้าหมาย วางแผนการฝึกอบรม แชร์คำติชมส่วนตัว และการอัพเดทของทีม

4. การทำงานร่วมกับบุคคลที่สามในกลุ่มที่มีหลายบริษัท

Workplace ไม่ได้มีไว้เพื่อการร่วมงานกันภายในเพียงอย่างเดียว เมื่อใช้กลุ่มที่มีหลายบริษัท (MCG) คุณสามารถสร้างกลุ่มเพื่อร่วมงานกับผู้คนภายนอกองค์กรของคุณ อย่างเช่นลูกค้าและพาร์ทเนอร์ ตัวอย่างเช่น ทีม Workplace ใช้ MCG ในการทำงานตัวต่อตัวกับลูกค้า และในกรณีของ MCG ที่ใหญ่ที่สุดของเรา เราใช้การประกาศผลิตภัณฑ์ของ Workplace โดย Facebook ของเราเพื่อแชร์อัพเดตเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้ารับรู้

หากคุณไม่ได้เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ให้เข้าร่วม MCG การประกาศผลิตภัณฑ์ของ Workplace โดย Facebook

5. การจัดการโปรเจ็กต์ในกลุ่มโปรเจ็กต์

การใช้ Workplace ให้เป็นศูนย์กลางของส่วนต่างๆ ที่ขับเคลื่อนโปรเจ็กต์จะช่วยให้คุณสามารถร่วมงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ใดก็ตาม ให้สร้างกลุ่มโปรเจ็กต์ โพสต์โพสต์ที่ปักหมุดไว้โดยใส่แหล่งข้อมูลที่สำคัญสำหรับโปรเจ็กต์ เช่น ตัวติดตามและเป้าหมายของโปรเจ็กต์ เพื่อให้ทุกคนติดตามข่าวสารได้อย่างเป็นปัจจุบัน และให้เพิ่มสมาชิกทั้งหมดของโปรเจ็กต์ไปยังกลุ่มดังกล่าวด้วยเช่นกัน การอัพเดทสำหรับโปรเจ็กต์ทั้งหมด โน้ตการประชุม และรายการการดำเนินการควรโพสต์ไว้ในกลุ่มโปรเจ็กต์เพื่อคอยตามความคืบหน้าให้เป็นไปตามเป้า และเพื่อครอบคลุมความคิดเห็นและคำถามทั้งหมดตลอดเส้นทางของโปรเจ็กต์

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: การผสานการทำงานการแชร์ไฟล์มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับกลุ่มโปรเจ็กต์ โดยจะเป็นการสร้างความมั่นใจว่าทุกคนใช้แหล่งข้อมูลเดียวกัน เพิ่มไฟล์ที่สำคัญสำหรับโปรเจ็กต์จากเครื่องมือการแชร์ไฟล์ที่คุณเลือกไปยังโพสต์ที่ปักหมุดไว้ของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนมีไฟล์เวอร์ชั่นล่าสุดไว้ในครอบครอง

แหล่งข้อมูล


แหล่งข้อมูลเพื่อช่วยเสริมสร้างการใช้งาน Workplace ให้เชี่ยวชาญ