ใช้งานให้ลึกซึ้ง

หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อให้ทั้งองค์กรของคุณสามารถสื่อสาร ร่วมงาน และรับประโยชน์สูงสุดจาก Workplace

เชื่อมต่อและสื่อสาร

การใช้ Workplace เพื่อแชร์ข้อมูลคือหัวใจหลักของการเชื่อมต่อและสื่อสารบน Workplace การเชื่อมต่อบน Workplace จะเป็นกระบอกเสียงให้สมาชิกแต่ละคน โดยผ่านกลุ่ม การเริ่มถ่ายทอดสด งานกิจกรรม และ Work Chat ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารด้วยวิธีที่เหมาะสมกับพวกเขาที่สุด

เพื่อที่จะเชื่อมต่อและสื่อสารอย่างแท้จริงบน Workplace คุณสามารถเริ่มต้นได้ด้วยการ:

1. นำเอาอินทราเน็ตของคุณไปไว้บน Workplace

เพื่อให้การสื่อสารของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่า Workplace เป็นช่องทางหลัก (หากไม่ใช่เพียงช่องทางเดียว) สำหรับข่าวสารภายในทั้งหมด Workplace ควรเป็นแหล่งที่มาหลักของข้อมูลสำหรับสมาชิกองค์กรของคุณ

เริ่มต้นด้วยวิกิของบริษัทที่จะนำสมาชิกของคุณไปสู่ข้อมูลสำคัญและกลุ่มต่างๆ เพื่อเข้าร่วม

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: ประกาศการย้ายจากอินทราเน็ตปัจจุบันของคุณไปยัง Workplace ให้สมาชิกองค์กรทั้งหมดรับรู้ โดยใช้ช่องทางเดียวกันกับที่คุณใช้สำหรับประกาศการเปิดใช้ Workplace การกำหนดให้กลุ่มอินทราเน็ตใหม่และกลุ่มวิกิของบริษัทเป็นกลุ่มเริ่มต้นสำหรับสมาชิกใหม่ทั้งหมดจะช่วยสร้างความมั่นใจว่าทุกๆ คนอยู่ในกลุ่มเหล่านี้ตั้งแต่เริ่มแรกได้อีกด้วย

เรียนรู้เพิ่มเติมจากคู่มืออินทราเน็ต

ค้นหาแรงบันดาลใจด้วยกรณีการใช้งานของลูกค้ากรณีนี้

2. การแทนที่จดหมายข่าวและรายชื่อสำหรับการกระจายข้อมูล

การแทนที่จดหมายข่าวและรายชื่อสำหรับการกระจายข้อมูลด้วยกลุ่มบน Workplace คือกุญแจที่จะนำไปสู่การลดจำนวนอีเมลที่ส่งภายในองค์กรของคุณ อีกทั้งยังรวมการสนทนามาไว้ที่ศูนย์กลาง การใช้กลุ่มเพื่อสื่อสารข้อมูลสำคัญจากบนลงล่างจะช่วยให้คุณสามารถวัดผลกระทบของโพสต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเปิดโอกาสให้เพื่อนร่วมงานของคุณสามารถให้คำติชมจากล่างขึ้นบนได้ด้วยการแสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกต่อข้อความของคุณ

3. การจัดงานกิจกรรมสดเป็นประจำ

การใช้ฟังก์ชัน Live เพื่อแชร์ข้อมูล แพร่ภาพการประชุม จัดการถามตอบ และฝึกอบรมเพื่อนร่วมงานจะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงและดึงดูดสมาชิกองค์กรของคุณให้มีส่วนร่วม คุณสามารถใช้ Live สำหรับการอัพเดทจากผู้นำและพนักงานทั้งหมด แต่ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังสามารถใช้ Live เพื่อฝึกอบรมหรือมีส่วนร่วมกับชุมชนที่เล็กลงไปอีกอย่างเช่นการฝึกอบรมสำหรับพนักงานใหม่

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: การแปลงห้องประชุมที่มีอยู่ให้กลายเป็นสตูดิโอเป็นวิธีการที่เยี่ยมในการส่งเสริมการใช้ Live ทั่วทั้งองค์กรของคุณ การจ้างทีม A/V ภายในยังอาจสะดวกต่อการพัฒนาคุณภาพในการถ่ายทำของการแพร่ภาพอีกด้วย หากไม่สามารถจ้างได้ การซื้อขาตั้งหรือกิมบอลสำหรับสมาร์ทโฟนและเชื่อมต่อไมโครโฟนภายนอกก็สามารถช่วยสร้างความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้นให้ช่วงเวลา Live ขององค์กรคุณได้เช่นกัน

รับความคิดเพิ่มมากขึ้นผ่านงานกิจกรรมสดที่คุณจัดได้

4. ผู้นำที่มีส่วนร่วม

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทีมผู้นำนั้นนำด้วยการแสดงให้เห็นเป็นตัวอย่าง รวมถึงใช้งาน Workplace หลังการเปิดใช้ เมื่อผู้นำใช้ Workplace ก็เท่ากับเป็นการแสดงให้เพื่อนร่วมงานของคุณเห็นว่าพวกเขาควรไปที่ Workplace หากต้องการรับฟังผู้ที่มีอำนาจในองค์กรของคุณ ผู้นำไม่ควรเพียงโพสต์เป็นประจำเท่านั้น แต่ยังควรแสดงความคิดเห็นและแสดงความรู้สึกต่อโพสต์ของเพื่อนร่วมงานด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: อย่าลืมที่จะโปรโมทโพสต์ของทีมผู้นำของคุณ ไปยังแผงควบคุมสำหรับผู้ดูแล > คลิกที่ ‘ผู้คน’ (ทางฝั่งซ้าย) > จากนั้นคลิกที่จุดสามจุดถัดจากบุคคลที่คุณต้องการโปรโมท >. เลือก ‘โปรโมทโพสต์ในฟีดข่าว’ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะสนใจโพสต์ของบุคคลดังกล่าวในฟีดข่าวของตนเองเป็นอันดับแรกๆ

หลักปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการถามตอบสดของผู้บริหาร

สิ่งที่ต้องและห้ามปฏิบัติสำหรับผู้บริหาร

5. การโพสต์เนื้อหาสุดพิเศษ

การโพสต์เนื้อหาที่พิเศษเฉพาะสำหรับ Workplace เป็นกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมในการให้เพื่อนร่วมงานของคุณเข้าไปใช้งานแพลตฟอร์ม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหาหลักได้รับการแชร์ และ/หรือเชื่อมโยงกลับไปยัง Workplace ซึ่งไม่เพียงเป็นการสนับสนุนให้สมาชิกองค์กรของคุณเข้าสู่ระบบ Workplace เท่านั้น แต่ยังเป็นการบังคับให้คนที่ยังตามมาไม่ทันเปิดใช้บัญชีผู้ใช้ Workplace ของตนด้วยเช่นกัน

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: โปรโมทเนื้อหาและงานกิจกรรมพิเศษเฉพาะสำหรับ Workplace ด้วยการใช้โปสเตอร์ภายในทั่วทั้งสำนักงาน พื้นหลังเดสก์ท็อป และผ่านอีเมล เพื่อให้ทุกคนรู้ว่าจะพบกับเนื้อหาสุดพิเศษนี้ได้ที่ใด

6. เพิ่มสมาชิกไปยังกลุ่มหลักที่ครอบคลุมทั้งบริษัท

เพิ่มสมาชิกองค์กรทั้งหมดของคุณไปยังกลุ่มที่ครอบคลุมทั้งบริษัทด้วยการตั้งกลุ่มดังกล่าวให้เป็นกลุ่มเริ่มต้น กลุ่มเหล่านี้เป็นที่ซึ่งคุณสามารถจัดช่วงเวลา Live กับผู้บริหาร และเหมาะสมสำหรับการประกาศใดๆ ที่มีความสำคัญ คุณควรส่งเสริมให้ผู้นำโพสต์ในกลุ่มเหล่านี้เมื่อพวกเขาต้องการมีส่วนร่วมกับทั้งองค์กร

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่มเริ่มต้น

7. การนำ Work Chat ไปใช้ทั่วทั้งบริษัท

ความสามารถในการติดต่อเพื่อนร่วมงานนอกกลุ่มนั้นมีความสำคัญต่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ เพราะมี Work Chat ดังนั้นการเริ่มการสนทนาอย่างง่ายดายจากหน้าใดก็ตามใน Workplace และกระทั่งการเริ่มการสนทนาทางเสียงหรือวิดีโอจากเบราว์เซอร์หรือสมาร์ทโฟนของคุณจึงเป็นไปได้ การแทนที่โปรแกรมแชททั้งที่เป็นทางการหรือไม่เป็นทางการ (Facebook Messenger, WhatsApp) เป็นขั้นตอนในการส่งเสริมให้ทั่วทั้งบริษัทนำไปใช้

เคล็ดลับระดับมืออาชีพ: ดาวน์โหลดแอพ Workplace Chat เพื่อเชื่อมต่อและสื่อสารกับเพื่อนร่วมงานไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน อีกทั้งอย่าลืมแจ้งให้สมาชิกองค์กรแต่ละรายรับรู้ว่ามีแอพ Workplace Chat บนมือถือ

เรียนรู้เพิ่มเติมจากคู่มือ Work Chat

แหล่งข้อมูล


แหล่งข้อมูลเพื่อช่วยเสริมสร้างการใช้งาน Workplace ให้เชี่ยวชาญ