วิธีซิงค์กลุ่มบน Workplace กับแชนเนลของ Teams

เรียนรู้วิธีใช้การผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams เพื่อให้แน่ใจว่าทีมของคุณจะไม่พลาดการอัพเดตที่สำคัญที่แชร์อยู่บน Workplace


ทุกวันนี้ พนักงานใช้เครื่องมือในการทำงานมากกว่าแต่ก่อน แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องแย่เสมอไป บทบาทที่แตกต่างกันก็ย่อมมีความต้องการและเครื่องมือที่แตกต่างกันไป แต่เมื่อทีมต่างๆ ใช้แอพพลิเคชั่นสำหรับทำงานในแต่ละวันไม่เหมือนกัน บางครั้งข่าวสารอัพเดตที่สำคัญก็อาจเข้าถึงทุกคนได้ช้า และหลายๆ ทีมก็อาจทำงานกันแบบต่างคนต่างทำ
Workplace จึงเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับแชร์การอัพเดตงานกับทีมของคุณหรือกับทั้งองค์กร เช่น ภาพรวมของโปรเจ็กต์ ผลลัพธ์ของแคมเปญ การทำยอดขายได้ตามเป้า เป็นต้น อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ส่วนกลางให้องค์กรของคุณได้แชร์ประกาศภายในที่สำคัญ เช่น ข้อมูลในการกลับสู่ที่ทำงาน นโยบายเกี่ยวกับสวัสดิการ การเปลี่ยนแปลงขององค์กร และอื่นๆ อีกมากมาย
หากคุณใช้ Teams เพื่อทำงานร่วมกันอยู่เป็นประจำ การที่ทีมของคุณต้องคอยจับตาดูการอัพเดตและการสนทนาที่เกิดขึ้นในกลุ่มบน Workplace ที่เกี่ยวข้องนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ การผสานการทำงานกับ Microsoft Teams ช่วยให้มั่นใจได้ว่าทีมของคุณจะตามทันข่าวสารต่างๆ ได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย
วิธีการทำงานของการผสานการทำงานกับ Microsoft Teams
วิธีการทำงานของการผสานการทำงานกับ Microsoft Teams
การผสานการทำงาน Workplace กับ Microsoft Teams ทำงานได้ 2 วิธี ดังนี้
  1. ผู้ดูแลสามารถปักหมุด Workplace ไว้ที่แถบด้านข้างของ Teams ได้
  2. ผู้ใช้ Teams ทุกคนสามารถเพิ่มฟีดกลุ่มบน Workplace ลงในแชนเนลของ Teams ได้
คู่มือนี้จะแสดงการเพิ่มฟีดกลุ่มลงในแชนเนลของ Teams โดยเฉพาะ สำหรับข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการผสานการทำงาน โปรดอ่านคู่มือนี้ หากคุณเป็นผู้ดูแลระบบที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีเปิดใช้งานการผสานการทำงานใน Workplace โปรดไปที่ศูนย์ช่วยเหลือ Workplace
วิธีซิงค์ฟีดกลุ่มบน Workplace กับแชนเนลของ Teams
วิธีซิงค์ฟีดกลุ่มบน Workplace กับแชนเนลของ Teams
ผู้ใช้ Teams ทุกคนสามารถซิงค์ฟีดกลุ่มตั้งแต่หนึ่งกลุ่มขึ้นไปกับแท็บในแชนเนลของ Teams ของตนได้ ตราบใดที่กลุ่มเหล่านั้นเป็นกลุ่มเปิดหรือกลุ่มปิด แต่จะไม่สามารถซิงค์กลุ่มลับกับ Teams ได้
  1. ไปที่แชนเนลของ Teams แล้วเลือก "เพิ่มแท็บ"
  2. เลือก Workplace จากรายการแอพที่มีให้ใช้งาน หรือใช้แถบค้นหา
  3. คลิกปุ่ม "เพิ่ม"
  4. เลือกชื่อของกลุ่มบน Workplace ที่คุณต้องการซิงค์กับแชนเนลของ Teams
  5. จากนั้นระบบจะแสดงฟีดกลุ่มให้สมาชิกแชนเนลของ Teams ทุกคนที่ได้รับการยืนยันตัวตนบน Workplace และผู้ที่มีสิทธิ์การเข้าถึงกลุ่มบน Workplace นั้นได้เห็น
  6. ผู้คนจะสามารถอ่านโพสต์ แสดงความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวได้ในแชนเนลของ Microsoft Teams
แท็บ "Workplace" จะแสดงโพสต์ล่าสุดในกลุ่มจำนวน 10 รายการ ซึ่งเมื่อมีคนโพสต์ในกลุ่มบน Workplace โพสต์ดังกล่าวก็จะปรากฏในแท็บ "Workplace" บน Microsoft Teams โดยอัตโนมัติ

คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนของ Workplace บน Microsoft Teams และเพื่อให้คุณตามทันเนื้อหาและการสนทนาทั้งหมดในกลุ่มบน Workplace เราขอแนะนำให้เข้าสู่ระบบ Workplace ไว้อยู่เสมอ