มีอะไรใหม่ใน Workplace
เมษายน 2021

ประกาศเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการเปิดตัวฟีเจอร์ล่าสุดทั้งหมดของ Workplace

เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แจ้งข่าวสารอัพเดตเกี่ยวกับฟีเจอร์ยอดนิยมบางฟีเจอร์ที่หลายคนตั้งตารอคอยในเดือนนี้ ฟีเจอร์โน้ตได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ และตอนนี้ ฟีเจอร์วิดีโอถ่ายทอดสดสามารถแชร์ได้ทั้งหน้าจอและวิดีโอของผู้นำเสนอ อีกทั้งคลังความรู้ก็สามารถเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์บนมือถือและสามารถจัดลำดับหมวดหมู่ย่อยใหม่ได้แล้ว โดยที่กล่าวมานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น อ่านต่อเพื่อรับทราบข้อมูลอัพเดตผลิตภัณฑ์และสื่อการเรียนรู้ของ Workplace เพิ่มเติม

ทำงานด้านเอกสารร่วมกันด้วยฟีเจอร์โน้ตรูปแบบใหม่

ทำงานด้านเอกสารร่วมกันใน Workplace ด้วยฟีเจอร์โน้ตรูปแบบใหม่

สร้างและแชร์เอกสารรายละเอียดต่างๆ ได้โดยตรงจาก Workplace ไม่ว่าจะเป็นจดหมายข่าวรายเดือน บันทึกการประชุม หรือรายงานสถานะของโปรเจ็กต์ ฟีเจอร์โน้ตรูปแบบใหม่นี้ช่วยให้คุณทำงานร่วมกับทุกคนในบริษัทได้ด้วยการแก้ไขโน้ตร่วมกัน และทำให้คุณสามารถฝังวิดีโอ รูปภาพ และตารางได้ คุณสามารถดูการสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟของฟีเจอร์โน้ตและฟังก์ชันการโพสต์บน Workplace อื่นๆ ได้ในหลักสูตรเรียนรู้ด้วยตัวเองที่มีชื่อว่าคลังแสงเก็บโพสต์ของคุณการแชร์หน้าจอวิดีโอถ่ายทอดสดที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

การแชร์หน้าจอวิดีโอถ่ายทอดสดที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

แชร์ทั้งภาพหน้าจอและวิดีโอจากกล้องของคุณพร้อมกันเมื่อแพร่ภาพให้ผู้อื่นรับชม เพื่อให้การมีส่วนร่วมของผู้ชมในระหว่างการแพร่ภาพสดเพิ่มขึ้น ผู้ชมสามารถรู้ว่าใครกำลังนำเสนอได้โดยง่ายด้วยการแสดงภาพผู้นำเสนอพร้อมกับเนื้อหาที่กำลังแชร์ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอถ่ายทอดสดในศูนย์ข้อมูลสำหรับวิดีโอถ่ายทอดสดAPI คลังความรู้ใหม่

API คลังความรู้ใหม่

เนื่องจากการอัพเดต API คลังความรู้ใหม่ คุณจึงสามารถแสดงเนื้อหาจากแพลตฟอร์มอื่นๆ (เช่น ระบบอินทราเน็ตที่ใช้งานอยู่) ในคลังความรู้ได้แล้วในขณะนี้ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถย้ายเนื้อหาไปยังคลังความรู้ได้อย่างง่ายดายและมั่นใจได้ว่าพนักงานของคุณจะมีส่วนร่วมกับแหล่งข้อมูลที่มีอยู่ของคุณได้จาก Workplace โดยตรง นอกจากนี้ API คลังความรู้ยังทำให้คุณสามารถตั้งค่าสิทธิ์การอนุญาตที่เหมาะสมสำหรับเนื้อหาของคุณ จัดการลิงก์ด่วนของหน้าหลัก และทำความเข้าใจวิธีการตอบรับแหล่งข้อมูลด้วยความสามารถในการดูความรู้สึก ความคิดเห็น และอิมเพรสชั่นของผู้ใช้ โปรดดูไซต์สำหรับผู้พัฒนาสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสร้าง API คลังความรู้

จัดเรียงหมวดหมู่ย่อยใหม่ในคลังความรู้

จัดเรียงหมวดหมู่ย่อยใหม่ในคลังความรู้

ขณะนี้ ผู้ดูแลสามารถจัดเรียงหมวดหมู่ย่อยใหม่ภายในหมวดหมู่ของคลังความรู้ได้อย่างง่ายดายเพื่อทำให้เนื้อหาเป็นระเบียบและง่ายต่อการค้นหา เรียนรู้วิธีการในศูนย์ช่วยเหลือ Workplace

เข้าถึงคลังความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

เข้าถึงคลังความรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา

เราต้องการให้ทุกคนรับทราบข้อมูลได้โดยง่ายแม้ว่าพวกเขาจะไม่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับติดตั้งแอพอื่นในอุปกรณ์มือถือของตนแล้ว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราทำให้คลังความรู้สามารถเข้าถึงได้จากเว็บไซต์ Workplace บนมือถือ ซึ่งจะมอบประสบการณ์การใช้งานที่เหมาะกับมือถือแม้ว่าคุณจะไม่มีแอพ Workplace ก็ตาม

การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

การจัดการสิทธิ์ในวิดีโอที่ยืดหยุ่นมากขึ้น

เมื่อปีที่แล้ว เราได้ประกาศฟีเจอร์ที่จะช่วยปกป้องวิดีโอภายในองค์กรของคุณที่แชร์บน Workplace โดยการจำกัดการดาวน์โหลด ขณะนี้ เรากำลังปรับปรุงฟีเจอร์ดังกล่าวเพื่อทำให้ผู้ดูแลสามารถกำหนดกลุ่มคนที่สามารถดาวน์โหลดวิดีโอได้ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงจำกัดไม่ให้ผู้อื่นดาวน์โหลดและเผยแพร่วิดีโอนอก Workplace ต่อไป การดำเนินการนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าพนักงานบางคนจะสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาของวิดีโอเพื่อนำไปใช้สำหรับบทบาทของตนได้ในกรณีที่จำเป็น คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดการสิทธิ์ในวิดีโอและวิธีเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ในชุมชนของคุณได้โดยไปที่ศูนย์ช่วยเหลือของเรา

การเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟรูปแบบใหม่บน Workplace Academy

การเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟรูปแบบใหม่บน Workplace Academy

เราได้อัพเดตแหล่งข้อมูลของ Workplace Academy เพิ่มเติมเพื่อช่วยให้คุณค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการใช้ประโยชน์จาก Workplace ได้มากขึ้น ลองดูเนื้อหาใหม่หรือเนื้อหาที่เพิ่งอัพเดตได้ที่ด้านล่างนี้

  • การสาธิตการใช้วิดีโอถ่ายทอดสด: เราได้เพิ่มประสบการณ์การสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟรูปแบบใหม่เพื่อแนะนำคุณเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมกับผู้ชมด้วยการใช้โพลล์ระหว่างการแพร่ภาพวิดีโอถ่ายทอดสดของคุณ
  • การสื่อสารเชิงกลยุทธ์: หลักสูตรแบบเรียนรู้ด้วยตนเองนี้ได้รับการอัพเดตเพื่อนำเสนอเคล็ดลับ หลักปฏิบัติที่ดีที่สุด และวิดีโอการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพใน Workplace
  • คลังแสงเก็บโพสต์ของคุณ: เรียนรู้เกี่ยวกับโพสต์ประเภทต่างๆ รวมถึงการสาธิตแบบอินเตอร์แอคทีฟแบบใหม่ของฟีเจอร์โน้ต

อ่านต่อ